Apocalypse Now กองทัพอำมหิต (1979) พากย์ไทย

เห็นได้ชัดว่าเคิร์ตซ์เป็นบ้าไปแล้วและกำลังทำสงครามกองโจรที่โหดร้ายกับกองกำลัง NVA และ PLAF โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้บัญชาการของเขา กัปตันเบนจามิน แอล. เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ MACV-SOG ที่ถูกไฟไหม้ เขาได้รับคำสั่งให้ “ยุติคำสั่งของเคิร์ตซ์… เรือลาดตระเวนแม่น้ำของกองทัพเรือ (PBR) ซึ่งได้รับคำสั่งจากหัวหน้าผู้บังคับการเรือฟิลลิปส์ พร้อมด้วยลูกเรือแลนซ์ “เชฟ” และ “มิสเตอร์” ทำความสะอาด” เพื่อนำทางไปตามแม่น้ำ Nùng ไปยังด่านหน้าของ Kurtz อย่างเงียบ ๆ ก่อนถึงปากชายฝั่งของ Nùng พวกเขาจะพบกับฝูงบินที่ 1 กรมทหารม้าที่ 9 ซึ่งเป็นหน่วยจู่โจมทางอากาศที่นำโดยเฮลิคอปเตอร์ซึ่งได้รับคำสั่งจากผู้พัน Bill Kilgore เพื่อหารือเรื่องความปลอดภัย ทาง คิลกอร์เริ่มไม่ให้ความร่วมมือเนื่องจากยังไม่ได้รับข่าวเกี่ยวกับภารกิจผ่านช่องทางปกติ แต่เขาก็มีส่วนร่วมมากขึ้นหลังจากพบว่าแลนซ์เป็นนักเล่นกระดานโต้คลื่นที่มีชื่อเสียง ผู้บัญชาการคือนักท่องเว็บตัวยงเองและตกลงที่จะพาพวกเขาผ่านเรือ Nùng เวียดกงยึดปากชายฝั่ง ฝูงบินเฮลิคอปเตอร์เล่น “Ride of the Valkyries” ทางลำโพง บุกโจมตีตอนเช้าตรู่ด้วยการโจมตีด้วย Napalm ก่อนที่คิลกอร์จะล่อแลนซ์ออกไปโต้คลื่นบนชายหาดที่เพิ่งพิชิตได้ วิลลาร์ดก็รวบรวมลูกเรือไปที่ PBR เพื่อดำเนินภารกิจต่อไป .. ความตึงเครียดเกิดขึ้นเมื่อวิลลาร์ดเชื่อว่าตัวเองเป็นผู้บังคับบัญชาของ PBRดูหนังออนไลน์

ในขณะที่หัวหน้าจัดลำดับความสำคัญของการลาดตระเวนตามวัตถุประสงค์มากกว่าของวิลลาร์ด วิลลาร์ค่อยๆ เคลื่อนตัวไปตามแม่น้ำ rd เปิดเผยภารกิจบางส่วนของเขาต่อหัวหน้าเพื่อบรรเทาความกังวลของเขาว่าทำไมภารกิจของเขาจึงควรดำเนินต่อไป ขณะที่วิลลาร์ดศึกษาเอกสารของเคิร์ตซ์ เขาต้องพบกับความเสียสละของเคิร์ตซ์ในช่วงกลางอาชีพโดยออกจากงานที่ได้รับมอบหมายจากเพนตากอนอันทรงเกียรติให้เข้าร่วมกองกำลังพิเศษ โดยไม่มีโอกาสก้าวหน้าเกินยศพันเอก วิลลาร์ดเรียนรู้จากการส่ง MACV-SOG หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กัปตันริชาร์ด โคลบี้ ถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจก่อนหน้านี้เหมือนกับของวิลลาร์ดและได้เข้าร่วมเคิร์ตซ์ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาดูหนังพากย์ไทย

แลนซ์เปิดใช้งานระเบิดควันในขณะที่อยู่ภายใต้อิทธิพลของ LSD ดึงดูดการยิงของศัตรู และนายไกลออกไปทางเหนือ หัวหน้าถูกแทงด้วยหอกที่ขว้างโดย Montagnards และพยายามจะฆ่าวิลลาร์ดด้วยการแทงเขาบนจุดหอกที่ยื่นออกมาจากหน้าอกของเขาเองก่อนที่จะยอมจำนน สู่บาดแผลของเขา PBR มาถึงด่านหน้าของ Kurtz ซึ่งเป็นวัดที่ถูกทิ้งร้างของ Angkor Empire ซึ่งเต็มไปด้วย Montagnard และเต็มไปด้วยซากศพและศีรษะที่ถูกตัดขาด วิลลาร์ด เชฟ และแลนซ์ได้รับการต้อนรับโดยช่างภาพข่าวชาวอเมริกัน ซึ่งยกย่องอัจฉริยะของเคิร์ตซ์ เคิร์ตซ์สังหารเชฟ เพื่อป้องกันการโจมตีทางอากาศ วิลลาร์ดได้รับการปล่อยตัวและเคิร์ตซ์บรรยายทฤษฎีสงครามของเขา โดยยกย่องความโหดเหี้ยมของเวียดกง เคิร์ตซ์พูดถึงครอบครัวของเขาและถามว่าวิลลาร์ดบอกลูกชายของเขาเกี่ยวกับเขาหลังจากที่เขาเสียชีวิต.. เคิร์ตซ์ได้รับบาดเจ็บสาหัส “… วิลลาร์ดจากไปทั้งหมดในบริเวณนั้น ถือชุดงานเขียนของเคิร์ตซ์ และคำนับเขา

ที่มา : TMDB