All the Old Knives (2022) ซับไทย

เจ้าหน้าที่ซีไอเอสองคนซึ่งเคยเป็นอดีตคู่รัก (คริส ไพน์ และธันดิเว นิวตัน) หวนกลับมาเจอกันหลังจากเหตุการณ์การพยายามช่วยเหลือตัวประกันที่ล้มเหลวเมื่อหลายปีก่อน และทำให้ต้องมองข้ามขอบเขตระหว่างเรื่องงานและความรู้สึก ในเรื่องราวสุดตื่นเต้นของการจารกรรมระดับโลก สถานการณ์ขัดแย้งทางศีลธรรม และการหักหลังที่ส่งผลถึงชีวิต ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ (เนื้อหามีการสปอยล์)

ในช่วงต้นปี 2020 Henry Pelham เจ้าหน้าที่ CIAได้รับแจ้งจาก Vick Wallinger เจ้านายของเขาว่า CIA ได้เปิดกรณีของ Turkish Alliance 127 ซึ่งเป็นการจี้ผู้ก่อการร้าย ในปี 2012 ซึ่งจบลงด้วยโศกนาฏกรรม สำนักงานใหญ่สงสัยว่ามีการรั่วไหลจาก สถานี เวียนนาซึ่ง Henry และ Vick ทำงานอยู่ เฮนรี่ถูกส่งไปสัมภาษณ์ซีเลีย แฮร์ริสัน ซึ่งทำงานอยู่ที่สถานีเวียนนาด้วยในขณะที่มีการจี้เครื่องบิน เฮนรีและซีเลียเป็นคู่รักกัน แต่เธอก็ทิ้งเขาไปหลังจากเหตุการณ์ไม่นาน ซีเลีย ซึ่งตอนนี้เกษียณแล้ว อาศัยอยู่ที่คาร์เมลบายเดอะซี แคลิฟอร์เนียกับครอบครัวของเธอ เฮนรี่พบเธอที่ร้านอาหารหรูแห่งหนึ่ง

ซึ่งแทบไม่มีลูกค้าและพนักงานเลย ขณะที่เฮนรี่และซีเลียคุยกัน เธอเปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่ข่าวกรองออสเตรีย ชื่อคาร์ล สไตน์เข้ามาหาเธอไม่นานหลังจากที่เธอย้ายไปคาร์เมล เขาต้องการให้เธอแจ้งเรื่องเพื่อนร่วมงานของเธอ แต่เธอปฏิเสธ เฮนรี่ให้ซีเลียหวนนึกถึงเหตุการณ์การจี้เครื่องบินย้อน ไป ในปี 2012 เที่ยวบิน 127 อยู่บนรันเวย์เมื่อมันถูกจี้โดยกลุ่มติดอาวุธ 4 คน ของ กลุ่ม ก่อการร้ายอิสลาม สถานีในเวียนนาเริ่มดำเนินการเพื่อแก้ไขวิกฤติและได้รู้ว่า Ilyas Shushani ชาวเชเชนและอดีตผู้แจ้งข่าวของ Henry อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง นักจี้เครื่องบินขู่ว่าจะฆ่าผู้โดยสาร

 เว้นแต่สหายของพวกเขาหลายคนจะพ้นจากการควบคุมตัว อาเหม็ด เจ้าหน้าที่ขนส่งของ CIA ที่บังเอิญอยู่บนเครื่องบิน ติดต่อ CIA และแนะนำการโจมตีผ่านโครงด้านล่างของเครื่องบิน ซีเลียเชื่อมต่อกับแหล่งที่เป็นไปได้ที่ชื่อโมฮัมเหม็ด แต่การประชุมดูเหมือนจะไม่มีประโยชน์อะไรเลย Henry บอก Celia และที่ปรึกษาของเธอ Bill Compton ว่าเมื่อ Henry ทำงานในมอสโกผู้บังคับบัญชาของเขาบังคับให้เขาทรยศต่อ Ilyas ต่อรัฐบาลรัสเซียเพื่อปลอบโยนพวกเขาหลังจากการโจมตีของผู้ก่อการร้าย

