3000 Miles to Graceland  ทีมคนปล้นผ่าเมือง (2001) พากย์ไทย

หนังเรื่องนี้อิงจากชีวิตของนักร้องและนักแต่งเพลง Aretha Franklin เขียนบทและกำกับโดย Demian Lichtenstein นำแสดงโดย จอห์น ทราโวลตา, อลิเซีย วิกันเดอร์ และริชาร์ด เจนกินส์ มีการจัดเรต PG-13 และมีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเพศ “3000 Miles toGraceland” เป็นภาพยนตร์แนวปล้นที่มีองค์ประกอบเหนือระดับที่ทั้งมีสไตล์และสนุกสนาน โครงเรื่องหักมุมและความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นทำให้นึกถึงผลงานที่ดีที่สุดของทารันติโนหลายเรื่อง ถึงกระนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังขาดการเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดของเขา

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีจุดเริ่มต้นที่สั่นคลอน โดยมีการโจรกรรมคาสิโนเวกัสโดยผู้แอบอ้างของเอลวิส สิบนาทีแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยแอ็คชั่น ซึ่งสะท้อนถึงฉากการปล้นธนาคารใน HEAT การกระทำยังคงดำเนินต่อไปหลังจากที่พวกโจรขโมยของ “3000 Miles toGraceland” เป็นภาพยนตร์แอคชั่นขยะขาวที่มีความรุนแรงและหลากหลายที่สุดนับตั้งแต่เรื่อง True Romance ของโทนี่ สก็อตต์ในปี 1993 มันเป็นภาพยนตร์ที่เขียนโดยทาเรนติโน และคริสเตียน สเลเตอร์ก็เป็นดารา เครดิตจอใหญ่เรื่องเดียวของผู้กำกับ David Lichtenstein คือ Lowball (1997) หนังระทึกขวัญงบประมาณต่ำที่แทบจะผ่านไม่ได้ แม้จะขาดความเกี่ยวข้องทางสังคม 3,000 ไมล์ไปยังเกรซแลนด์ก็เป็นการเดินทางที่สนุกสนาน แม้จะไม่มีออสการ์ที่ฉวัดเฉวียน แต่ก็เป็นผลงานการผลิตของฮอลลีวูดที่มีพรสวรรค์ชื่อดัง เป็นการเดินทางที่ดี แต่ไม่ใช่สิ่งที่คุณจะแนะนำให้ผู้ชมที่ไม่ใช่ประเภท ถ้ามันเป็นหนังเฉพาะกลุ่ม มันจะเป็นความลับที่ชื่นชอบของพวกชอบวิดีโอ แม้จะมีชื่อ “3000 Miles toGraceland” มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเพศและความรุนแรงมากมาย มีการลดทอนความเป็นมนุษย์ลงมาก และความรุนแรงนั้นชัดเจนและน่าวิตกมาก นอกจากนี้ยังมีการยิงปืนจำนวนมากในฉากแอ็คชั่น ฉากเหล่านี้หลายฉากค่อนข้างน่ารำคาญและสนับสนุนความรุนแรงในชีวิตจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากหนึ่งแสดงให้เห็นว่าคนโรคจิตกำลังยิงผู้ชายคนหนึ่ง และมันมีผลเสียต่อผู้ชม  ดูหนังออนไลน์

แม้ว่า 3000 Miles to Graceland จะเป็นภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงอย่างน่าประหลาดใจ แต่ก็เป็นภาพยนตร์ที่ไม่เหมาะสมที่สุดเรื่องหนึ่งด้วย เนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเพศค่อนข้างก้าวร้าวและมีภาษาหยาบคายที่รุนแรง รวมทั้งฉากการผิดประเวณี นอกจากนี้ยังให้คะแนนสูงในรายการภาพยนตร์ที่น่ารังเกียจที่สุดของ MOVIEGUIDE ในขณะที่นักวิจารณ์บางคนกล่าวว่ามันเป็นการล้อเลียนเกินไปสำหรับเด็ก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังได้รับเสียงปรบมือจากผู้ชมภาพยนตร์เป็นจำนวนมาก

ภาพยนตร์แหวกแนวนี้เหมาะสำหรับแฟนละครแนวอาชญากรรม ด้วยเนื้อเรื่องที่แหวกแนวและตัวละครที่น่าสนใจ 3000 Miles toGraceland จึงเป็นนาฬิกาที่สนุก ในรูปแบบพื้นฐานที่สุด 3000 Miles toGraceland เป็นเรื่องเกี่ยวกับหน่วยคอมมานโดที่เดินทางไปยังบ้านเกิดของเอลวิส เพรสลีย์ในตำนานนำแสดงโดย Kurt Russell, Kevin Costner, Courtney Cox, Christian Slater และ Bokeem Woodbine นอกจากนี้ยังมีนักแสดงทั้งมวลที่แข็งแกร่งและรูปแบบการกำกับที่ฉูดฉาด แม้ว่าจะมีจุดอ่อนอยู่บ้าง แต่ 3000 ไมล์ไปยังเกรซแลนด์ก็ยังคุ้มค่าที่จะได้เห็น ดูหนังพากย์ไทย

หากคุณเคยคิดอยากให้มีภาพยนตร์ที่น่าเบื่อและน่าตื่นเต้นน้อยกว่านี้ 3000 Miles toGraceland 2001 คือภาพยนตร์สำหรับคุณ มันเป็นละครอาชญากรรม แต่ก็ไม่ได้วิเศษเท่าหน้าปกที่จะทำให้คุณเชื่อ อันที่จริง 3000 Miles toGraceland เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดของประเภทเกม โดยแสดงให้เห็นถึงการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความเท่และความเท่ มีนักแสดงที่น่าดึงดูด การแสดงที่น่าประทับใจ และรูปแบบการกำกับที่ฉูดฉาดและน่าตื่นเต้น แม้ว่ามันจะเต็มไปด้วยความคิดโบราณและความซ้ำซากจำเจ 3000 ไมล์ไปยังเกรซแลนด์ก็ไม่ใช่เสน่ห์ของมัน เขียนบทและกำกับโดย Demian Lichtenstein โทนสีที่น่าขนลุกของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุด ภาพยนตร์เรื่อง 3000 Miles toGraceland สร้างจากเรื่องจริงของกลุ่มวัยรุ่นอเมริกันที่มาเยี่ยมชมโบสถ์ในเมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซี กำกับการแสดงโดย Demian Lichtenstein ผู้ร่วมเขียนบท นำแสดงโดย James Franco, Jennifer Garner และ Kate Hudson ในขณะที่มันเป็นละครอาชญากรรม 3000 Miles toGraceland นั้นค่อนข้างจะวิ่งเล่น เรื่องนี้สนุกและมีตัวละครที่น่าสนใจในภาพยนตร์ มีทั้งคนขี้โกง เอลวิสจอมซุ่มซ่าม และแมวน่ารักชื่อโบกีต

อ้างอิงจาก IMDb