A Bronx Tale โค่นถนนสายเจ้าพ่อ (1993) พากย์ไทย

A Bronx Tale โค่นถนนสายเจ้าพ่อ : เรื่องราวเกิดขึ้นในย่านบรองซ์ในช่วงทศวรรษ 1960 ที่โกลาหล เด็กชายวัยรุ่นต้องแยกระหว่างพ่อที่ซื่อสัตย์และเป็นคนทำงาน กับหัวหน้าอาชญากรที่ดุร้ายแต่มีเสน่ห์ เรื่องที่ซับซ้อนคือสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของเด็ก – เป็นสิ่งต้องห้ามในละแวกบ้าน – สำหรับสาวผิวดำที่สวยงามเป็นภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรมยุคใหม่ของอเมริกาปี 1993 ที่กำกับโดยโรเบิร์ตเดอนีโรในการกำกับครั้งแรกและอำนวยการสร้างโดยเจนโรเซนธาลซึ่งดัดแปลงมาจากบทละครชื่อเดียวกันของ Chazz Palminteri ในปี 1989 มันบอกเล่าเรื่องราวแห่งวัยที่กำลังจะมาถึงของเด็กชายชาวอเมริกันเชื้อสายอิตาลี CalogeroA Bronx-Tale เป็นภาพยนตร์อเมริกันปี 1993 ที่กำกับโดย Robert De Niro และอำนวยการสร้างโดย Jane Rosenthal อิงจากละครชื่อเดียวกันในปี 1989 โดย Chazz Palminteri เป็นเรื่องราวของคาโลเจโร เด็กชายชาวอิตาเลียน-อเมริกัน ผู้ซึ่งถูกฉีกแบ่งระหว่างค่านิยมของบิดาชาวอิตาลีของเขากับการล่อลวงของกลุ่มอาชญากรดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังสำรวจความตึงเครียดทางเชื้อชาติในชุมชนของเขาด้วยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นละครแนวอาชญากรรม และโรเบิร์ต เดอ นีโร รับบทเป็นคนขับรถบัสคอสีฟ้าที่พยายามปกป้องคาโลเจโรลูกชายของเขาจากการก่ออาชญากรรม แต่เมื่อคาโลเจโรได้เห็นการตายของราชามาเฟีย เขากลับเข้าไปพัวพันกับพวกมาเฟียA Bronx-Tale เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของ De Niro ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนี้บุญคุณของมาร์ติน สกอร์เซซี่ที่บันทึกความทรงจำบนจอภาพยนตร์เป็นอย่างมาก แต่ใช้แนวทางที่รุนแรงน้อยกว่า ในหลาย ๆ ด้าน มันให้ความรู้สึกเหมือนเป็นตอนยาวของ The Wonder Years โดยมีคำอธิบายของ Spike Lee กระจายอยู่ทั่วนักแสดงชื่อดัง Chazz Palminteri เป็นดาราในภาพยนตร์ปี 1993 เรื่อง A Bronx-Tale ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากบทละครชื่อเดียวกันของคาโลเจโร ปาลโมเตรี เขายังเป็นที่รู้จักในบทบาทของเขาใน Bullets Over Broadway ละครอาชญากรรมคลาสสิกเรื่องนี้อิงจากละครบรอดเวย์ที่มีชื่อเดียวกัน

เป็นเรื่องราวของคาโลเจโร เด็กชายชาวอเมริกันเชื้อสายอิตาลี ผู้ซึ่งถูกจับได้ว่าอยู่ระหว่างค่านิยมของพ่อกับการล่อลวงของกลุ่มอาชญากร Chazz Palminteri นำตัวละครทั้งหมดมาสู่ชีวิตในภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับการดัดแปลงเป็นละครเพลงบรอดเวย์โดยอิงจากบทละครผลงานอื่นๆ ของ Palminteri ได้แก่ ภาพยนตร์ Bullets Over Broadway ปี 1993 และบทละคร A Bronx -Tale การแสดงเดี่ยวของเขาในเรื่องได้รับแรงบันดาลใจจากช่วงปีแรกๆ ของเขาเอง นอกจากนี้ เขายังได้ดัดแปลงเรื่องราวสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Bullet Over Broadway ของโรเบิร์ต เดอ นิโร บทบาทของซันนี่ในภาพยนตร์เรื่องนั้นทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ภาพยนตร์เรื่องนี้อิงจากบทละครคนเดียวของ Palminteri Palminteri ได้รับการติดต่อจากสตูดิโอหลายแห่งเพื่อขอสิทธิ์ในภาพยนตร์ เขาปฏิเสธที่จะขายสิทธิ์ของเขาเว้นแต่เขาจะสามารถเขียนบทและเล่นบทบาทของซันนี่ได้ จากนั้น De Niro ก็เสนอให้ทำงานร่วมกับ Palminteri ในการเป็นหุ้นส่วน 50/50A Bronx-Tale เป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยม เขียนโดย Chazz Palminteri ในปี 1988 และดัดแปลงเป็นละครเพลงบรอดเวย์และภาพยนตร์สารคดีที่นำแสดงโดย Robert DeNiro Chazz Palminteri นำตัวละคร 18 ตัวมาสู่ชีวิตในละครเวทีดูหนังพากย์ไทย

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวัยชราที่คลาสสิกPalminteri เกิดและเติบโตในบรองซ์ เขาเป็นลูกชายของ Lorenzo และ Rose Palminteri เขาเติบโตขึ้นมาในละแวกบ้านที่ยากลำบาก Bronx Tale ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ ในปี 1990 เขายังแสดงในภาพยนตร์ Bullets Over BroadwayPalminteri เป็นนักแสดงและนักเขียนชาวอเมริกัน ผลงานของเขา ได้แก่ The Usual Suspects, The Perez Family, A Bronx Tale, Bullets Over Broadway และ Analyze This ผลงานการถ่ายทำของเขารวมถึงบทบาทที่ประสบความสำเร็จมากมาย รวมถึง Bullets Over Broadway ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เนื้อเรื่องของ A Bronx -Tale อิงจากบทละครที่เขียนโดย Palminteri เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดในละแวกบ้านที่คับคั่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวอย่างที่ดีของภาพยนตร์อิตาเลียน-อเมริกัน ดาราดัง Chazz Palminteri และ Robert De Niro มีบทบาทที่ยอดเยี่ยมMichael Cera พลาดการแสดง Sopranos (1999) ของ HBO แต่เขาประสบความสำเร็จในบทบาทอื่นๆ เขาแสดงเป็นตำรวจ Hell’s Kitchen ใน One Eyed King แสดงเป็นหัวหน้ากลุ่มใน Running Scared และเล่นเป็นศิลปินหลอกลวงใน Yonkers Joe เขายังได้ปรากฏตัวในรายการทีวีมากมาย รวมถึง Modern Family และ Rizzoli & Islesข้อมูล IMDb