A Perfect Pairing คู่นี้…คือเพอร์เฟค (2022) พากย์ไทย

หนังเริ่มต้นที่สาวขายไวน์สุดขยัน โลล่า ที่หวังตำแหน่งผู้จัดการเซลล์ภูมิภาคไวน์ ลูกค้าได้นำไวน์ของเฮเซล วอห์น มาให้ชิม และแนะนำว่าหากเซ็นสัญญากับเฮเซล วอห์น ได้ เขาจะนำไวน์มาขายทุกสาขาเลย เมื่อโลล่ากลับมาที่บริษัท เขาได้คุยกับออดรา และออดราจึงได้รู้ว่าโลล่าจะดีลกับแฟมิลี่ไวน์จากออสเตรเลียของเฮเซล ที่พึ่งได้รับรางวัลผลิตไวน์ วันต่อมาในห้องประชุมออดราได้เสนอเรื่องไวน์ของเฮเซลในที่ประชุม ซึ่งคาลเดอร์พอใจเป็นอย่างมากเขาจึงบอกว่าหากออดราทำได้เขาจะให้เป็นผู้จัดการเซลล์ภูมิภาค  ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ (เนื้อหามีการสปอยล์)

โลล่าโมโหมากจึงไปบอกคาลเดอร์ว่าเขาเป็นคนเจอ วอห์น แฟมิลี่ ก่อนแต่คาลเดอร์ก็ไม่สนใจ ออดราจึงบ่นด่านิสัยเสียของคาลเดอร์และประกาศลาออก ต่อมาเขาได้จัดตั้งบริษัทและหาบ้านเช่าที่ออสเตรเลีย เพื่อจะเจราจางานให้ได้ก่อนออดรา เมื่อโลล่าเดินทางไปถึงที่พักที่ออสเตรเลีย เค้าได้เจอกับแม็กซ์ เมื่อแม็กซ์รู้ว่าจะมานำเสนอไวน์ให้เฮเซลล์จึงบอกว่า ห้ามไปรบกวนเฮเซลเด็ดขาด ขณะแม็กซ์พาออร่าไปที่พัก ก็มีพนักงานมาแจ้งว่าพนักงานลาออก โลล่านั้นพบก็เฮเซล และเฮเซลก็ปฏิเสธกับเธอ

เพราะเธอเป็นบริษัทใหม่ แต่โลล่าไม่ยอมแพ้จึงเสนอตัวทำงานแทนพนักงานที่ลาออกด้านแม็กซ์จึงพาโลล่าไปเริ่มงาน ซ่อมรั้วทันทีแต่รถก็พังก่อน จึงต้องเดินกลับ ระหว่างเดินด้วยอากาศร้อนแม็กซ์จึงให้หมวกกับโลล่าแต่ก็ยังแขวะเกี่ยวกับรองเท้าเธอ พอกลับมาถึงที่พักพนักงานเก่าที่นี่ก็ไม่ชอบเธอ คิดว่าจะทำงานได้ไม่ถึงอาทิตย์ เช้าโลล่าก็ไปทำงาน ซ่อมรั้ว ขนอาหารให้แกะ ต้อนแกะเข้าคอก ซึ่งก็ทำด้วยความทุลักทุเล แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้รวมถึงเรื่องตามตื้อเฮเซลด้วย ขณะโลล่าตักมูลแกะ

ก็เห็นเฮเซลเดินมากับแม็กซ์คุยเรื่องเธอ โลล่าจะเดินไปหา แต่สะดุดล้ม ทำให้มูลแกะนั้นทะลักออกมาโดนทั้งสองคน ทำให้โลล่าเสียใจเป็นอย่างมาก เธอจึงเก็บกระเป๋าเพื่อที่จะกลับบ้าน ระหว่างที่แม็กซ์ไปส่งโลล่า รถนั้นเสีย ทั้งสองจึงต้องเดินกลับฟาร์ม โลล่าจึงได้ถามว่าเฮเซลพูดอะไรเกี่ยวกับเขา แม็กซ์จึงบอกว่าโลล่านั้นมีแวว พร้อมกับบอกว่าเฮเซลควรเสี่ยงดูอีกสักตั้ง คืนนั้นโลล่าได้พบกับหนังสือของผู้ก่อตั้งที่นี่ จึงทำให้เค้าตัดสินใจอยู่ที่นี่ต่อ 

 ทำให้เพื่อนร่วมงานดีใจและยอมรับเธอ ด้านของออดราก็ถูกคาลเดอร์นั้นบ่น เพราะทำงานไม่ได้ครึ่งของโลล่า ส่วนโลล่านั้นก็ตั้งใจทำงานเหมือนเช่นเคย ระหว่างที่เธอนั้นดูแลแกะ พ่อแม่ของเธอก็โทรมาแซวว่าเธอนั้นชื่นชมแม็กซ์เป็นพิเศษ ด้านของออดราที่รู้ว่าโลล่านั่นไปออสเตรเลียก็ได้ไปบอกกับคาลเดอร์ ตกดึกมาลอร่าได้เห็นแม็กซ์เดินไปทางบ้านของเฮเซล และได้เห็นว่าแม็กซ์ใช้สระน้ำของเฮเซล แม็กซ์จึงแก้เขินด้วยการชวนโลล่ามาว่ายน้ำด้วย โดยไม่รู้ว่าเฮเซลนั้นเห็นพวกเขา แต่ก็ไม่ว่าอะไร เพียงแค่ยิ้มออกมาเท่านั่น ตกดึกโลล่าก็ได้มางานวันเกิดของเพื่อนร่วมงานที่ฟาร์ม และเฮเซลนั้นได้ชักชวนแม็กซ์มาบริหารไวน์ด้วยกัน แต่แม็กซ์ก็ปฏิเสธ 

