A Nightmare on Elm Street 4: The Dream Master นิ้วเขมือบ 4 (1988) พากย์ไทย

A Nightmare on Elm Street 4 The Dream Master นิ้วเขมือบ 4 (1988)   ในปี 1988 หนึ่งปีหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่องก่อน Kristen, Kincaid และ Joey ได้รับการปล่อยตัวจาก Westin Hills และกลับมาใช้ชีวิตเหมือนวัยรุ่นทั่วไปกับครอบครัว อย่างไรก็ตาม คริสเตนเชื่อว่าเฟรดดี้ ครูเกอร์จะกลับมา และเมื่อเธอฝันว่าเธออยู่ในห้องหม้อไอน้ำเก่าของเฟรดดี้ เธอก็เรียกโจอี้และคินเคดเข้ามาในความฝัน คินเคดและโจอี้ไม่พอใจที่เธอหวนกลับไปสู่วิถีเดิมๆ เมื่อพวกเขาอยู่ที่เวสทิน ฮิลส์ คริสเตนยังเรียกเจสันสุนัขของคินเคดมาสู่ความฝันอีกด้วย วันรุ่งขึ้น คริสเตนพบกับแฟนหนุ่มของเธอ ผู้คลั่งไคล้ศิลปะการต่อสู้ ริก จอห์นสัน (แอนดราส โจนส์) และเพื่อนๆ ของพวกเขา—อลิซ น้องสาวที่ขี้อายและเงียบขรึมของริค (ลิซ่า วิลค็อกซ์), ชีล่า (ทอย นิวเคิร์ก) อัจฉริยะโรคหืด และเด็บบี้ (บรู๊ค) Theiss) สาวแกร่งที่ไม่ชอบแมลง คินเคดต่อสู้กับเฟรดดี้ได้ดี แต่เฟรดดี้เอาชนะเขาได้ Kincaid กรีดร้องเพื่อ Kristen แต่ Freddy ไปถึงเขาและฆ่าเขา ดูหนังออนไลน์

เขาเริ่มผล็อยหลับไปและค้นพบนางแบบจากโปสเตอร์ชิ้นหนึ่งของเขาว่ายอยู่ในผืนน้ำของเขา เฟรดดี้กระโดดลงจากพื้นน้ำและพยายามจะกลบโจอี้ ที่โรงเรียนในวันรุ่งขึ้น คริสเตนตื่นตระหนกเมื่อสังเกตเห็นว่าโจอี้และคินเคดหายตัวไปและบังเอิญทำให้ตัวเองล้มลงขณะที่ริกพยายามทำให้เธอสงบ คริสเตนรู้สึกผิดที่ตื่นอยู่เมื่อเธอรู้ว่าคินเคดและโจอี้ถูกพบว่าเสียชีวิต คริสเตนตระหนักว่าแม่ของเธอวางยานอนหลับไว้ในอาหารเย็นแต่ผล็อยหลับไปขณะที่เธอพยายามจะวิ่งออกจากห้องอาหาร คริสเตนเริ่มฝัน เฟรดดี้เอาชนะความพยายามที่จะขับไล่เขาและบังคับให้เธอกลับบ้าน เนื่องจาก Kristen เป็นลูกคนสุดท้ายของ Elm Street ที่ยังมีชีวิตอยู่ เฟรดดี้จึงกระตุ้น Kristen ให้เรียกเพื่อนคนหนึ่งของเธอเข้ามาในความฝัน เพื่อที่ความสนุกของเขาจะได้เริ่มต้นใหม่

เธอเรียกอลิซเข้ามาในความฝันของเธอ และเฟรดดี้โยนคริสเตนลงในหม้อต้มน้ำของเขา แต่ก่อนที่เธอจะตาย คริสเตนมอบพลังในฝันให้กับอลิซ อลิซตื่นขึ้นมาด้วยความรู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติและพาริคไปที่บ้านของคริสเตน ต่อมา อลิซผล็อยหลับไประหว่างเรียนและพาชีล่ามาสู่ความฝันโดยไม่ได้ตั้งใจ ผ่านอลิซ เฟรดดี้ไล่ตามเด็บบี้ แปลงร่างเธอเป็นแมลงสาบ และบดขยี้เธอในโรงแรมแมลงสาบ อลิซพยายามจะทุบเฟรดดี้ด้วยอารมณ์ของเด็บบี้แต่ไปชนกับต้นไม้ในความเป็นจริง ทำให้แดนได้รับบาดเจ็บ ขณะที่แดนกำลังรีบเข้ารับการผ่าตัด อลิซกลับบ้านและเตรียมตัวเข้าร่วมกับเขาและเผชิญหน้ากับเฟรดดี้.. เฟรดดี้ได้เปรียบจากประสบการณ์ของเขา แต่เธอกลับใช้พลังแห่งความฝันของเพื่อนๆ ต่อสู้กับเขา เมื่อเขากำลังจะชนะ อลิซจำเพลงกล่อมเด็กชื่อ “ปรมาจารย์แห่งความฝัน” ได้ เธอท่องบทนี้และบังคับให้เฟรดดี้เผชิญหน้ากับการสะท้อนของเขาเอง ซึ่งทำให้ดวงวิญญาณในตัวเขาเกิดการจลาจล วิญญาณของเพื่อนของอลิซได้รับการปลดปล่อยและปล่อยให้เฟรดดี้เป็นเปลือกกลวง แดนถามเธอว่าต้องการอะไร แต่อลิซไม่บอกเขาขณะเดินออกจากน้ำพุ ดูหนังพากย์ไทย

กำกับโดย Renny Harlin
บทภาพยนตร์โดย  Brian Helgeland / Ken and Jim Wheats
ผลิตโดย   Robert Shaye / Rachel Talalay
นำแสดงโดย   Lisa Wilcox / Danny Hassel / Tuesday Knight / Ken Sagoes / Rodney Eastman / Robert Englund
บริษัทผู้ผลิต  New Line Cinema / Heron Communications / Smart Egg Pictures
จัดจำหน่ายโดย  New Line Cinema
วันที่วางจำหน่าย  19 สิงหาคม 2531
ความยาว  93 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   6.5 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   49.4 ล้านเหรียญสหรัฐ (US)
ข้อมูลจาก IMDb