A Sound of Thunder 2054 เจาะไดโนเสาร์โลกล้านปี (2005) พากย์ไทย

ภาพยนตร์เรื่อง A Sound ofThunder 2005 เป็นภาพยนตร์ไซไฟแนวไซไฟอเมริกันที่กำกับโดย Peter Hyams นำแสดงโดย Ben Kingsley, Catherine McCormack และ Edward Burns เป็นการร่วมผลิตของสหรัฐอเมริกา เยอรมนี และสาธารณรัฐเช็ก มันล่าช้าระหว่างการถ่ายทำและขาดความสงสัยและประสิทธิภาพ หนังระทึกขวัญนิยายวิทยาศาสตร์ A Sound ofThunder เป็นภาพยนตร์แนวไซไฟแนวสยองขวัญปี 2005 กำกับโดย Peter Hyams นำแสดงโดย Ben Kingsley, Catherine McCormack, Edward Burns และอีกมากมาย เป็นการร่วมผลิตระหว่างสหราชอาณาจักร เยอรมนี และสาธารณรัฐเช็ก แม้ว่าจะไม่ได้สร้างมาเพื่อสหรัฐอเมริกา แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีองค์ประกอบแบบอเมริกันด้วยเช่นกัน ดูหนังออนไลน์

เนื้อเรื่องของ A Sound ofThunder เกี่ยวกับอนาคตของการเดินทางข้ามเวลาซึ่งเป็นธุรกิจที่ร่ำรวย Charles Hatton เป็นเจ้าของ Time Safari Inc. ซึ่งนำเสนอการเดินทางย้อนอดีตสู่ยุคก่อนประวัติศาสตร์สุดพิเศษ การล่าเหล่านี้อยู่ภายใต้การดูแลของ Dr. Travis Ryer และพวกมันอยู่ภายใต้กฎที่เข้มงวดเพื่อรักษาแหล่งที่อยู่อาศัยของไดโนเสาร์และหลีกเลี่ยงการส่งผลกระทบต่อวิวัฒนาการ ขาดใจจดใจจ่อ แม้ว่าชื่อเรื่องจะฟังดูน่าตื่นเต้น แต่ A Sound ofThunder ก็ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าการผจญภัยในนิยายวิทยาศาสตร์ทั่วไป โครงเรื่องมันคลุมเครือเกินกว่าจะดึงดูดใจ และการแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่น่าสนใจและทำด้วยไม้ สเปเชียลเอฟเฟคของมันก็ไม่ได้มาตรฐานเช่นกัน นี่เป็นเรื่องน่าเสียดายเพราะหนังสือและภาพยนตร์เริ่มมีแนวโน้มที่ดี ภาพยนตร์เรื่องนี้ช้ามาก โดยมีช่วงเวลาสำคัญเพียงไม่กี่ช่วง นอกจากนี้ยังใช้เสียงน้อยมากซึ่งเข้ากับสภาพแวดล้อมที่มืด แม้จะไม่มีเสียง แต่เสียงเพียงเสียงเดียวก็สามารถทำให้เกิดการกระโดดได้ ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้จึงขาดองค์ประกอบสำคัญของความสยองขวัญไป ดูหนังพากย์ไทย

ในการสอนนักเรียนเกี่ยวกับศิลปะแห่งนิยายที่ต้องสงสัย ครูควรให้ตัวอย่างที่ทรงพลังของประเภทนี้ ตัวอย่างเหล่านี้ควรอ่านออกเสียงให้ชั้นเรียนฟัง และควรกระตุ้นการตอบสนองที่หนักแน่นจากนักเรียน Lucy McCormick Calkins เรียกตัวอย่างเหล่านี้ว่าข้อความมาตรฐาน พวกเขาควรทำหน้าที่เป็นการศึกษาบทเรียนย่อยด้วย ซึ่งนักเรียนสามารถตรวจสอบฝีมือการเขียนอย่างใจจดใจจ่อผ่านเลนส์ของวรรณกรรมชิ้นสำคัญ A Sound of Thunder เป็นภาพยนตร์ราคาประหยัดเรื่องใหญ่ที่สร้างจากเรื่องสั้นของ Ray Bradbury ในชื่อเดียวกัน เดิมทีมีกำหนดจะเริ่มถ่ายทำในมอนทรีออลในปี 2544 และเพียร์ซ บรอสแนนได้รับเลือกให้เป็นดารา อย่างไรก็ตาม ทีมผู้ผลิตถูกบังคับให้เปลี่ยนผู้กำกับและนักแสดง ซึ่งทำให้เกิดปัญหาและความล่าช้า ในที่สุด สตูดิโอก็ล้มเหลวในการระดมทุนทั้งหมด ซึ่งทำให้การผลิตล้มเหลว ในที่สุดเสียงฟ้าร้องก็ล้มเหลวและทำเงินได้เพียง 12 ล้านเหรียญทั่วโลก ล่าช้าระหว่างการถ่ายทำ ภาพยนตร์เรื่อง A Sound ofThunder ล่าช้าเนื่องจากปัจจัยหลายประการ เดิมทีจะเริ่มถ่ายทำในมอนทรีออลในปี 2544 นำแสดงโดยเพียร์ซ บรอสแนน โปรเจ็กต์นี้เริ่มต้นโดย Renny Harlin แต่ต่อมาเขาถูกแทนที่โดย Peter Hyams การผลิตเริ่มต้นขึ้นโดยไม่ได้รับเงินทุนที่จำเป็น และสตูดิโอแห่งหนึ่งก็พังทลายลงระหว่างการผลิต A Sound ofThunder เป็นการดัดแปลงที่โชคร้ายของเรื่องราวนิยายวิทยาศาสตร์คลาสสิก ซึ่งนักวิทยาศาสตร์บังเอิญหลงทางและเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ นักแสดงประกอบด้วย Ben Kingsley, Catherine McCormack, Corey Johnson, David Oyelowo และ Edward Burns ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากพันธมิตรร่วมทุนหลายราย อย่างไรก็ตาม เมื่อเริ่มถ่ายทำ น้ำท่วมหนักทำลายฉากภาพยนตร์หลายเรื่อง ทำให้วันเข้าฉายล่าช้าไปสองปี แม้ว่าจะทำรายได้ 11.7 ล้านเหรียญในช่วงชีวิตในโรงภาพยนตร์ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นหายนะทางการเงิน ในขณะที่ A Sound ofThunder มีงบประมาณ 52 ล้านดอลลาร์ แต่ก็ทำรายได้เพียง 1.1 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์แรก นอกจากนี้ยังได้รับการวิจารณ์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากความล่าช้า A Sound ofThunder จึงเลี่ยงการฉายในโรงภาพยนตร์และตรงไปยังร้านวิดีโอ A Sound ofThunder เป็นภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ที่สร้างจากเรื่องสั้นของ Ray Bradbury มันเกี่ยวกับวิธีที่มนุษย์เปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์และผลร้ายแรงที่ตามมา ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นในชิคาโกหลายศตวรรษข้างหน้า ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยเอ็ดเวิร์ด เบิร์นส์ ในฐานะนักล่าเกมรายใหญ่ที่ล่าไดโนเสาร์ในยุคก่อนประวัติศาสตร์ ในกระบวนการนี้ เขาบังเอิญฆ่าผีเสื้อ ซึ่งทำให้เกิดการมาถึงของป่าดึกดำบรรพ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ล่าช้าและคาดว่าจะเปิดตัวในเดือนเมษายน 2547
อ้างอิงจาก IMDb