101 Dalmatians 101 ไอ้จุดมหาสนุก (1996) พากย์ไทย

101 Dalmatians 101 ไอ้จุดมหาสนุก (1996)  เรื่องราวการผจญภัยของลูกสุนัข 99 ตัว ที่นางตัวร้าย ครูเอลลา เดอ วิล จับตัวไป เพื่อนำขนมาทำเป็นเสื้อคลุมลายจุด สวยสะดุดตา ทำให้พองโกและเพอร์ดี พ่อ-แม่ของเจ้าตัวเล็ก ต้องระดมพลผองเพื่อนสุนัขออกติดตามหาลูกน้อย ก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป Roger Radcliffe ชายหนุ่มผู้โด่งดังจากเพลง Cruella de Vil เป็นตัวเอกของเรื่อง เขารวยมากหลังจากนำแสดงในเพลง Cruella de Vil ซึ่งเขาเขียน อย่างไรก็ตาม บ้านของเขากลายเป็นเรื่องเลอะเทอะหลังจากที่เขานำลูกสุนัขกลับมา เขาจึงย้ายไปอยู่บ้านหลังใหญ่ในชนบท เมื่อพวกเขาย้ายไปอยู่ในประเทศ สุนัขทุกตัวในลอนดอนก็เริ่มเห่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดยร็อด เทย์เลอร์ ในบทปองโก ดัลเมเชี่ยนที่เป็นสัตว์เลี้ยงของโรเจอร์และเป็นพ่อของลูกสุนัขสิบห้าและแปดสิบสี่ตัว Cruella de Vil เป็นผู้หญิงซนที่มีความหลงใหลในขน เธอยังจ้างนักแท็กซี่ผิวหนังให้เสือขาวเพื่อใช้เป็นพรม ดัลเมเชี่ยนกลายเป็นแหล่งขนสัตว์สำหรับเธอ และเธอก็หลงใหลในตัวเธอ เธอคิดว่าเธอดูเหมือนสุนัขของแอนนิต้าดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉากที่น่าจดจำมากมาย รวมถึงการพบกับมนุษย์ครั้งแรกของสุนัข ดัลเมเชี่ยนในตอนแรกกลัวมนุษย์ แต่พวกเขาเริ่มรักพวกเขาในฐานะสัตว์เลี้ยงและจะทำทุกอย่างเพื่อพวกเขา นี่ไม่ใช่ครั้งเดียวที่ Dalmatians ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับผู้คน เวอร์ชันคนแสดงของ 101Dalmatians เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ดัดแปลงจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นปี 1961 ในเวอร์ชันคนแสดง Cruella De Vil ขโมยลูกสุนัข Dalmatian 84 ตัวจากพนักงานชื่อ Anita ในเวอร์ชันคนแสดง Cruelle de Vil ใช้ Dalmatians เป็นขนสัตว์สำหรับเสื้อโค้ทของเธอ ในเวอร์ชันคนแสดง เธอแสดงโดย Glenn Close ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังประกอบด้วยดัลเมเชี่ยนที่โตเต็มวัย 20 ตัวและสัตว์อื่นๆ เรื่องราวของ Roger และ Nanny ในการรับ Dalmatians ในภาพยนตร์เรื่อง 101Dalmatians 1996 ค่อนข้างเคลื่อนไหว ในชีวิตจริง สุนัขพันธุ์ดัลเมเชี่ยนเหล่านี้ไม่ได้รับการฝึกฝนอย่างเต็มที่ เนื่องจากยังเป็นลูกสุนัขอยู่ ส่งผลให้เจ้าของบ้านต้องดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษในการฝึกปฏิบัติตามคำสั่ง พวกเขายังต้องเข้าชั้นเรียนการเชื่อฟังเป็นประจำ

