2 Fast 2 Furious เร็วแรงทะลุนรก เร็วคูณ 2 (2003) พากย์ไทย

2 Fast 2 Furious เร็วแรงทะลุนรก เร็วคูณ 2 (2003)   :    หลังจากปล่อยให้โดมินิก โทเร็ ตโต หลบหนีจากทางการ  ไบรอัน โอคอนเนอร์เจ้าหน้าที่แอลเอพีดีที่อับอายขายหน้าหนีจากลอสแองเจลิสเพื่อหลบหนีการดำเนินคดี ต่อมาเขาย้ายไปอยู่ที่ไมอามี่ และทำมาหากินเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันบนท้องถนนที่ผิดกฎหมาย โดยขับรถ Nissan Skyline GT-R R34 ที่ ได้รับการดัดแปลงอย่าง เข้มงวด การแข่งขันจัดโดย Tej Parker เพื่อนช่างประจำท้องถิ่นของเขา หลังจากชนะการแข่งขันกับนักแข่งรวมถึงสุกี้ ตำรวจก็ปรากฏตัวและไบรอันถูกจับ เขาถูกควบคุมตัว แต่ได้รับข้อตกลงจากอดีตเจ้านายFBIเจ้าหน้าที่บิลกินส์และเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรแห่งสหรัฐฯ มาร์คัม ปลอมตัวไปจับกุมคาร์เตอร์ ดูหนังชนโรงเวโรน พ่อค้ายาชาวอาร์เจนตินาเพื่อแลกกับการกวาดล้างประวัติอาชญากรรมของเขา

เจ้าหน้าที่โมนิกา ฟูเอนเตส ซึ่งแอบแฝงกับเวโรนมาหนึ่งปีแล้ว ตกลงที่จะช่วยพาไบรอันเข้ามาในองค์กร ไบรอันตกลงในเงื่อนไขที่เขาได้รับอนุญาตให้เลือกคู่ของเขาเองสิ่งนี้กระตุ้นให้ไบรอันเดินทางไปบาร์สโตว์ซึ่งเขาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนสมัยเด็ก โรมัน เพียร์ซ ซึ่งรับโทษจำคุกสำหรับบ้านที่ถูกขโมยรถในโรงรถ และปัจจุบันทำมาหากินเป็นคนขับรถดาร์บี้รื้อถอน โรมันซึ่งขณะนี้อยู่ในทัณฑ์บน ได้ต่อสู้กันสั้นๆ และโทษไบรอันที่ถูกจับ แต่กลับตกลงอย่างไม่เต็มใจที่จะช่วยเพื่อแลกกับข้อตกลงเดียวกันกับที่ไบรอันได้รับ สำหรับภารกิจของพวกเขา พวกเขาออกรถดัดแปลงสองคันที่ถูกยึด ได้แก่Mitsubishi Lancer Evolution VIIและMitsubishi Eclipse Spyder GTS. โรมันและไบรอันแข่งขันกับนักแข่งคู่แข่งเพื่อขอรับพัสดุจากเฟอร์รารีที่ถูกยึดซึ่งอยู่ในพื้นที่จำนวนมาก

โดยที่เวโรนจ้างคนขับที่ได้มา ระหว่างการแข่งขัน นักแข่งที่จ้างมาบางคนชนกัน ขณะหนังออนไลน์ พากย์ไทยที่อีกสองสามคนได้รับบาดเจ็บจากแท่นขุดเจาะขนาดใหญ่ มาร์คัมที่คิดผิดว่าทั้งคู่พยายามจะหนีตามพวกเขาไปที่ลานกว้าง ตำรวจซุ่มโจมตีโรม ที่ยิงมาร์กแฮมเพื่อช่วยรักษาที่กำบัง ต่อมาโรมันเผชิญหน้ากับตัวแทนที่ขัดขวางภารกิจ ไบรอันสามารถกอบกู้สถานการณ์ได้ อย่างไรก็ตาม โดยบอกกับบิลกินส์ว่าเวโรนถูกกล่าวหาว่าตั้งเป้าที่จะฟอกเงินของเขาในไมอามี่ก่อนที่จะหลบหนีด้วยเครื่องบินส่วนตัวของเขา

จัดจำหน่ายโดย     ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส
วันที่วางจำหน่าย   6 มิถุนายน 2546 (สหรัฐอเมริกา)
เวลา    108 นาที
ประเทศ   เยอรมนี  สหรัฐอเมริกา
ภาษา   อังกฤษ
งบประมาณ    76 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ    236.4 ล้านเหรียญสหรัฐ