ทำให้ได้รู้ว่าแม็กซ์เป็นน้องชายของเฮเซล และที่เฮเซลปล่อยให้โลล่าทำงานต่อ ก็เพราะว่าเพื่อจะให้แม็กซ์เปลี่ยนใจ ด้านของโลล่าได้ยกพวกตีกันที่บาร์ ทำให้แม็กซ์ต้องไปดู และแม็กซ์มีเรื่องที่ต้องบอกโลล่า แต่โลยล่านั้นเมาเกินไป แม็กซ์จึงไม่ได้บอก วันต่อมาแม็กซ์นั้นได้ไปที่โรงกลั่นไวน์ แม็กซ์จึงชวนโลล่าไป โลล่าตกลงทันทีแม้จะต้องไปตั้งแคมป์ข้ามคืนก็ตาม

เมื่อโลล่าได้มาที่นี่ และได้ชิมไวน์ทำให้เขาประทับใจมาก แต่เค้าก็ประหลาดใจมาก เพราะพนักงานดูเกรงใจ และดูรู้จักแม็กซ์เป็นอย่างดี พร้อมสงสัยโลโก้ไวน์ว่า วอห์นแฟมิลี่ แต่เห็นเฮเซลทำแค่คนเดียวตลอด ตกดึกทั้งคู่ได้ดื่มไวน์ และแม็กซ์บอกว่าจะไม่นำแกะตัวโปรดของเธอไปทำอาหาร ออร่าดีใจมากและด้วยบรรยากาศทำให้สองคนนั้นมีความสัมพันธ์กัน รุ่งเช้าแม็กซ์ก็รวบรวมความกล้าและบอกความจริง ต่อมาด้านของคาวลเดอร์ก็ได้เข้ามาพบกับเฮเซลและบอกว่าประทับใจความทุ่มเทของโลล่ามาก และจะเลื่อนขั้นให้เธอเป็นผู่จัดการระหว่างประเทศ 

พร้อมรับเธอกลับเข้ามาทำงานอีกครั้ง แต่โลล่าปฏิเสธ เฮเซลเสียดายเธอและตอบตกลงกับคาลเดอร์ แม็กซ์จึงบอกว่าเฮเซลกำลังตัดสินใจผิดพลาดแต่ก็ไม่เป็นผล ออดรามาขอโทษโลล่าในสิ่งที่ทำลงไป โลล่าเข้าใจว่าเธอถูกคาลเดอร์ยังคับแต่เธอไม่สมควรทำ และไม่รับออดรากลับมาเป็นเพื่อน โลล่าไปบอกลาแกะตัวโปรดเพื่อนร่วมงานและแม็กซ์ และบอกกับเขาว่าเธอคงกลับไปทำงานตามเดิม และแม็กซ์คงกลับไปเป็นเจ้านายจอมปลอมต่อไป ดูหนังออนไลน์

 พร้อมทิ้งท้ายว่าเธอไม่ได้สนใจนามสกุลของเขาเลยสักนิดหลายเดือนต่อมาบริษัทของโลล่ามีพนักงานเพิ่มคือ พ่อกับออดราที่ทั้งคู่คืนดีกันและรู้มาว่าวอห์นไวน์กับคลาเดอร์แยกทางกันแล้ว และตอนที่โลล่ามาออกงานลูกค้าคนสำคัญได้เข้ามาแซวเธอว่าสินค้าของเธอน้อยไปหน่อยยังสู้วอห์นไวน์ไม่ได้ ทันใดนั้นแม็กซ์ก็เข้ามาและบอกว่าตนเองเป็นคนทำการเจรจานั้นล้มเหลวเอง และได้นำเสนอโลโก้วอห์นไวน์ใหม่ที่โลล่าออกแบบและขอให้บริษัทของโลล่ามาเป็นผู้นำเข้าใหม่ของเขา ออดรารีบตอบตกลงทันที แม็กซ์ได้มาพูดคุยกับโลล่าและบอกว่าตนเองโง่มากแค่ไหนที่ไม่ยอมรั้งเธอไว้ และเขาได้กลับมาเพื่อเธอทั้งคู่จูบกัน และได้ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข

รายละเเอียดข้อมูล
บริษัทผู้ผลิต DAE Light Media Hoodlum Entertainment จัดจำหน่ายโดย Netflix
วันที่วางจำหน่าย 19 พ.ค. 2565 เวลา 101 นาทีประเทศ สหรัฐ ภาษา ภาษาอังกฤษ

ที่มา WIKI