American History X อเมริกันนอกคอก (1998) พากย์ไทย

American History X อเมริกันนอกคอก :  Derek Vineyard ถูกคุมขังหลังจากรับโทษจำคุก 3 ปีในข้อหาฆ่าชายแอฟริกัน – อเมริกันสองคน จากการบรรยายของ Danny Vineyard น้องชายของเขา เราเรียนรู้ว่าก่อนเข้าคุก Derek เป็นสกินเฮดและเป็นผู้นำของแก๊งค์ซุปเปอร์มาซิสต์ผิวขาวที่ก่ออาชญากรรมทางเชื้อชาติทั่วแอล.เอ และการกระทำของเขามีอิทธิพลอย่างมากต่อแดนนี่ กลับเนื้อกลับตัวและเพิ่งออกจากคุก Derek เลิกติดต่อกับพวกพ้องและตั้งใจแน่วแน่ที่จะป้องกันไม่ให้ Danny เดินไปบนเส้นทางที่รุนแรงแบบเดียวกับที่เขาทำ

เป็นภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรมอเมริกันปี 1998 ที่กำกับโดย Tony Kaye และเขียนโดย Davidภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรมปี 1998 American HistoryX นำแสดงโดยเอ็ดเวิร์ด เฟอร์ลองและเอ็ดเวิร์ด นอร์ตันในฐานะพี่น้องสองคนที่พัวพันกับสกินเฮดพลังสีขาวและขบวนการนีโอนาซี ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเหตุการณ์จริงและมุ่งเน้นไปที่ผลกระทบของลัทธินาซีนีโอนีโอต่อสังคมอเมริกันภาพยนตร์เรื่องนี้มีข้อความที่มืดมนและน่าวิตกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การเหยียดเชื้อชาติในสหรัฐอเมริกา Edward Norton รับบทเป็น Derek Vinyard อดีตสกินเฮดที่พยายามปกป้อง Danny น้องชายของเขาจากขบวนการนีโอนาซี ตัวละครของเขาเป็นชายหนุ่มที่หมกมุ่นและมีปัญหาซึ่งเคยเป็นนีโอนาซีมาก่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้นอร์ตันได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์จากผลงานของเขาแม้ว่านอร์ตันจะไม่ได้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เขาก็เป็นส่วนสำคัญในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาร่วมมือกับเคย์ในบท แต่กระบวนการนี้นำไปสู่การโต้เถียงกันระหว่างพวกเขาเหนือการควบคุมทางศิลปะ ในขณะที่นอร์ตันไม่เห็นด้วยกับเวอร์ชันที่นำเข้าสู่โรงภาพยนตร์ในที่สุด เขาก็มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการปรับแต่งบทสุดท้ายดูหนังออนไลน์

เอ็ดเวิร์ด นอร์ตันแสดงการแสดงอันทรงพลังในฐานะอดีตนีโอนาซีที่เกือบจะทำลายชีวิตตัวเองเพราะความเกลียดชังของเขา น้องชายของเขาพยายามที่จะเดินตามรอยเท้าของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศและเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของนอร์ตันEdward Norton นำการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์และร่างกายมาสู่ตัวละคร Derek ของเขา เขาไม่ต้องการที่จะเล่นเป็นภาพล้อเลียนของความชั่วร้ายแต่ต้องการเปิดเผยความลึกที่แท้จริงของตัวละคร ช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้รุนแรงแต่เป็นอารมณ์ ทีมผู้สร้างต้องการให้ผู้ชมเชื่อมต่อกับ Derek ผ่านตัวละครในภาพยนตร์เอ็ดเวิร์ด เฟอร์ลองและเอ็ดเวิร์ด นอร์ตันแสดงในภาพยนตร์ American HistoryX ซึ่งเป็นภาพยนตร์ดราม่าเกี่ยวกับอาชญากรรมจากปี 1998 ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับพี่น้องสองคนจากลอสแองเจลิสซึ่งเกี่ยวข้องกับอำนาจสีขาวและขบวนการนีโอนาซี ภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่การต่อสู้ของผู้ชายและความพยายามที่จะปกปิดตัวตนของพวกเขาไว้เป็นความลับภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นถกเถียงและแสดงให้เห็นถึงการเหยียดผิวที่ทำลายล้างได้ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Derek Vinyard ตัวละครของ Furlong เป็นสกินเฮดของแคลิฟอร์เนียตอนใต้ซึ่งถูกตัดสินจำคุกในข้อหาก่ออาชญากรรมที่สร้างความเกลียดชัง เมื่อถูกจองจำ เขาตระหนักถึงความผิดพลาดในวิถีของเขาและพยายามช่วยแดนนี่น้องชายของเขาซึ่งอยู่บนเส้นทางที่นำไปสู่ชะตากรรมเดียวกันกับเขาดูหนังพากย์ไทย

ข้อมูล IMDb