Ammonite แอมโมไนต์ (2020) พากย์ไทย

ในช่วงปี 1840 นักบรรพชีวินหญิงผู้เรียนรู้ศาสตร์ด้านนี้ด้วยตัวเองอันโด่งดัง “แมรี่ แอนนิ่ง” (เคต วินสเลต) เธอทำงานอย่างโดดเดี่ยวในเขตชายฝั่งอันห่างไกลของเมืองไลม์ รีจิส ประเทศอังกฤษ ช่วงเวลาสูงสุดของเธอได้ผ่านพ้นไปแล้ว และตอนนี้เธอประทังชีวิตด้วยการค้นหาฟอสซิลธรรมดาๆ ขายนักท่องเที่ยวที่ร่ำรวย เพื่อหารายได้และช่วยแม่ที่ป่วย เมื่อ “โรเดอริก เมอร์ชิสัน”…ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

แอมโมไนต์ (2020)  ในยุค 1840 นักสะสมฟอสซิลและนักบรรพชีวินวิทยา Mary Anning อาศัยอยู่กับมอลลี่ มารดาที่ป่วยของเธอ ผู้ช่วยแมรี่เปิดร้านเล็กๆ ใน Lyme Regis, Dorset แมรี่ใช้เวลาช่วงเช้าตรู่บนชายหาดในช่วงน้ำลงเพื่อค้นหาฟอสซิลสำหรับร้านค้า โดยที่เธอพบแอมโมไนต์ขนาดเล็กที่สุด อยู่มาวันหนึ่ง นักธรณีวิทยา Roderick Murchison ไปที่ร้านของ Mary พร้อมกับ Charlotte ภรรยาของเขา เขาแสดงความชื่นชมในงานของแมรี่และเสนอว่าจะจ่ายเงินให้เธอสำหรับการเดินทางไปชายฝั่งซึ่งเขาสามารถเรียนรู้จากแมรี่เกี่ยวกับการรวบรวมฟอสซิล แม้ในขั้นต้นจะเป็นปฏิปักษ์ แมรี่ยอมรับข้อเสนอของเขา

คืนนั้นในห้องของพวกเขาที่โรงแรม Three Cups Roderick ปฏิบัติต่อ Charlotte อย่างเย็นชา ปฏิเสธความก้าวหน้าทางเพศของเธอและบอกว่าตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะมีลูกอีกคน เตียงของเธออยู่ในสภาพหดหู่ เขากลับไปที่ร้านของแมรี่และเปิดเผยว่าชาร์ล็อตต์ถูกส่งไปยังไลม์ รีจิสเพื่อพักฟื้น และมอบความไว้วางใจให้เธอไปดูแลแมรี่ในขณะที่เขาจะเดินทางไปยุโรปเป็นเวลาสี่ถึงหกสัปดาห์ แมรี่เห็นด้วยอย่างไม่เต็มใจและไม่อยากเสียเงิน Lieberson กำหนดที่พักบนเตียงและมอบหมายให้ Mary เป็นพยาบาลข้างเตียงของเธอ แมรีไปเยี่ยมเอลิซาเบธ ฟิลพ็อต เพื่อนของเธอ

ซึ่งเธอซื้อขวดยาทาเพื่อช่วยฟื้นฟูชาร์ล็อตต์ ชาร์ลอตต์ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว จากนั้นแมรี่ก็ออกไปนอกบ้านและพยายามช่วยงานบ้าน ชาร์ล็อตต์รู้สึกเสียใจกับความพยายามที่ล้มเหลวในการมีลูก ชาร์ล็อตต์ได้เรียนรู้ว่าตุ๊กตาที่มอลลี่ทำความสะอาดทุกวันเป็นตัวแทนของลูกๆ ที่เสียชีวิตทั้งแปดของเธอ ลีเบอร์สันไปที่ร้านและเชิญแมรี่ไปชมการแสดงในตอนเย็น แมรี่ยอมรับแต่ยืนยันว่าจะพาชาร์ล็อตต์ไปด้วย ซึ่งเธอเชื่อว่าหายดีแล้ว คืนนั้น ชาร์ลอตต์พบปะและคลุกคลีกับชาวกรุงในขณะที่แมรี่ที่ขี้อิจฉาและริษยาสูบบุหรี่อยู่ข้างนอกท่ามกลางสายฝนขณะมองผ่านหน้าต่าง ชาร์ลอตต์มาถึงหลังจากนั้นไม่นานและพบว่าแมรี่กำลังเขียนบทกวีโรแมนติกในบันทึกส่วนตัวของเธอ..

ข้างใน พวกเขาพบฟอสซิลของอิคธิโอซอรัสที่คล้ายกับฟอสซิลที่แมรี่พบเมื่อเธออายุ 11 ขวบ และส่งไปยังพิพิธภัณฑ์บริติช ขณะที่พวกเขาทำความสะอาดเครื่องมือของแมรี่เพื่อเตรียมการก่อนเข้านอน ชาร์ล็อตต์จูบแมรี่ราตรีสวัสดิ์ สิ่งนี้ทำให้เกิดแรงดึงดูดซึ่งกันและกันและพวกเขาก็มีเพศสัมพันธ์ทางปาก ในไม่ช้าจดหมายฉบับหนึ่งก็มาจากร็อดเดอริก สั่งให้ชาร์ล็อตต์กลับบ้านที่ลอนดอน เอลิซาเบธไปเยี่ยมแมรีที่ซึมเศร้าเพื่อแสดงความเสียใจ เธอสนับสนุนให้แมรีไม่ละทิ้งความสัมพันธ์ของเธอกับชาร์ล็อตต์ เช่นเดียวกับที่แมรี่ทำกับความสัมพันธ์ที่โรแมนติกของพวกเขาเองหลังจากการตายของพ่อของแมรี่.. เมื่อมาถึงบ้านเมอร์ชิสัน แมรี่เห็นฟอสซิลแอมโมไนต์ขนาดใหญ่ตัวหนึ่งของเธอจัดแสดงอยู่ในตู้กระจก ชาร์ลอตต์พาแมรี่ขึ้นไปชั้นบน ที่ซึ่งเธอแสดงห้องนอนที่ตกแต่งอย่างครบครันให้แมรีซึ่งพร้อมจะย้ายเข้าไปอยู่อาศัย แมรี่รู้สึกกังวลใจจึงจากไปหลังจากกล่าวหาชาร์ลอตต์ว่าไม่เคารพชีวิตของเธอ โดยระบุว่าเธอจะไม่กลายเป็นเครื่องประดับให้ชาร์ล็อตต์นำไปแสดงใน “กรงปิดทอง”

TMDB