Annie Hall (1977) ซับไทย

Annie Hall (1977)  เติบโตขึ้นมาในบรู๊คลิน เขาก่อกวนแม่ของเขาด้วยคำถามที่เป็นไปไม่ได้เกี่ยวกับความว่างเปล่าของการดำรงอยู่ แต่เขากังวลเรื่องความอยากรู้ทางเพศที่ไร้เดียงสาของเขา จู่ ๆ ก็จูบเพื่อนร่วมชั้นตอนอายุ 6 ขวบและไม่เข้าใจว่าทำไมเธอถึงไม่กระตือรือร้นที่จะตอบสนอง .. แอนนี่และ อัลวี่อยู่ในแถวสำหรับ The Sorrow and the Pity ได้ยินชายอีกคนหนึ่งเย้ยหยันงานของ Federico Fellini และ Marshall McLuhan; อัลวีจินตนาการว่าแม็คลูแฮนกำลังก้าวเข้ามาตามคำเชิญให้วิจารณ์ความเข้าใจของชายผู้นี้ ที่นั่น สิ่งที่ดูเหมือนการแลกเปลี่ยนข้อมูลส่วนตัวเล็กน้อยนั้นถูกเปิดเผยใน “คำบรรยายทางจิต” เป็นการเกี้ยวพาราสีที่ทวีความรุนแรงขึ้น เดทแรกของพวกเขาเกิดขึ้นจากการออดิชั่นร้องเพลงของแอนนี่ในไนท์คลับ (“It Had to be You”) หลังจากการเกี้ยวพาราสีในคืนนั้น อัลวีก็ “พัง” ขณะที่เธอผ่อนคลายด้วยการร่วมรัก ในไม่ช้าแอนนี่ก็ยอมรับว่าเธอรักเขา ขณะที่เขาซื้อหนังสือเกี่ยวกับความตายของเธอและบอกว่าความรู้สึกที่เขามีต่อเธอเป็นมากกว่าความรักดูหนังออนไลน์

ในที่สุด เขาพบว่าแขนของเธออยู่ในอ้อมแขนกับอาจารย์วิทยาลัยคนหนึ่งของเธอ และทั้งสองเริ่มโต้เถียงกันว่านี่คือ “ความยืดหยุ่น” ที่พวกเขาได้พูดคุยกันหรือไม่ ในที่สุดพวกเขาก็เลิกรากัน และเขาค้นหาความจริงของความสัมพันธ์ ถามคนแปลกหน้าบนท้องถนนเกี่ยวกับธรรมชาติของความรัก ตั้งคำถามเกี่ยวกับอายุขัยของเขา และจินตนาการว่าตัวการ์ตูนของเขากำลังโต้เถียงกับการ์ตูนที่แอนนี่รับบทเป็นราชินีปีศาจในสโนวไวท์ .. อัลวี่กลับมาหาคู่อีกครั้ง แต่ความพยายามกลับพังทลายด้วยโรคประสาทและเซ็กส์แย่ๆ ที่ถูกขัดจังหวะเมื่อแอนนี่ยืนกรานว่าเขาจะเข้ามาทันทีเพื่อฆ่าแมงมุมในห้องน้ำของเธอ อย่างไรก็ตาม การปรึกษาหารือกับนักบำบัดแยกจากกันทำให้เห็นชัดเจนว่ามีความแตกแยกที่พูดไม่ได้และแก้ไม่ได้ เมื่ออัลวียอมรับข้อเสนอเพื่อเสนอรางวัลทางโทรทัศน์ พวกเขาก็บินไปลอสแองเจลิสพร้อมกับร็อบเพื่อนของอัลวี่ หลังจากเสียเธอไปให้กับโปรดิวเซอร์เพลงของเธอ โทนี่ เลซีย์ อัลวี่พยายามจุดไฟอีกครั้งด้วยการขอแต่งงาน เสียงของ Alvy กลับมาพร้อมกับบทสรุป: ความรักเป็นสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมันเป็นอาการทางประสาท แอนนี่ร้องเพลง “Seems Like Old Times” และเครดิตก็ดังขึ้นดูหนังพากย์ไทย

กำกับโดย   Woody Allen
เขียนโดย   Woody Allen / Marshall Brickman
ผลิตโดย   Charles H. Joffe / Jack Rollins
นำแสดงโดย  Woody Allen / Diane Keaton / Tony Roberts / Carol Kane / Paul Simon / Janet Margolin / Shelley Duvall / Christopher Walken / Colleen Dewhurst
บริษัทผู้ผลิต   A Jack Rollins / Charles H. Joffe Production
จัดจำหน่ายโดย   United Artists
วันที่วางจำหน่าย   27 มีนาคม 2520 ( เทศกาลภาพยนตร์ลอสแองเจลิส ) / 20 เมษายน 2520 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว  93 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   อังกฤษ / เยอรมัน
งบประมาณ   4 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   38.3 ล้านดอลลาร์
ที่มา IMDb