Antlers สิงร่างกระชากวิญญาณ (2021) ซับไทย

ในเมืองที่ห่างไกลในโอเรกอน ครูมัธยมต้นและน้องชายของนายอำเภอต้องพัวพันกับนักเรียนลึกลับของเธอ ซึ่งความลับดำมืดนำไปสู่การเผชิญหน้าที่น่าสะพรึงกลัวกับสิ่งมีชีวิตในตำนานที่มาก่อนพวกเขา ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

 ขณะที่ไอเดน ลูกชายวัย 7 ขวบรออยู่ข้างนอกในรถบรรทุก แฟรงค์และผู้สมรู้ร่วมคิดถูกโจมตีโดยสิ่งมีชีวิตที่มองไม่เห็น สามสัปดาห์ต่อมา ลูคัส วีเวอร์ ลูกชายคนโตของแฟรงค์และพี่ชายของไอเดน ใช้เวลาของเขา ท่องเมือง รวบรวมนักฆ่าสัตว์ และฆ่าสัตว์ตัวเล็ก ๆ ก่อนนำกลับบ้าน

Julia Meadows ครูของ Lucas ตื่นตระหนกกับพฤติกรรมแปลก ๆ และภาพวาดที่น่ากลัวของเขา และพยายามผูกสัมพันธ์กับเด็กที่มีปัญหา เธอเริ่มสงสัยว่าลูคัสกำลังถูกทำร้ายและตั้งใจจะช่วยเขา

โดยได้รับแรงกระตุ้นจากประสบการณ์ของเธอเองในการล่วงละเมิดในวัยเด็กที่อยู่ในมือของพ่อที่ติดเหล้าซึ่งป่วยเป็นโรคจิต นับตั้งแต่การฆ่าตัวตายของบิดาครั้งล่าสุด เธอกลับมาที่น้ำตกซิสปัสเพื่ออยู่กับพอล น้องชายของเธอ ซึ่งเป็นนายอำเภอในท้องที่ และเธอรู้สึกผิดที่ทิ้งเธอไปเมื่อตอนที่เธอยังเด็ก

เหตุการณ์ย้อนหลังแสดงให้เห็นว่าแฟรงค์รอดชีวิตจากการโจมตี และตั้งห้องล็อกหลังจากกลับบ้านพร้อมกับไอเดน ซึ่งถูกโจมตีเช่นกัน เรียกร้องให้ลูคัสขังพวกเขาไว้ข้างในไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ลูคัสกำลังป้อนอาหารให้กับผู้ป่วยที่ป่วย และตอนนี้กลายเป็นพ่อและพี่ชายที่ดุร้ายด้วยซากสัตว์ที่เขาเก็บมาได้ พอลและวอร์เรนค้นพบอีกส่วนของผู้สมรู้ร่วมคิดของแฟรงก์ในเหมืองพร้อมกับส่วนหนึ่งของเขากวาง เอลเลนค้นพบห้องที่แฟรงค์และไอเดนถูกขังอยู่

ซึ่งเธอปลดล็อกและเข้าไป แฟรงค์ซึ่งตอนนี้กลายเป็นสัตว์เขากวางที่ป่าเถื่อน ได้สังหารคลินต์ โอเวนส์ อันธพาลโรงเรียนของลูคัสเมื่อลูคัสถูกเด็กชายข่มขู่.. มีรายงานว่าเอลเลนหายตัวไปและจูเลียไปเยี่ยมบ้านช่างทอผ้า ซึ่งเธอพบรถของเอลเลน ตำรวจมาถึงและค้นพบร่างของเอลเลนพร้อมกับแฟรงค์

ซึ่งตอนนี้กลายเป็นเปลือกไหม้เกรียม เมื่อลูคัสกลับบ้าน เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยจูเลียและพอลได้รับแจ้งว่าเขาขาดสารอาหารขั้นรุนแรง ขาดน้ำ และแสดงสัญญาณทางกายภาพของการถูกทารุณกรรมมาหลายปี วันรุ่งขึ้น ระหว่างที่ลูคัสพักฟื้นในโรงพยาบาล จูเลียและพอลไปเยี่ยมวอร์เรนและแสดงภาพวาดของลูคัสให้เขาดู

วอร์เรนระบุร่างเป็นเวนดิโก สิ่งมีชีวิต Algonquin ในตำนานที่ปรากฏเป็นวิญญาณที่หิวกระหายและกินเนื้อคนและกระโดดจากคนสู่คน ลูคัสออกจากโรงพยาบาลแล้วและได้รู้ว่าแฟรงค์เสียชีวิตแล้ว หลังจากการต่อสู้ เธอฆ่าแฟรงก์ที่ครอบครองเวนดิโกด้วยความช่วยเหลือจากลูคัส

กำกับโดย  Scott Cooper
บทภาพยนตร์โดย  C. Henry Chaisson / Nick Antosca / Scott Cooper
ผลิตโดย   Guillermo del Toro / David S. Goyer / J. Miles Dale
นำแสดงโดย   Keri Russell / Jesse Plemons / Jeremy T. Thomas / Graham Greene / Scott Haze / Rory Cochrane / Amy Madigan
บริษัทผู้ผลิต  TSG Entertainment / Phantom Four Films / Double Dare You Productions
จัดจำหน่ายโดย  Searchlight Pictures
วันที่วางจำหน่าย   11 ตุลาคม 2564 (เกินเทศกาล) / 29 ตุลาคม 2564 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว  99 นาที
ประเทศ   สหรัฐ / เม็กซิโก / แคนาดา
ภาษา  ภาษาอังกฤษ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   35.7 ล้านเหรียญสหรัฐ

ข้อมูลจาก : TMDB