Alive คนเป็นฝ่านรกซอมบี้ (2020) พากย์ไทย

เมื่อไวรัสมรณะระบาดไปทั่วเมือง ชายหนุ่มคนหนึ่งขังตัวเองอยู่ในอะพาร์ตเมนต์และต้องตะเกียกตะกายหาทางออกหลังถูกตัดขาดการสื่อสารโดยไม่มีช่องทางติดต่อขอความช่วยเหลือใดๆ ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

โอจุนอูอยู่คนเดียวในอพาร์ตเมนต์ของครอบครัวเมื่อซอมบี้เริ่มโจมตีและแพร่เชื้อสู่ผู้คนภายนอก เมื่อเขาตรวจสอบโถงทางเดินของอพาร์ตเมนต์ เพื่อนบ้านก็เข้ามา เขาขอร้องให้อยู่แต่กลายเป็นซอมบี้และโจมตีจุนอู Joon-woo ผลักเขาออกไปและล็อคประตู จากนั้นมองดูซอมบี้ตัวใหญ่โจมตีเพื่อนบ้านของเขาผ่านช่องมอง จากนั้นจุนอูก็ได้รับข้อความจากพ่อแม่ของเขาบอกว่าพวกเขาปลอดภัยJoon-woo

บล็อกประตูหน้าด้วยตู้เย็นและโพสต์คำขอช่วยเหลือบนโซเชียลมีเดีย โดยการแนบโทรศัพท์เข้ากับโดรน เขาสอดแนมพื้นที่ใกล้เคียงและรู้ว่าตอนนี้ถูกบุกรุก แม้ว่าไฟฉุกเฉินจะยังเปิดอยู่ แต่จุนอูก็ค่อยๆ สูญเสียการเข้าถึงเครือข่ายโทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต และน้ำประปา คืนหนึ่ง จุนอูเห็นซอมบี้กินเจ้าหน้าที่ตำรวจข้างนอก เขากรีดร้องใส่พวกเขา นำซอมบี้บุกเข้าไปในอพาร์ตเมนต์แล้วทุบตู้เย็น ทำลายอาหาร จุนอูล่อให้มันตกลงมาจากระเบียง

จุนอูหันไปดื่มสุราเพื่อเอาชีวิตรอด แต่เห็นภาพหลอนเกี่ยวกับพ่อแม่และน้องสาวของเขาเนื่องจากความหิวโหยและความกระหายน้ำ เมื่อเครือข่ายโทรศัพท์ของเขาฟื้นขึ้นมาชั่วขณะ จุนอูได้รับข้อความเสียงจากครอบครัวของเขาที่บันทึกว่าที่ลี้ภัยของพวกเขาถูกบุกรุก ความโกรธของเขาทำให้เขาต้องออกจากอพาร์ตเมนต์และโจมตีซอมบี้ แต่เมื่อฝูงชนโจมตี เขาก็หนีและแทบจะไม่สามารถแอบกลับเข้าไปข้างในได้

จุนอูพยายามจะแขวนคอตัวเองแต่หยุดเมื่อเห็นแสงเลเซอร์พอยเตอร์ สัญญาณมาจาก Kim Yoo-bin ผู้รอดชีวิตที่อาศัยอยู่ในอาคารอพาร์ตเมนต์ฝั่งตรงข้าม ยูบินพยายามสร้างซิปไลน์ระหว่างอพาร์ตเมนต์ของพวกเขาโดยผูกสายเคเบิลไว้ที่โต๊ะของเธอแล้วโยนปลายอีกด้านหนึ่งไปหาจุนอู แต่กลับตกลงมาที่ถนน Joon-woo ใช้โดรนของเขาสร้างสายอื่นได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม นักผจญเพลิงที่ติดเชื้อดึงสายไฟเส้นแรก

ทำให้โต๊ะของ Yoo-bin บินข้ามอพาร์ตเมนต์ของเธอ กระแทกเธอให้ล้มลง และติดอยู่ในราวระเบียงของเธอ นักผจญเพลิงเริ่มปีนสายเคเบิล จุนอูเบี่ยงเบนความสนใจของซอมบี้ด้วยการเสียสละเสียงหึ่งๆ ของเขา ทำให้ยูบินมีเวลามากพอที่จะตื่นและฆ่าซอมบี้ Joon-woo บุกเข้าไปในหน่วยของเพื่อนบ้านเพื่อหาอาหาร เสื้อผ้า และวิทยุสื่อสาร หลีกเลี่ยงเพื่อนบ้านที่เป็นซอมบี้อย่างหวุดหวิด เขาส่งวิทยุสื่อสารให้ยูบิน ทั้งสองพูดคุยและผูกพัน ทันใดนั้น ฝูงสัตว์ที่ติดเชื้อก็เริ่มกระวนกระวายใจ

และยูบินกังวลใจก็เคาะหิ้งโดยไม่ได้ตั้งใจ เสียงดังทำให้ซอมบี้มาบรรจบกันที่ประตูของเธอ จุนอูทำให้พวกเขาไขว้เขวโดยเรียกหน่วยที่อยู่ติดกับเธอ ยูบินบอกว่าชั้น 8 ของอพาร์ตเมนต์ของจุนอูดูว่างเปล่า ทั้งคู่เตรียมพร้อม โรยตัวจากระเบียง และต่อสู้เพื่อไปยังชั้น 8 แต่ประตูถูกล็อคและซอมบี้ได้ติดตามพวกเขา ทันใดนั้น คนแปลกหน้าก็โผล่ออกมาจากห้องชุดสุดท้ายที่อยู่บนพื้นและช่วยชีวิตพวกเขาไว้คนแปลกหน้าให้อาหารและน้ำแก่พวกเขา

แต่มันถูกวางยา และจุนอูผล็อยหลับไป คนแปลกหน้าผูกข้อมือของทั้งคู่และล็อคยูบินในห้องนอนพร้อมกับภรรยาที่ติดเชื้อของเขา จุนอูตื่นขึ้นมาและข่มขู่คนแปลกหน้า แต่เขาได้ปลดปล่อยพันธนาการของภรรยาจากนอกห้องนอน เมื่อยูบินเงียบไป คนแปลกหน้าก็เปิดประตูห้องนอน แต่กลับพบว่ายูบินพยายามเอาผ้าพันศีรษะของภรรยาที่ติดเชื้อ ภรรยาที่ติดเชื้อโจมตีสามีของเธอ และยูบินก็ยิงทั้งคู่ กระสุนปืนดึงดูดซอมบี้มากขึ้น ดูหนังออนไลน์

ยูบินขอให้จุนอูฆ่าเธอก่อนที่พวกเขาจะเข้าไป ขณะที่เขาลังเล พวกเขาก็ได้ยินเฮลิคอปเตอร์ข้างนอก ทั้งคู่รีบขึ้นไปบนดาดฟ้าขณะที่ผู้ติดเชื้อไล่ตาม ก่อนที่พวกเขาจะจม เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพจะฆ่าซอมบี้และพาทั้งคู่ไปอย่างปลอดภัย เสียงบรรยายโดยผู้ประกาศข่าวอธิบายว่าเครือข่ายไร้สายกำลังได้รับการฟื้นฟู และกองทัพกำลังช่วยเหลือผู้รอดชีวิตที่สร้างโพสต์ในโซเชียลมีเดีย

ที่มา  TMDB