A Quiet Place Part II ดินแดนไร้เสียง 2 (2021) พากย์ไทย

สืบเนื่องมาจากเหตุสยองที่เกิดขึ้นที่บ้าน ตอนนี้ครอบครัวแอ็บบอตต์ต้องออกมาเผชิญหน้ากับความน่ากลัวในโลกภายนอกบ้างแล้ว พวกเขาต้องเดินหน้าต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในความเงียบสงัดต่อไป ต้องถูกบีบบังคับให้เข้าไปเสี่ยงภัยในดินแดนที่พวกเขาไม่คุ้นเคย แล้วพวกเขาก็ได้เข้าใจในทันทีเลยว่าพวกสัตว์ประหลาดที่คอยตามไล่ล่าจากเสียง ไม่ใช่สิ่งเดียวเข้ามาคุกคามชีวิตของพวกเขา ดูหนังออนไลน์

ในระหว่างเกมลีกเล็กๆ ครอบครัว Abbott – ภรรยา Evelyn, สามี Lee, Regan ลูกสาวคนหูหนวก และลูกชาย Marcus และ Beau – และผู้ชมคนอื่นๆ ได้เห็นวัตถุประหลาด คล้าย ดาวเคราะห์น้อยพุ่งเข้าหาโลก สิ่งมีชีวิตนอกโลกที่ไม่เป็นมิตรโจมตีและเริ่มสังหารผู้คน สิ่งมีชีวิตที่ตาบอดนั้นมีผิวหนังหุ้มเกราะ มีความเร็วและความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ และติดตามเหยื่อด้วยการได้ยินที่ไวต่อความรู้สึก โจมตีทุกสิ่งที่ส่งเสียงหนึ่งปีผ่านไป สิ่งมีชีวิตเหล่านี้ได้คร่าชีวิตประชากรโลกไปมากแล้ว

รีแกนพบว่าเสียงสะท้อนความถี่สูงทำให้สิ่งมีชีวิตเหล่านี้มีช่องโหว่ และเธอได้คิดค้นวิธีการชั่วคราวในการส่งสัญญาณเสียงจากประสาทหูเทียม ของเธอ ผ่านไมโครโฟนแบบพกพาเมื่อบ้านของพวกเขาถูกทำลาย ครอบครัวจึงค้นหาผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ 

เมื่อเข้าไปในเขตรั้วกั้น เอเวลินได้ส่งเสียงเตือนโดยไม่ได้ตั้งใจเพื่อเตือนสิ่งมีชีวิต ขณะที่พวกเขาหนี Marcus ก้าวเข้าไปในกับดักหมีดึงดูดสิ่งมีชีวิตด้วยเสียงกรีดร้องของเขา Regan และ Evelyn ฆ่ามัน ปล่อย Marcus แล้ววิ่งเข้าไปในโรงหล่อ เหล็กที่ถูกทิ้ง ร้าง เอ็มเม็ตต์ เพื่อนเก่าปรากฏตัวและพาพวกเขาไปที่ที่ซ่อนใต้ดินแบบกันเสียง เอ็มเม็ตต์ ซึ่งเพิ่งสูญเสียครอบครัวไปและมีทัศนคติที่ถากถางชีวิต

ปฏิเสธที่จะช่วยเหลือต่อไปและบอกว่าพวกเขาไม่สามารถอยู่ต่อไปได้Marcus ฟังเพลง ” Beyond the Sea ” ทางวิทยุซึ่ง Emmett กล่าวว่าได้ออกอากาศอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาสี่เดือน รีแกนตัดสินใจว่านี่เป็นคำใบ้ว่าผู้รอดชีวิตอยู่บนเกาะใกล้เคียง เธอตั้งทฤษฎีว่าถ้าเธอไปถึงหอวิทยุของเกาะได้ เสียงความถี่สูงของเครื่องช่วยฟังก็สามารถแพร่ภาพออกไปได้ เพื่อให้ผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ สามารถสร้างอาวุธให้สัญญาณได้ เธอแอบออกไปคนเดียวเพื่อค้นหาเกาะ เอ็มเมตต์พบเรแกนและช่วยชีวิตเธอจากสิ่งมีชีวิต รีแกนเกลี้ยกล่อมเอ็มเม็ตต์ให้ช่วยทำภารกิจให้สำเร็จ