ใน 101Dalmatians แรก 1996 พวก Dalmatians ถูกไล่ล่าโดยพี่น้อง Baddun พวกเขากำลังพยายามหลบหนีไปลอนดอน แต่บังเอิญชนเข้ากับรถของ Cruella ซึ่งทำให้รถทั้งสองคันตกลงไปในคูน้ำ ครูเอลลาโกรธจัด และแจสเปอร์บอกให้เธอใจเย็นลง ในที่สุดพี่น้องก็ถูกจับและถูกจองจำ ในภาคต่อ “Patch’s London Adventure” ชาวดัลเมเชี่ยนถูกพี่น้อง Baddun ไล่ตามซึ่งขโมยลูกสุนัขมา นักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยตัวละครที่มีชื่อเสียง รวมถึงมิกกี้ มากาในฐานะสุนัขแพตช์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย Sandra Abbott ในบท Penny และ Tudor Owen ในบท Old Towser สุนัขที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับลูกสุนัขที่ถูกขโมยไป นักพากย์เสียงคนอื่นๆ ได้แก่ George Pelling ในบท Danny, Elizabeth McAvoy ในบทเจ้าหญิง และ Cate Bauer ในบท Cruella de Vil พี่น้อง Baddun เป็นแก๊งของพี่น้องจอมวางแผนที่ตามล่าและฆ่า Dalmatians ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยนักแสดงทั้งหมด นักแสดงได้รับบทบาทที่หลากหลาย นักแสดงหลายคนออกจากตำแหน่งเพื่อพากย์เสียงดัลเมเชี่ยน Glenn Close ถูกเปรียบเทียบกับ Joanna Lumley ใน “Absolutely Fabulous” อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ครอบครัวที่สนุกสนาน โดยที่โครงเรื่องบางเรื่องอาจดูงี่เง่าไปหน่อย แต่ก็เป็นแบบคลาสสิก ในภาพยนตร์คนแสดง พี่น้อง Baddun ขโมยลูกสุนัขจากฟาร์มของ Cruella อย่างไรก็ตาม Radcliffes ไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะตัดสินว่า Cruella ขโมยลูกสุนัข โชคดีที่พวกเขาเกณฑ์ Scotland Yard ซึ่งช่วยให้พวกเขาโพสต์โฆษณาทางหนังสือพิมพ์ การสืบสวนของตำรวจไม่พบหลักฐานที่พิสูจน์ว่า Cruella มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจรกรรม แต่ Badduns สงสัยว่าสุนัขตัวนี้ดูหนังพากย์ไทย

ในเวอร์ชันคนแสดงของ 101 Dalmatians ศัตรูหลัก Cruella de Vil ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอเป็นผู้บงการเบื้องหลังการขโมยลูกสุนัขของดัลเมเชี่ยน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ครูเอลลากลับมาเป็นเจ้าสัวแห่งแฟชั่นที่มีเสน่ห์ เชี่ยวชาญด้านขนสัตว์กูตูร์ ในเวอร์ชันคนแสดง เธอแสดงโดยโจลี่ ริชาร์ดสัน แผนการชั่วร้ายของ Cruella เกี่ยวข้องกับการขโมยฟาร์มจากตระกูล Dearly และใช้ลูกสุนัขเป็นค่าไถ่ Cruella วายร้ายหลักในภาพยนตร์ต้นฉบับ เป็นตัวร้าย Dalmatian เพียงคนเดียวที่ปรากฏในเวอร์ชันคนแสดง ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าเธอเป็นตัวละครที่มีมนุษยธรรม และฉบับดั้งเดิมแสดงภาพครูเอลลาว่าเป็นฆาตกรเด็กที่มีนิสัยทารุณเมื่อเกิดตัณหา แม้จะมีการวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบของตัวละคร ละครรีเมคนี้พยายามที่จะทำให้ตัวละครมีมนุษยธรรม และมุ่งเน้นไปที่ด้านบวกของดัลเมเชี่ยน ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายของ Dodie Smith ภาพยนตร์ต้นฉบับเข้าฉายในปี 2504 และทำรายได้ไปกว่า 102 ล้านเหรียญ เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในปีนั้น เวอร์ชันคนแสดง ออกฉายในปี 1996 รายได้รวมในประเทศของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่ 145 ล้านดอลลาร์ และทำรายได้ไปทั่วโลกมากกว่า 303 ล้านดอลลาร์ นำแสดงโดย Glenn Close, Jeff Daniels, Joan Plowright, Hugh Laurie, Mark Williams และ Tim McInnerny ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีเสียงสัตว์ สมุนของ Cruella พยายามฆ่า Dalmatians แต่ล้มเหลว ความสำเร็จเพียงอย่างเดียวของพวกเขาคือการชะลอการหลบหนีของสุนัข โชคดีที่สุนัขไปถึงร้านช่างตีเหล็กได้อย่างปลอดภัยข้อมูล IMDb