32 Malasana Street 32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่ (2020) พากย์ไทย

ย่าน Malasaña กรุงมาดริด ประเทศสเปน ปี 1976 ขณะที่ความวุ่นวายทางการเมืองถาโถมตามท้องถนนทั่วประเทศ ครอบครัว Olmedo ก็เดินทางมาถึงเมืองใหญ่และตั้งรกรากในอพาร์ตเมนต์ใหม่ของพวกเขา ในไม่ช้าพวกเขาก็ค้นพบว่าพวกเขาไม่ใช่คนเดียวที่เดินเตร่ไปตามทางเดิน ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

หากคุณอยู่ในอารมณ์ของหนังระทึกขวัญบ้านผีสิงของสเปน ให้ไปที่ซึ่งเป็นภาพยนตร์ Nonton ในปี 2020 ภาพยนตร์สยองขวัญภาษาสเปนเรื่องนี้ตั้งอยู่ในบ้านผีสิงในกรุงมาดริด นักแสดงเต็มไปด้วยตัวละครที่น่ากลัว ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นบทวิจารณ์ทางสังคม แต่ก็ยังมีที่ว่างมากมายสำหรับความหวาดกลัว แม้ว่าจะได้รับอิทธิพลจากหนังสยองขวัญคลาสสิก เช่น The Conjuring ของ James Wan ยังขาดการพัฒนาตัวละครอย่างชัดเจนก่อนที่จะถึงขั้นสยองขวัญเอง ที่กล่าวว่าทำงานได้ดีที่สุดเมื่อทำให้เกิดความกลัว ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกห่อหุ้มด้วยบรรยากาศที่สัมผัสได้และเต็มไปด้วยความสยดสยอง ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นจากเรื่องผีเกี่ยวกับเด็กชายที่หายตัวไปหลังจากเหตุการณ์ลึกลับ จากนั้นอัมปาโรแฟนสาวของเด็กชายก็ถูกกล่าวหาว่าเขาหายตัวไปและถูกครอบครัวตามหา เมื่อกิจกรรมผีๆ เข้มข้นขึ้น ครอบครัวจึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากภายนอกเพื่อไขปริศนา ผู้กำกับอัลเบิร์ต ปินโต เชี่ยวชาญในการสร้างบรรยากาศที่น่าขนลุก ซึ่งทำให้ตกใจอย่างมาก

เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับเดือนตุลาคม ภาพยนตร์บ้านผีสิงแสนสนุกนี้จะพร้อมให้บริการสตรีมมิ่งของ Shudder ในวันที่ 22 ตุลาคม ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นในปี 1970 และติดตามครอบครัว Olmedo พวกเขาออกจากหมู่บ้านเพื่อไปยังเมืองโดยหวังว่าจะมีชีวิตที่ดีขึ้น Javier Botet เป็นนักแสดงชาวสเปนที่สร้างชื่อให้ตัวเองในโลกแห่งภาพยนตร์ เขาเริ่มต้นอาชีพการแสดงเมื่ออายุ 28 ปี และประสบความสำเร็จภายในระยะเวลาอันสั้น งานของเขาไม่เพียงทำให้เขาโด่งดังในสเปนเท่านั้น แต่ยังทำให้เขาโด่งดังไปทั่วโลกอีกด้วย เขาเกิดในปี 1977 ในเมืองซิวดัดเรอัล ประเทศสเปนในช่วงต้นปี Botet ศึกษาศิลปกรรมในเมืองกรานาดา ประเทศสเปน หลังจากนั้นเขาย้ายไปมาดริดและได้งานเป็นนักวาดภาพประกอบหนังสือ ในขณะที่ทำงานเป็นนักวาดภาพประกอบหนังสือ เขาก็เริ่มสร้างหนังสั้น และสอนตัวเองถึงวิธีใช้กล้องด้วย ในที่สุดเขาก็ลงทะเบียนเรียนในชั้นเรียนแต่งหน้าซึ่งเขาหวังว่าจะได้พบกับผู้กำกับ ในที่สุด เขาก็ได้รับบทบาทแรกในฐานะสัตว์ประหลาดในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Beneath Still Waters ในปี 2548

