Aliens2 เอเลี่ยน 2 (1986) พากย์ไทย

Aliens 2 เอเลี่ยน 2 (1986)  เธอได้รับการช่วยเหลือและซักถามโดยนายจ้างของเธอที่ Weyland-Yutani Corporation ซึ่งไม่มั่นใจเกี่ยวกับการอ้างสิทธิ์ของเธอในเรื่องการอ้างสิทธิ์ในไข่ของคนต่างด้าวในเรือที่ถูกทิ้งร้างบน Exomoon LV-426[a] เนื่องจากตอนนี้เป็นที่ตั้งของอาณานิคมที่มีภูมิประเทศ Hadleys Hope . หลังจากขาดการติดต่อกับอาณานิคม คาร์เตอร์ เบิร์ก ตัวแทนของเวย์แลนด์-ยูทานี และนาวิกโยธินกอร์แมนแห่งอาณานิคมก็ขอให้ริบลีย์ติดตามพวกเขาไปสอบสวน เรือดรอปชิพส่งการสำรวจไปยังพื้นผิวของ LV-426 ซึ่งพวกเขาพบอาณานิคมที่ถูกทำลายล้างจากการสู้รบและนักสู้เผชิญหน้ามนุษย์ต่างดาวอีกสองคนในถังกักกัน แต่ไม่มีศพหรืออาณานิคมใด ๆ ยกเว้นเด็กสาวที่บอบช้ำชื่อเล่นว่านิวท์ ทีมงานค้นหาที่ตั้งอาณานิคมใต้สถานีประมวลผลบรรยากาศที่ใช้พลังงานฟิวชันและมุ่งหน้าไปยังที่ตั้งของพวกเขา ลงไปในทางเดินที่ปกคลุมไปด้วยสารคัดหลั่งจากเอเลี่ยนดูหนังออนไลน์

ที่ศูนย์สถานี นาวิกโยธินพบไข่ที่เปิดออกและตัวต่อยหน้าตาย เคียงข้างกับอาณานิคมที่รังไหมซึ่งขณะนี้ทำหน้าที่เป็นตู้ฟักไข่สำหรับลูกหลานของสิ่งมีชีวิต เมื่อ Gorman ที่ไม่มีประสบการณ์เกิดความตื่นตระหนก ริบลีย์รับหน้าที่ เข้าควบคุมรถขนส่งบุคลากรหุ้มเกราะ และบุกเข้าไปในรังเพื่อช่วยชีวิตสิบโทดเวย์น ฮิกส์และพลทหารฮัดสันและวาสเกซ ริบลีย์พบว่าเบิร์คสั่งให้ชาวอาณานิคมตรวจสอบยานอวกาศที่ถูกทิ้งร้างซึ่งมีไข่มนุษย์ต่างดาวอยู่ โดยตั้งใจจะทำกำไรจากการกู้คืนพวกมันเพื่อการวิจัยอาวุธชีวภาพ ก่อนที่เธอจะเปิดเผยตัวเขา บิชอปแจ้งกลุ่มว่าเหตุ dropship พังทำให้ระบบทำความเย็นของโรงไฟฟ้าเสียหาย และในไม่ช้าโรงงานจะร้อนจัดและระเบิด ทำลายอาณานิคม

เขาอาสาเดินทางไปที่เครื่องส่งอาณานิคมและขับเรือดรอปชิปที่เหลืออยู่ของ Sulaco ไปที่พื้นผิวจากระยะไกล เธอกล่าวหาว่าเบิร์คปล่อยเครื่องดักจับใบหน้าเพื่อให้หล่อเลี้ยงเธอและนิวท์ ทำให้เขาสามารถลักลอบนำเข้าตัวอ่อนผ่านการกักกันของโลกได้ ในการสู้รบที่ตามมา มนุษย์ต่างดาวฆ่าเบิร์ค ปราบฮัดสัน ทำร้ายฮิกส์ และกอร์มันและวาสเกซที่มุมจนมุมเสียสละตัวเองเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจับกุม Ripley และ Newt ไล่ตามราชินีผู้โกรธเคืองไปร่วมกับ Bishop และ Hicks บนเรือดรอปชิปและหลบหนีช่วงเวลาก่อนที่สถานีจะระเบิดทำลายอาณานิคมในการระเบิดนิวเคลียร์ เกียร์. พระราชินีทรงฉีกบิชอปครึ่งหนึ่งและบุกโจมตีนิวท์ แต่ริบลีย์ต่อสู้กับสัตว์ประหลาดด้วยรถบรรทุกขนสินค้านอกเครื่องแบบและขับมันผ่านช่องลมออกสู่อวกาศดูหนังพากย์ไทย

กำกับโดย  James Cameron
บทภาพยนตร์โดย  James Cameron
ผลิตโดย   Gale Anne Hurd
นำแสดงโดย  Sigourney Weaver
บริษัทผู้ผลิต   Brandywine Productions
จัดจำหน่ายโดย    20th Century Fox
วันที่วางจำหน่าย   18 กรกฎาคม 2529
ความยาว   137 นาที
ประเทศ   สหรัฐ / สหราชอาณาจักร
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ  18.5 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   131.1–183.3 ล้านเหรียญสหรัฐ
ที่มา IMDb