A Better Tomorrow โหด เลว ดี (1986) พากย์ไทย

A Better Tomorrow โหด เลว ดี (1986)  Sung Tse-ho ทำงานให้กับ Triad จัดการการพิมพ์ที่ร่ำรวยและการดำเนินการแจกจ่ายซึ่งผลิตธนบัตรปลอมของอเมริกา Mark Lee[8] เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา ผู้คุ้มกัน และหุ้นส่วนทางธุรกิจ อารัมภบทเป็นเรื่องราวชีวิตของโฮและมาร์กในหนึ่งวัน เมื่อพวกเขาดูธนบัตรปลอมชุดใหม่ถูกพิมพ์ออกมา และพบปะกับลูกค้าต่างประเทศเพื่อแลกเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ของตนกับธนบัตรปลอมของจีน

โฮสนิทกับคิตน้องชายของเขาซึ่งเพิ่งจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและกำลังฝึกเป็นตำรวจ โฮซ่อนชีวิตอาชญากรจากพี่ชายและสนับสนุนการเลือกอาชีพของคิท แม้จะทำให้พวกเขาอยู่ด้านตรงข้ามของกฎหมาย พ่อที่ป่วยของโฮรู้เรื่องอาชญากรรมของโฮและขอร้องให้เขาใช้ชีวิตโดยปราศจากอาชญากรรม โฮเห็นด้วย โดยตัดสินใจว่าเขาจะเกษียณจาก Triad หลังจากตกลงในไต้หวันครั้งต่อไป ชิง สมาชิกระดับต่ำถูกส่งไปหลังจากที่โฮตกลงที่จะเป็นพี่เลี้ยงให้เขา ข้อตกลงดังกล่าวกลายเป็นการซุ่มโจมตีโดยสามกลุ่มชาวไต้หวัน และการยิงกันเกิดขึ้นที่โฮและชิงหนีไปที่ทางเข้าอุโมงค์สิ่งปฏิกูล ซึ่งบังคับใช้โดยหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในท้องถิ่น โฮบอกให้ชิงวิ่ง และมอบตัวกับตำรวจเพื่อซื้อเวลาให้เขาหนีไป โฮถูกตัดสินจำคุกสามปีดูหนังออนไลน์

หลังจากทราบข้อตกลงที่ไม่เรียบร้อย ผู้บังคับบัญชาของ Triad ได้พยายามลักพาตัวพ่อของ Ho เพื่อพยายามหาทางประกันความเงียบของ Ho ในเรือนจำ พ่อของโฮถูกแทงอย่างสาหัสต่อหน้าคิทและแจ็กกี้แฟนสาวของเขาเพื่อปราบผู้โจมตีของเขา ด้วยลมหายใจที่กำลังจะตาย เขาอ้อนวอนให้คิทให้อภัยพี่ชายของเขาสำหรับการกระทำผิดทางอาญาของเขา กิตโกรธจัดและโทษโฮที่ทำให้พ่อเสียชีวิต มาร์คเดินทางไปไต้หวันเพื่อหาคำตอบจากหัวหน้ากลุ่มสามชาวไต้หวัน เขาไปเยี่ยมร้านอาหารที่นักเลงที่วางแผนซุ่มโจมตีกำลังรับประทานอาหารอยู่ และฆ่าเขาหลังจากการดวลปืนอันโหดร้ายกับบอดี้การ์ดของเขา มาร์คได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงที่ขาขวาสองนัด ทำให้เขาเป็นง่อยและต้องใช้เครื่องพยุงขาเพื่อเดิน

สามปีผ่านไป โฮได้รับการปล่อยตัวจากคุก เมื่อเขาเดินออกไป เขาก็ถูกตำรวจนิรนามเข้ามาหา เขาเสนอตัวจะพาเขากลับไปที่สำนักงานใหญ่เพื่อที่เขาจะได้เข้าร่วมองค์กรเก่าของเขาอีกครั้ง โฮสำนึกผิดกับการกระทำของเขาและตั้งใจแน่วแน่ที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ปฏิเสธข้อเสนอและได้งานขับรถให้กับบริษัทแท็กซี่ที่บริหารงานโดยอดีตนักโทษอีกคนชื่อเคน โฮพบมาร์คระหว่างกะของเขา; ตรงกันข้ามกับเนื้อหาในจดหมายที่มองโลกในแง่ดีของ Mark ที่ส่งถึงเขาในคุก เขาพบว่าตอนนี้ Mark กลายเป็นคนแตกหักหลังจากที่ Shing ปลดเขาออกจากตำแหน่งในครอบครัวและโยนเขาออกจากการขึ้นสู่อำนาจ ระหว่างการรวมตัวทางอารมณ์ มาร์คกระตุ้นให้โฮเผชิญหน้ากับชิง อยากจะทวงตำแหน่งเดิมใน Triad แต่โฮปฏิเสธดูหนังพากย์ไทย

