Art of the Devil คนเล่นของ (2004) พากย์ไทย

Art of the Devil เป็นหนังสยองขวัญของไทย พ.ศ. 2547 กำกับการแสดงโดย ธนิษฐ์ จิตนุกุล ภาพยนตร์เรื่องนี้มีภาคต่อสองภาค โดยมีเนื้อเรื่องต่างกัน แม้ว่าภาคแรกจะเป็นหนังสยองขวัญที่ดีมาก แต่ภาคต่อกลับน่าปวดหัวและน่าติดตาม อ่านเพื่อค้นพบเพิ่มเติมเกี่ยวกับหนังสยองขวัญไทยเรื่องนี้ ศิลปะแห่งปีศาจArt of theDevil เป็นภาพยนตร์สยองขวัญของไทย พ.ศ. 2547 กำกับโดยธนิษฐ์ จิตนุกุล ในภาพยนตร์เรื่องนี้ หญิงตั้งครรภ์ที่ชื่อบูมได้พบกับชายที่แต่งงานแล้วชื่อปราธาน Prathan เสนอเงินของเธอเพื่อแลกกับความเงียบ เมื่อเธอปฏิเสธ เขารับรองกับเธอว่าเขาจะไม่มีวันทิ้งเธอ ในที่สุด เขาก็ตื่นขึ้นกลางดึกเพื่อบอกเธอว่าเขาต้องการเธอศิลปะแห่งปีศาจ2ภาคต่อของ Art of theDevil เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่เต็มไปด้วยเลือด ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องจดจำเพราะภาพที่ชัดเจน แม้ว่าโครงเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้จะค่อนข้างคาดเดาได้ แต่ก็ให้แนวทางใหม่ในแนวนี้ ศัตรูของมันยังคงยาวและมีขนดก และมีกลิ่นฉุนมากด้วย แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีการสร้างภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิกทั้งหมด แต่ก็ไม่เหมาะกับคนใจเสาะ  ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มเพื่อนที่แยกทางกันมาสองปี พวกเขากำลังพยายามที่จะติดต่อกับเพื่อนในวัยเด็กของพวกเขา Ta และพวกเขากำลังเดินทางไปพบเขา อย่างไรก็ตาม พวกเขาเคยเกี่ยวข้องกับเรื่องอื้อฉาวเมื่อสองปีก่อนซึ่งเกี่ยวข้องกับลัทธิวูดู การเฝ้าระวังวิดีโอ และการทรยศหักหลัง พวกเขาตกลงที่จะไปพบแพทย์แม่มดชาวกัมพูชาเพื่อให้เขาสาปแช่งผู้ทรมานของพวกเขา แต่ในไม่ช้าก็รู้ว่ากรรมจะจับพวกเขาภาคต่อของ Art of theDevil เป็นภาคต่อจากต้นฉบับของไทย เนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับครูโรงเรียนประถมที่มีเสน่ห์ชื่อ Miss Panor ขณะที่เธอพยายามจะชดใช้ให้กับแฟนเก่าของเธอ ผู้ชายในหมู่บ้านหลายคนแสดงคาถารักกับเธอ และเธอก็เริ่มที่จะยึดติดอยู่กับความเป็นจริงของเธอ ในฉากหนึ่ง เธอตั้งท้องและเริ่มกินเนื้อมนุษย์ในพิธีกรรมArt of theDevil 2 (2004) เป็นหนังสยองขวัญอีกเรื่องหนึ่งของประเทศไทย ภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 2004 เป็นเรื่องราวการแก้แค้นที่มืดมน กำกับภาพยนตร์โดย ธนิษฐ์ จิตนุกุล นำแสดงโดย อาริสา วิลส์, ศุภักษร ชัยมงคล, กรองทอง รัชตวัน และ ทิน เศรษฐโชค มีอยู่ใน Apple iTunes และ Google Play ภาพยนตร์หนังสยองขวัญไทย Art of theDevilหนังสยองขวัญไทยมีประวัติความเป็นมายาวนาน หนึ่งในภาพยนตร์ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดคือภาพยนตร์สยองขวัญของไทยปี พ.ศ. 2547 Art of theDevil ซึ่งเรียกอีกอย่างว่า “Aa” ในภาษาอังกฤษ หนังเรื่องนี้กำกับโดยก้องเกียรติ คมศิริ นำแสดงโดย ยศพงษ์ ผลทรัพย์, พุฒิพงศ์ สายสิแก้ว, อิสรา นาดี, ภาสิฐ บูรณะจันทร์ และ เสรี พงษ์นิติ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวโดย Five Star Productions ดูหนังพากย์ไทย

ส่วนแรกของหนังเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับนักไสยศาสตร์ ในที่สุด ครอบครัวก็ตกสู่การนองเลือด โดยถูกแม่มดแตกเป็นเสี่ยง นักข่าวสืบสวนสงสัยว่าแม่มดคือมือของซาตาน ขณะที่เธอดึงทารกออกจากครรภ์มารดา ภาคต่อนี้เป็นภาคต่อของภาพยนตร์ต้นฉบับ และมีนักมายากลผิวดำคนเดียวกัน เขาพยายามปรับสมดุลพลังแห่งความมืดในร่างกายโดยการระบายมันออกจากมนุษย์และเทพแห่งความมืด เรื่องราวเกี่ยวกับนักมายากลผิวดำคนนี้ที่อาศัยอยู่ในป่าทางตอนเหนือของประเทศไทยเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกแฟนของเธอล่วงละเมิดทางเพศ เธอถูกใช้โดยเพื่อนของแฟนหนุ่มที่รุมโทรมเธอ จากนั้นเธอก็ใช้พิธีกรรมไสยศาสตร์แบบไทยที่ชวนให้นึกถึงลัทธิวูดู ในที่สุด ครอบครัวของเธอก็เริ่มขว้างของมีคมและเธอใช้วัตถุเหล่านี้สร้างความเสียหายให้กับชายที่ทำร้ายเธอส่วนแรกของ Art of the Devil นั้นน่าสนใจกว่าภาคสอง แต่ส่วนที่สองนั้นน่าสนใจน้อยกว่า โครงเรื่องค่อนข้างสับสนและตัวละครก็ไม่น่าสนใจ อย่างไรก็ตาม ฉากสุดท้ายมีการนองเลือดพอสมควร โดยรวมแล้ว Art of theDevil เป็นหนึ่งในหนังสยองขวัญสุดขีดเพียงไม่กี่เรื่องในประเทศไทย
อ้างอิงจาก IMDb