เอเวลินออกจากมาร์คัสและลูกแรกเกิดของเธอที่โรงหล่อเพื่อไปรับเวชภัณฑ์ในเมือง มาร์คัสค้นพบศพของภรรยาของเอ็มเม็ตต์ เขาตกใจกลัวกับสิ่งมีชีวิตและบังเอิญล็อคตัวเองและทารกไว้ในช่องระบายอากาศเอ็มเมตต์และเรแกนมาถึงท่าจอดเรือเพื่อขึ้นเรือไปยังเกาะ พวกเขาถูกโจมตีโดยมนุษย์ที่ดุร้าย และเอ็มเม็ตต์จงใจสร้างเสียงและดึงดูดสิ่งมีชีวิตที่สังหารผู้โจมตี เมื่อสิ่งมีชีวิตตัวหนึ่งจมน้ำ เขาตระหนักว่าสิ่งมีชีวิตนั้นว่ายน้ำไม่ได้ สองแถวไปยังเกาะที่มีกลุ่มผู้รอดชีวิตขนาดเล็กอาศัยอยู่ตามปกติ 

และเอ็มเม็ตต์จงใจสร้างเสียงและดึงดูดสิ่งมีชีวิตที่สังหารผู้โจมตี เมื่อสิ่งมีชีวิตตัวหนึ่งจมน้ำ เขาตระหนักว่าสิ่งมีชีวิตนั้นว่ายน้ำไม่ได้ สองแถวไปยังเกาะที่มีกลุ่มผู้รอดชีวิตขนาดเล็กอาศัยอยู่ตามปกติ 

หัวหน้าอาณานิคมเปิดเผยว่าเมื่อรัฐบาลพบว่าสัตว์เหล่านี้ไม่สามารถว่ายน้ำได้ กองกำลังรักษาความ ปลอดภัยแห่งชาติของสหรัฐฯได้พยายามเคลื่อนย้ายผู้คนไปยังเกาะต่างๆ ให้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม ความโกลาหลจากการขึ้นเครื่องทำให้เกิดเสียงที่ดึงดูดสิ่งมีชีวิต เหลือเพียงเรือสองลำที่มาถึงเกาะเมื่อเอเวลินกลับมาที่โรงหล่อ เธอปล่อยเด็กๆ

ให้เป็นอิสระก่อนที่พวกเขาจะหายใจไม่ออกทั้งสามซ่อนตัวอยู่ในบังเกอร์ขณะที่มนุษย์ต่างดาวเดินด้อม ๆ มองๆ ในโรงหล่อ ที่เกาะนั้น สิ่งมีชีวิตบนเรือล่องลอยไปที่เกาะและโจมตีชาวอาณานิคม มันสังหารผู้นำอาณานิคม ขณะที่เอ็มเม็ตต์และเรแกนวิ่งเข้าไปในสถานีวิทยุ รีแกนส่งคลื่นความถี่สูงผ่านลำโพงของห้อง ทำให้สิ่งมีชีวิตนั้นไร้ความสามารถ

และเอาไม้เท้าเสียบที่ศีรษะของมันเพื่อฆ่ามันที่โรงหล่อ สิ่งมีชีวิตค้นพบครอบครัว มาร์คัสรับส่งสัญญาณของเรแกนและเล่นความถี่สูงผ่านวิทยุแบบพกพาของเขาก่อนที่จะยิงสิ่งมีชีวิตนั้น รีแกนออกจากเครื่องช่วยฟังที่เชื่อมต่อกับไมโครโฟนของสถานีวิทยุ ทำให้ผู้อื่นติดอาวุธสัญญาณออกอากาศได้

 ที่มา : IMDB