Alone in the Dark กองทัพมืดมฤตยูเงียบ (2005) พากย์ไทย

ภาพยนตร์แอ็คชั่นสยองขวัญปี 2005 Alone in the Dark อิงจากวิดีโอเกมชื่อเดียวกัน นำแสดงโดย คริสเตียน สเลเตอร์, ทารา รีด และสตีเฟน ดอร์ฟฟ์ แต่ก่อนที่เราจะดำดิ่งลงไปในภาพยนตร์ เรามาทบทวนนักแสดงบางคนกันก่อนดีกว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีความขัดแย้ง และพล็อตเรื่องบิดเบี้ยวบางส่วนก็แปลกประหลาดจนคุณไม่เชื่อว่ามันเป็นเรื่องจริง Uwe BollAlone inthe Dark เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นสยองขวัญปี 2005 ที่กำกับโดย Uwe Boll มันขึ้นอยู่กับซีรีส์วิดีโอเกมที่มีชื่อเดียวกัน นำแสดงโดย คริสเตียน สเลเตอร์, ทารา รีด และสตีเฟน ดอร์ฟฟ์ ได้รับการจัดอันดับ PG-13  ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่หนังสยองขวัญที่ดีมาก และผู้กำกับก็มีข้อบกพร่องบางประการ ประการหนึ่ง ภาพยนตร์ของเขาเป็นเหมือนรีลของผู้กำกับที่ยืดยาว ประกอบด้วยฉากสั้นๆ ที่หลากหลายซึ่งหมุนเวียนและพยายามหางานทำ น่าเสียดายสำหรับ Boll ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีอะไรให้มากนักธารา เรดTara Reid และ Christian Slater นำแสดงในภาพยนตร์แอ็คชั่นสยองขวัญเรื่อง Alone inthe Dark ที่กำกับโดย Uwe Boll ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากซีรีส์วิดีโอเกมชื่อเดียวกัน เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับแฟนหนังสยองขวัญเพราะเต็มไปด้วยความกลัวและความตึงเครียดเรื่องราวดังต่อไปนี้เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อเอ็ดเวิร์ด คาร์นบี ซึ่งสืบสวนการตายของเพื่อนคนหนึ่ง และเขาพบแผนการร้ายที่จะปลดปล่อยปีศาจ เขาร่วมมือกับนักมานุษยวิทยาชื่อ Aline Cedrac ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของลัทธิ Abskani ในขณะเดียวกัน นักสำรวจก็ถูกปีศาจร้ายที่เขาเรียกว่าราชินีตามหลอกหลอน

