Air Force One ผ่านาทีวิกฤติกู้โลก (1997) พากย์ไทย

Air Force One ผ่านาทีวิกฤติกู้โลก  ผู้ก่อการร้ายชาวรัสเซียวางแผนจี้เครื่องบินโดยมีประธานาธิบดีและครอบครัวอยู่บนเรือ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดพบว่าตัวเองกำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่เป็นไปไม่ได้: ยอมจำนนต่อผู้ก่อการร้ายและเสียสละครอบครัวของเขา หรือเสี่ยงทุกอย่างเพื่อรักษาหลักการของเขา – และความสมบูรณ์ของชาติ ภาพยนตร์เรื่อง AirForce One 1997 เกิดขึ้นในสงครามเย็นและเกี่ยวกับการเดินทางครั้งแรกของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาไปยังสหภาพโซเวียต นำแสดงโดย แฮร์ริสัน ฟอร์ด, แกรี่ โอลด์แมน, เจอร์เก้น พรอชเนาว์ และอีวาน ราเด็ค ในการตรวจสอบนี้ เราจะพูดถึงตัวละครในภาพยนตร์และการแสดงของนักแสดงแต่ละคน ‘AirForce One’ เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญการเมืองอเมริกันปี 1997 กำกับโดย Wolfgang Petersen และนำแสดงโดยแฮร์ริสันฟอร์ด นอกจากนี้ยังนำแสดงโดย Gary Oldman, Glenn Close, Xander Berkeley, William H. Macy, Dean Stockwell และ Paul Guilfoyle ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนโดย Andrew W. Marloweดูหนังออนไลน์

เนื้อเรื่องของ AirForce One เป็นภาพยนตร์แอคชั่นคลาสสิก ผู้ก่อการร้ายจี้เครื่องบิน และประธานาธิบดีต้องพยายามหยุดพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยประธานาธิบดียอดนิยมซึ่งเป็นผู้ชนะเหรียญเกียรติยศและตกแต่งนักบินเฮลิคอปเตอร์ซึ่งพยายามช่วยทุกคนจากเครื่องบินระหว่างการโจมตีของผู้ก่อการร้าย อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ต้องได้รับความช่วยเหลือจากรองประธานาธิบดี Kathryn Bennett ที่เล่นโดย Glenn Close ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักวิจารณ์ ประธานาธิบดีบิล คลินตันดูสองครั้งในขณะที่เขาเป็นประธานาธิบดีและให้ความเห็นเชิงบวก แม้ว่าเขาจะสังเกตเห็นว่าองค์ประกอบบางอย่างในเครื่องบินของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีอยู่ใน AirForce One ตัวจริง แต่เขาชื่นชมคุณภาพของการแสดงในภาพยนตร์ แม้ว่าบางแง่มุมของภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่สมจริง แต่การแสดงของแฮร์ริสัน ฟอร์ดก็ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูดี Harrison Ford เป็นนักการทูตและนักสู้ที่ยอดเยี่ยม เขาแสดงได้ดีและเล่นบทบาทของประธานาธิบดีได้ดีมาก คู่ต่อสู้ของเขา ได้แก่ Gary Oldman และ Glenn Close นอกจากฟอร์ดแล้ว ยังมีนักแสดงที่ยอดเยี่ยมอีกมากมายในภาพยนตร์เรื่องนี้ Glenn Close รับบทเป็นผู้ต่อต้านการก่อการร้าย และ Dean Stockwell รับบทเป็นทหารดูหนังพากย์ไทย

“AirForce One” อาจเป็นภาพยนตร์แฮร์ริสัน ฟอร์ดที่ดีที่สุด แต่ตัวหนังเองก็เป็นเรื่องส่วนตัว นอกจากแฮร์ริสัน ฟอร์ดแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ควรเป็นตัวแทนของจิตวิญญาณของแฮร์ริสัน ฟอร์ดด้วย มีสองวิธีในการตัดสินภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของแฮร์ริสัน ฟอร์ด วิธีหนึ่งเกี่ยวกับงานศิลปะอย่างเคร่งครัด และอีกวิธีหนึ่งคือการบันทึกสถิติทองคำ/ตรรกะของแคปซูลเวลา ภาพยนตร์เรื่อง Air ForceOne ปี 1997 เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญการเมืองอเมริกันที่กำกับโดย Wolfgang Petersen นำแสดงโดย Harrison Ford, Gary Oldman, Glenn Close, Xander Berkeley, William H. Macy และ Paul Guilfoyle บทภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนโดย Andrew W. Marlowe ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์และสำคัญอย่างยิ่ง ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สี่รางวัลและได้รับรางวัลอื่นๆ อีกหลายรางวัล

ในบรรดาบทบาทมากมายของ Oldman ในฮอลลีวูด เขาเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ Ivan Korshunov ผู้ก่อการร้ายที่บงการการจี้เครื่องบินของกองทัพอากาศ เขาหยิบกล้องจาก Air Force One และขโมยไป แต่ไม่เคยเปิดเผยจริงๆ นี่อาจดูเหมือนการแสดงที่ไม่ดี แต่ Oldman ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับการแสดงที่แย่ เขาได้แสดงในภาพยนตร์เช่น Rasputin, Boris Godunov และ Ivan Skavar ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เขารับบทเป็นเจ้าหน้าที่รัสเซีย ซึ่งขโมยกล้องของเครื่องบินและใช้มันเพื่อจุดประสงค์ของเขาเอง หนังเป็นหนังระทึกขวัญจากเหตุการณ์จริง การจี้เครื่องบินแอร์ ฟอร์ซ วัน เป็นผลมาจากผู้ก่อการร้ายจากสหพันธรัฐรัสเซีย แฮร์ริสัน ฟอร์ดรับบทเป็นประธานาธิบดีที่ไม่ยอมเจรจากับผู้ก่อการร้าย และแกรี่ โอลด์แมนรับบทเป็นผู้ก่อการร้ายที่พยายามจะระเบิดเครื่องบิน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในฉากดีฮาร์ดที่ดีที่สุดในโรงภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีข้อบกพร่องเล็กน้อย แต่โดยทั่วไปแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกจากนักวิจารณ์ สำหรับ Rotten Tomatoes ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเรตติ้งใหม่ 79% และคะแนนเฉลี่ย 7.5/10 Peter Travers แห่ง Rolling Stone มอบภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ 3.5 ดาว ทอดด์ แมคคาร์ธีแห่งวาไรตี้ เรียกภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “เละเทะอย่างน่าประหลาด” แต่ “หนังระทึกขวัญบันเทิง”ข้อมูล IMDb