Along for the Ride ลมรักคืนฤดูร้อน (2022) พากย์ไทย

ออเดน เวสต์ (เอ็มม่า พาซาโรว์) ที่เพิ่งจบการศึกษาระดับมัธยมปลายวัย 18 ปีไปอยู่กับพ่อของเธอโรเบิร์ต (เดอร์มอท มัลโรนีย์) ในเมืองโคลบีเล็กๆ ริมชายหาด โดยต้องการใช้เวลาช่วงฤดูร้อนที่ไร้กังวลเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ก่อนที่เธอจะไปเรียนที่วิทยาลัย ลูกสาวของนักวิชาการและนักเรียนที่เป็นแบบอย่าง แม่ของเธอ (แอนดี้ แมคโดเวลล์) คัดค้านว่าเธอต้องการใช้เวลากับพ่อของเธอ พ่อที่หายไปหลายปี กักตัวเองอยู่ในสำนักงานเพื่อทำงานศึกษา เขามีทารกและแต่งงานกับไฮดี้ (เคท บอสเวิร์ธ)ตามคำแนะนำของไฮดี้ ออเดนไปที่เดอะทิปในวันแรกของเธอ ขณะที่เธอกำลังทดลอง เธอคบหากับผู้ชายคนหนึ่ง ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ไฮดี้พาเธอไปที่ร้านในวันรุ่งขึ้น ซึ่งเธอจะต้องดูแลใบเสร็จ เธอเผชิญหน้ากับผู้หญิงสามคนที่เธอเคยเห็นที่เดอะทิป (แม็กกี้เป็นอดีตผู้ชายที่เธอคบด้วย) ตอนนี้พวกเขาทั้งหมดทำงานร่วมกันAuden อยู่ตามลำพังและเป็นคนกลางคืน เดินเตร่ไปตามถนนหลังจากที่ทุกคนหลับไปแล้ว สิบวันหลังจากที่เธอมาถึง เธอได้พบกับเพื่อนที่นอนไม่หลับ Eli (Belmont Cameli) เขาเป็นนักบีเอ็มเอ็กซ์ เขาพาเธอออกผจญภัยในยามค่ำคืน และท้าให้เธอทำภารกิจทั้งหมดที่เธอพลาดไปในวัยเด็ก ในการออกนอกบ้านครั้งแรก

พวกเขาไปที่ร้านพายลับ และเขาแนะนำให้เธอรู้จักกับ Connect Four ในวันถัดมา พวกเขาเล่นมินิกอล์ฟ และเธอยอมรับว่าเธอไม่เคยต้องสวมชุดไปงานพรอมแม่ของออเดนปรากฏตัวในวันที่ฝนตกและพาไปรับประทานอาหารกลางวัน เห็นได้ชัดว่าเธออิจฉาอดีตและไฮดี้ Auden ใกล้ชิดกับสาวๆ มากขึ้น โดยได้รับเชิญให้ทั้งคู่ไปดูแม็กกี้ทำ BMXing ข้ามประเทศและไปงานปาร์ตี้ Conch House ที่นั่น เธอรู้เรื่องอุบัติเหตุของเอลีที่คนเมาแล้วขับฆ่าอาเบะเพื่อนสนิทของเขา

การออกไปขับรถชม The Princess Bride และ Auden และ Eli พูดคุยเกี่ยวกับการเป็นนกฮูกกลางคืน เธอยอมรับว่ามันเริ่มตั้งแต่เธอยังเด็ก จากการพยายามห้ามไม่ให้พ่อแม่ทะเลาะกัน แต่ตามปกติ เขาไม่เห็นด้วย คืนนั้นเธอพบวิดีโอของเขาและอาเบะบน YouTube เย็นอีกวัน Auden ตกลงกับภารกิจ ดังนั้นพวกเขาจึงบุกเข้าไปในประภาคาร ต่อมาเมื่อพูดคุยในรถบรรทุกของอีไล เขาผลักดันความคิดที่จะเรียนรู้ที่จะขี่จักรยานอีกครั้ง และเธอพยายามนำ BMXing ของเขาขึ้นมา แต่ก็ไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้ คืนหนึ่งที่เขาเข็นเธอไปรอบๆ ในตะกร้าสินค้า

มันตกลงมาและแม้ว่าเธอจะไม่เป็นไร เขาก็ขอโทษอย่างล้นเหลือเมื่อออเดนจัดปาร์ตี้ HDP (ปาร์ตี้ฮอทดอก) ประจำปีในวันที่ 4 กรกฎาคม อีไลบอกให้เธอสนุกแต่ไม่ยอมไป หลายชั่วโมงต่อมาเขาก็ปรากฏตัวขึ้นจริง ๆ ทำให้ทุกคนประหลาดใจ เพื่อให้ทุกคนลืมเรื่องนี้ไป เธอกับเอไลจึงเริ่มการต่อสู้เรื่องอาหาร หลังจากนั้นไม่นาน ทุกคนก็เรียกการว่ายน้ำตอนกลางคืน และออเดนและเอลีก็จูบกันเป็นครั้งแรกภายใต้ดอกไม้ไฟ

ในระหว่างการวิ่งกาแฟ Auden ถูกกีดกัน เมื่อเห็นพ่อของเธอถือกระเป๋าเดินทางไว้หน้าร้านกาแฟ เขาบ่นว่าคุณแม่มือใหม่ทุกคนบ้าไปแล้ว เธอเรียกเขาออกมาในความผิดพลาดของเขา ว่าเขาจะหยุดทันทีที่อะไรๆ ยากขึ้น Auden เช็คอินกับ Heidi ซึ่งอธิบายว่าเธอทำหายเพราะเขาจะไม่ออกไปเป็นครอบครัวในวันที่ 4 ซึ่งเป็นที่โปรดปรานของเธอด้วยซ้ำ เธอจึงขับรถไปที่บ้านเพื่อให้การสนับสนุนทางศีลธรรม ระหว่างการพูดคุยนั้นกับออเดนที่โทรหาเขา พ่อของเธอกลับมาและเริ่มช่วยเหลือลูกAuden และ Eli เลิกกันชั่วคราวจากการขี่จักรยาน เธอเพราะเธอไม่ยอมรับว่าเธอไม่เคยเรียนรู้

และเขาเพราะเขาส่วนใหญ่ละทิ้ง BMXing เพราะการตายของ Abe เธอขอให้แม็กกี้สอนเธอและเขาก็กลับไปฝึก ไม่กี่วันต่อมา Auden โทรมาที่ลานสเก็ตเพื่อดู Eli แข่งขันกัน หลังจากที่เขาชนะเธอแสดงความยินดีกับเขาและพวกเขาก็ทำขึ้นอีไลปรากฏตัวในชุดทักซิโด ดังนั้นออเดนจึงออกมาสวมชุดพรหมของเธอ เธอปั่นจักรยานกับเขาไปที่ชายหาด เพื่อน ๆ ของพวกเขาก็แต่งตัวไปงานพรอมด้วย และพวกเขาก็จัดปาร์ตี้อย่างกะทันหันฉากปิดของ Auden อ่านโปสการ์ดจาก Eli ในบาร์เซโลนาซ้ำแล้วซ้ำอีก ก่อนที่เธอกับแม็กกี้ เพื่อนร่วมห้องในมหาวิทยาลัยจะมุ่งหน้าไปทานอาหารเย็น

จัดจำหน่ายโดย    Netflix
วันที่วางจำหน่าย  6 พ.ค. 2565
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา    อังกฤษ

ที่มา  TMDB