เอ็ดเวิร์ด คาร์นบี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากโดยผู้บรรยายอ่านเรื่องราวยาวเหยียดเกี่ยวกับอารยธรรมพื้นเมืองอเมริกันโบราณที่หายตัวไปอย่างลึกลับ เรื่องราวนี้เล่าว่าชาวอับคานีมีความเกี่ยวข้องกับโลกอย่างไร แต่อารยธรรมของพวกเขาได้ถูกทำลายล้างไปโดยไม่ทราบสาเหตุ เรื่องนี้ติดตามเอ็ดเวิร์ด คาร์นบี้ นักประวัติศาสตร์อิสระและผู้ตรวจสอบอาถรรพณ์ ในขณะที่เขาพยายามค้นหาวัตถุโบราณของอารยธรรมที่สาบสูญนี้ เขายังทำงานร่วมกับนักมานุษยวิทยารุ่นเยาว์ผู้มีความทรงจำอันน่าเหลือเชื่อหลังจากที่ซีรีส์วิดีโอเกมถูกยกเลิก ภาพยนตร์ก็ถูกสร้างขึ้น โครงเรื่องระบุว่าภาพยนตร์เรื่องแรก The New Nightmare จบลงที่ใด Edward Carnby เป็นผู้สืบสวนที่พยายามค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Charles Fiske เขาร่วมมือกับ Aline Cedrac ศาสตราจารย์หนุ่มที่เชี่ยวชาญด้านภาษาอินเดียโบราณ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความคล้ายคลึงกันหลายประการกับเกมแรกและควรค่าแก่การดูปิดผนึกความชั่วร้ายในกระป๋องแนวคิดเรื่อง Sealed Evil in a Can มาจากอารยธรรมโบราณที่เผชิญกับความชั่วร้ายที่น่ากลัวและผูกมันไว้ในกระป๋อง พวกเขาคิดว่าความชั่วร้ายในกระป๋องไม่สามารถหลบหนีได้และยังคงถูกซ่อนไว้ วายร้ายในตำนานนี้ถูกนำเสนอในตอนนี้ และเราจะเข้าใจว่าทำไมคนในสมัยก่อนถึงเป็นกังวล วายร้ายถูกผนึกไว้ในกระป๋องมาเป็นเวลานาน แต่ตอนนี้ ในที่สุดเขาก็ถูกปลุกให้ตื่น สาเหตุหลักมาจากการขาดข้อมูลของฮีโร่และการควบคุมตัวร้ายอย่างแข็งขันความคิดเรื่องความชั่วร้ายที่ถูกขังอยู่ในการผนึกสามารถกลายเป็นสิ่งที่คุ้นเคยในเกมเล่นตามบทบาท วิดีโอเกม และเรื่องราวอื่นๆ เป้าหมายคือการหยุดความชั่วร้ายจากการหลบหนีจากกระป๋องและทำให้ฮีโร่ต้องเผชิญกับชะตากรรมอันเลวร้าย ปัญหาคือเป็นไปไม่ได้ที่ฮีโร่จะหยุดยั้งความชั่วร้ายจากการเปิดผนึก และจากนั้นความชั่วร้ายก็เริ่มปรากฏออกมาในรูปของสัตว์ประหลาดยักษ์  ดูหนังพากย์ไทย

Ret-Canonภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการรีเมคซีรีส์วิดีโอเกมอาตาริ เกมดั้งเดิมอยู่ในสถานะ “เสร็จสมบูรณ์” เมื่อเปิดตัวในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2512 ภาคต่อล่าช้าไปสามปีและมีปัญหาหลายอย่างเหมือนกับต้นฉบับ มันล้มเหลวในหลายระดับตั้งแต่ทิศทางไปจนถึงการแก้ไข นอกจากนี้ นักวิจารณ์ยังวิพากษ์วิจารณ์ผู้กำกับเรื่องความคิดเห็นในตนเองที่สูงเกินจริงและไม่สามารถทำงานร่วมกับผู้ทำงานร่วมกันได้หลักฐานของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากซีรีส์วิดีโอเกมที่มีชื่อเดียวกัน หนังเรื่องนี้มีบรรยากาศที่ทำให้ไม่สงบและมักจะรบกวนจิตใจ เต็มไปด้วยฉากแอ็กชันแบบสุ่มที่ซอมบี้และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ โจมตีผู้คนโดยไม่มีสัมผัสหรือเหตุผลใดๆ ตัวเอก Christian Slater ต่อสู้กับชายหัวล้านอย่างกล้าหาญกลางถนนช่วงเวลาไร้สาระหากคุณกำลังรอการดัดแปลงภาพยนตร์ที่ดีจากวิดีโอเกม คุณอาจผิดหวังที่พบว่า Alone inthe Dark ของ Uwe Boll ไม่เป็นไปตามที่คุณคาดหวัง บทสนทนานั้นซ้ำซากและท่าเต้นแอ็คชั่นก็อึดอัด ภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามเลียนแบบความรู้สึกของภาพยนตร์แอคชั่นฮอลลีวูด แต่ท้ายที่สุดแล้วกลับรู้สึกแปลกเกินไปภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีจุดหมายเป็นส่วนใหญ่ และไม่คุ้มค่าที่จะดู แม้ว่าตัวละครหลักจะดูน่าขนลุก แต่ก็มีหลายครั้งที่ไม่สำคัญหรือไร้จุดหมาย ตัวอย่างเช่น เพลงประกอบภาพยนตร์แนวเฮฟวีเมทัลของหนังสยองขวัญไม่เหมาะสม ในขณะที่บทพูดแย่มาก

อ้างอิงจาก IMDb