แม้ว่า Javier Botet จะไม่ใช่ชื่อสามัญ แต่เขามีบทบาทที่ประสบความสำเร็จหลายอย่างในภาพยนตร์ฮอลลีวูดและรายการโทรทัศน์ การปรากฏตัวที่โดดเด่นที่สุดของเขารวมถึงการแสดงใน Mama (2012) และ The Mummy (2017) เขายังเคยเป็นนักแสดงในรายการโทรทัศน์หลายรายการรวมถึง The Last Kingdom (2017, ซีซันที่สาม), Game of Thrones และ Rec อัลเบิร์ต ปินโต ผู้กำกับภาพยนตร์ ที่กำลังจะเข้าฉายในปี 2020 เป็นผู้กำกับที่มีความสามารถและเชี่ยวชาญเรื่อง Jump Scars เขาใช้เอฟเฟกต์เสียงและวัตถุที่มีเล่ห์เหลี่ยมเพื่อทำให้ผู้ชมหวาดกลัวและหวาดกลัว แม้แต่ซีเควนซ์เปิดของภาพยนตร์ก็สร้างบรรยากาศที่น่าสยดสยองและทำให้ผู้ชมได้รับรู้อย่างแน่นอน

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นจากเรื่องผี แต่ในไม่ช้าก็กลายเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ระบอบการปกครองของฝรั่งเศส ซึ่งปกครองสเปนตั้งแต่ช่วงแรกๆ ของสงครามโลกครั้งที่ 2 จนกระทั่งรัฐบาลประชาธิปไตยเข้ายึดอำนาจในช่วงปลายทศวรรษ 1970 แม้ว่าจะเต็มไปด้วยการล้อเลียนทางการเมืองที่ละเอียดอ่อน แต่ถนน แห่งก็ไม่เคยสูญเสียโฟกัสไปที่เรื่องราวหลักของผี ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวและแฟนหนังสยองขวัญนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ยอดเยี่ยม และมีองค์ประกอบการผลิตที่แข็งแกร่งเพื่อให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วม แม้จะมีข้อบกพร่องที่เห็นได้ชัดในเรื่อง แต่ เป็นหนังสยองขวัญที่สนุกสนานสำหรับผู้ชื่นชอบเรื่องสยองขวัญ และมีบางอย่างที่น่าสะพรึงกลัว วางจำหน่ายใน Shudder วันที่ 22 ตุลาคม 2020 หนังระทึกขวัญบ้านผีสิงสเปน เป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติในบ้าน เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวหลายรุ่นซึ่งย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านและในไม่ช้าก็เริ่มประสบกับเหตุการณ์ประหลาด ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ช่วงของภาพยนตร์บ้านผีสิงคลาสสิก แต่ฉายส่องผ่านการดำเนินการ

ภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องบ้านผีสิงของสเปนที่สร้างจากเหตุการณ์จริง กำกับอย่างคล่องแคล่วและแสดงอย่างชาญฉลาด ด้วยการใช้องค์ประกอบที่คุ้นเคย มันรวมเอาสิ่งเหนือธรรมชาติเข้ากับธีมเกี่ยวกับมนุษยนิยมเพื่อสร้างภาพยนตร์ที่ไม่ธรรมดา นักแสดงประกอบด้วย เบโกน่า วาร์กัส, อีวาน มาร์กอส, เบีย เซกูรา, เซอร์จิ กัสเตลลาโนส, โฆเซ่ หลุยส์ เด มาดาริอากา และฮาเวียร์ โบเตตอัลเบิร์ต ปินโต ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวสเปนส่วนใหญ่กำกับการแสดงตลก แต่คราวนี้เขาเลือกที่จะจัดการกับเรื่องบ้านผีสิง เขาขอความช่วยเหลือจากกลุ่มนักเขียนเพื่อสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ เรื่องนี้อิงจากเหตุการณ์ในชีวิตจริง และวิธีการของ Pinto อาศัยองค์ประกอบของมนุษย์และไม่ได้อาศัยความกลัวในการกระโดด

TMDB