โฮตามหาคิท ซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยหวังว่าจะคืนดีกับพี่ชายของเขา เขาถูกปฏิเสธอย่างรุนแรงจากคิทแม้จะได้รับคำวิงวอนจากแจ็กกี้ ซึ่งเชื่อว่าทั้งสองควรคืนดีกันเพื่อทำตามความปรารถนาสุดท้ายของพ่อ คิทยังไม่พอใจที่ความสัมพันธ์ในครอบครัวของเขากับโฮขัดขวางไม่ให้เขาก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ในความพยายามที่จะพิสูจน์ตัวเองต่อผู้บังคับบัญชาและทำตัวให้ห่างจากอดีตอาชญากรของพี่ชาย คิทจึงหมกมุ่นอยู่กับการโค่นล้มชิงชิง แม้ว่าโฮจะเตือนว่าให้อยู่ห่างจากคดีที่อันตราย.. ชิง ได้ยินว่าโฮกลับมาฮ่องกงก็พยายาม เพื่อเกลี้ยกล่อมให้กลับมาช่วยขยายสามัคคีเข้าสู่การค้ายาเสพติด เมื่อโฮปฏิเสธ ชิงก็ให้คนของเขาไปบุกบริษัทแท็กซี่ ทุบตีมาร์คจนเกือบตาย และล่อคิตเข้าไปในกับดักที่ทำให้เขาต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วยบาดแผลจากกระสุนปืน มาร์คขโมยเทปคอมพิวเตอร์ที่มีข้อมูลแผ่นพิมพ์จากธุรกิจปลอมแปลงและยิงออกจากอาคารโดยโฮมาถึงมอเตอร์ไซค์เพื่อช่วยชีวิตเขา

โฮและมาร์คใช้ชิงเป็นตัวประกัน นำเงินไปที่ท่าเรือที่คนของชิงรออยู่ มาร์คยอมรับแม้จะลังเล.. หลังจากที่มาร์คจากไป คิทก็มาถึงที่เกิดเหตุโดยตั้งใจจะจับกุม แต่คนของชิงจับเขาเป็นตัวประกัน มีการทำข้อตกลงเพื่อแลกเปลี่ยน Shing กับ Kit แต่การค้าขายกลับกลายเป็นความขัดแย้งในตอนแรกและจากนั้นก็มีการยิงกันอย่างบ้าคลั่ง โฮและคิทถูกบังคับให้ต้องร่วมทีมกับพวกของชิง หนักหนาสาหัสและได้รับบาดเจ็บ โฮ คิท และมาร์คฆ่าลูกน้องของชิงเกือบทั้งหมด แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ในระหว่างการดวลปืน โฮพยายามสร้างสันติภาพกับคิตแต่ถูกปฏิเสธอีกครั้ง มาร์คตำหนิคิท โดยบอกเขาว่าการกระทำในปัจจุบันของโฮได้ชดใช้ความผิดที่เขาเคยทำในอดีต เขาเยาะเย้ยเขาและพี่ชายของเขา โดยอ้างว่าเมื่อเขาถูกตำรวจควบคุมตัว เงินและอำนาจของเขาจะช่วยให้เขาได้รับการปล่อยตัวอย่างรวดเร็ว

กำกับโดย  John Woo
บทภาพยนตร์โดย  John Woo
ผลิตโดย  Tsui Hark
นำแสดงโดย   Ti Lung / Leslie Cheung / Chow Yun-fat / Emily Chu / Waise Lee / Kenneth Tsang / Shi Yanzi / Tien Feng / John Woo / Kam Hing-yin / Leung Ming / Shing Fui-On / Wang Hsieh
บริษัทผู้ผลิต  Cinema City Company Limited / Film Workshop
จัดจำหน่ายโดย   Cinema City & Films Co. / Fortune Star
วันที่วางจำหน่าย   2 สิงหาคม 2529
ความยาว  95 นาที
ประเทศ   ฮ่องกง
ภาษา   ภาษาจีนกวางตุ้ง
ภาษา  จีนกลาง
บ็อกซ์ออฟฟิศ   34.7 ล้านเหรียญฮ่องกง[1] (4.8 ล้านเหรียญสหรัฐ)

ที่มา IMDb