สถานีเวียนนาได้รับข้อความอีกฉบับจากอาเหม็ด โดยระบุว่าผู้ก่อการร้ายมีกล้องติดไว้ที่ช่วงล่างของเครื่องบิน และควรยุติการโจมตี ซีเลียสังเกตเห็นความแตกต่างในภาษาของข้อความของอาเหม็ดและกลัวว่าเขาจะถูกบุกรุก เมื่อตรวจสอบบันทึกการใช้โทรศัพท์ของสถานี เธอสังเกตเห็นว่ามีการโทรไปยังอิหร่านจากโทรศัพท์สำนักงานของบิล จากนั้นอาเหม็ดก็ถูกฆ่าและถูกโยนออกจากเครื่องบิน วันรุ่งขึ้น ซีเลียเลิกกับเฮนรีและออกจากเวียนนา ในปัจจุบันนี้ 

เฮนรี่ถามว่าทำไมเธอถึงยุติความสัมพันธ์แบบกะทันหัน ซีเลียเปิดเผยว่าเธอเห็นโทรศัพท์ของเฮนรี่โทรมาจากหมายเลขอิหร่านเดียวกับที่เธอพบในบันทึกการโทรของสถานี มันถูกเปิดเผยว่าเมื่อผู้ก่อการร้ายไม่เป็นไปตามที่เรียกร้อง พวกเขาปล่อย ก๊าซ ซารินฆ่าตัวตาย ลูกเรือ และผู้โดยสารทั้งหมด สถานีเวียนนาเสียหายจากผลลัพธ์ โดยตระหนักว่าเฮนรี่เป็นผู้รั่วไหล เธอจึงทิ้งเขาไว้แต่ไม่ได้เปิดเผยการค้นพบของเธอต่อซีไอเอเธอยังสารภาพอีกว่า หลังจากที่เฮนรี่ติดต่อเธอเพื่อจัดการประชุมนี้ เธอก็ติดต่อคาร์ล สไตน์ และเขาได้จัดสถานที่นัดพบ พนักงาน และลูกค้าปลอม โดยมีจุดประสงค์ที่จะวางยาพิษเฮนรี่ด้วยไวน์ของเขา ดูหนังออนไลน์

ขณะที่เฮนรี่เริ่มยอมจำนนต่อยาพิษ ซีเลียถามทั้งน้ำตาว่าทำไมเขาจึงทรยศทุกคนต่อผู้ก่อการร้าย เขาอธิบายว่าเขาถูกล่อให้ไปพบกับ Ilyas ซึ่งกลายเป็นหัวรุนแรงและเป็นผู้บงการการจี้เครื่องบิน คนของอิลยาสจัดการประชุมระหว่างโมฮัมเหม็ดและซีเลียเพื่อสร้างความประทับใจว่าชีวิตของซีเลียตกอยู่ในอันตราย สิ่งนี้ผลักดันให้เฮนรี่เปิดเผยถึงการปรากฏตัวของอาเหม็ดบนเครื่องบิน เช่นเดียวกับแผนการทำร้ายร่างกายช่วงล่างเพื่อแลกกับชีวิตของเธอ เฮนรี่ตกลงกับความตายที่กำลังจะเกิดขึ้น ส่วนซีเลียก็กลับบ้านไปหาสามีและลูกๆ ของเธอ Karl โทรหา Vick เพื่อรายงานว่า Henry เสียชีวิตแล้ว โดยเปิดเผยว่าพวกเขาทำงานร่วมกันมาโดยตลอด

จัดจำหน่ายโดย  Amazon Studios   วันที่วางจำหน่าย  8 เมษายน 2022 (สหรัฐอเมริกา)
เวลา  101 นาที   ประเทศ  สหรัฐ   ภาษา  ภาษาอังกฤษ

อ้างอิงจาก IMDb