Avatar The Way of Water อวตาร วิถีแห่งสายน้ำ (2022) พากย์ไทย

ผ่านไปกว่า 10 ปี จากเหตุการณ์ในภาพยนตร์ภาคแรก “อวตาร: วิถีแห่งสายน้ำ” เริ่มต้นด้วยการเล่าเรื่องราวของครอบครัวซัลลี่ (เจค เนย์ทีรี่ และลูก ๆ ของพวกเขา) และปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญ ทั้งการพยายามอย่างหนักเพื่อปกป้องสมาชิกในครอบครัว การต่อสู้เอาชีวิตรอด และโศกนาฏกรรมที่พวกเขาต้องพบเจอ ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

Avatar The Way of Water เป็นภาพยนตร์ไซไฟแนวมหากาพย์อเมริกันที่กำกับโดย เจมส์คาเมรอนและอำนวยการสร้างโดย 20th Century Studios เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองในแฟรนไชส์​​Avatar ของคาเมรอน ต่อ จาก Avatar (2009) คาเมรอนกำลังอำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกับจอน แลนเดาโดยที่จอช ฟรีดแมนเดิมทีประกาศให้เป็นผู้เขียนร่วมของคาเมรอน ต่อมาได้มีการประกาศให้คาเมรอน, ฟรีดแมน,ริก จาฟฟา, อแมนดา ซิลเวอร์และเชน ซาเลอร์โนมีส่วนร่วมในกระบวนการเขียนภาคต่อทั้งหมดก่อนที่จะมีการแยกสคริปต์ ทำให้เครดิตการเขียนไม่ชัดเจนในท้ายที่สุดนักแสดงแซม เวิร์ธทิงตัน , โซอี้ ซัลดาญา , สตีเฟน แลง , จิโอวานนี ริบิซี และแมตต์ เจอรัลด์ชดใช้บทบาทของพวกเขาจากภาพยนตร์ต้นฉบับ โดยซิ กัว ร์นีย์ วีเวอร์กลับมาในบทบาทที่ต่างไปจากเดิม นักแสดงหน้าใหม่ ได้แก่Kate Winslet , Cliff Curtis , Edie Falco , Michelle Yeoh , Jemaine ClementและVin Diesel.คาเมรอน ซึ่งเคยกล่าวไว้ในปี 2549 ว่าเขาอยากจะสร้างภาคต่อของAvatarหากประสบความสำเร็จ ได้ประกาศภาคต่อสองภาคแรกในปี 2010 หลังจากประสบความสำเร็จอย่างกว้างขวางในภาพยนตร์เรื่องแรก โดยThe Way of Waterตั้งเป้าที่จะออกฉายในปี 2014 [8] [9]อย่างไรก็ตาม การเพิ่มภาคต่ออีกสามภาค (ในภาคแรก) และความจำเป็นต้องพัฒนาเทคโนโลยีใหม่เพื่อถ่ายทำการแสดงฉากการจับภาพใต้น้ำ ความสำเร็จที่ไม่เคยทำได้มาก่อน ทำให้เกิดความล่าช้าอย่างมากเพื่อให้ทีมงาน มีเวลามากขึ้นในการทำงานกับงานเขียน ก่อนการผลิต และเอฟเฟ็กต์ภาพ การถ่ายทำภาพยนตร์เบื้องต้นเริ่มขึ้นที่แมนฮัตตันบีช รัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2017 ตามด้วยการถ่ายภาพหลัก พร้อมกันกับAvatar 3ในนิวซีแลนด์เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2017 การถ่ายทำสิ้นสุดลงในปลายเดือนกันยายน 2020 หลังจากถ่ายทำมานานกว่าสามปี แม้ว่าการผลิตจะถูกขัดจังหวะเนื่องจากการ ระบาด ของCOVID-19  

ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์อาจมีความล่าช้าถึงแปดครั้ง โดยครั้งล่าสุดจะเกิดขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคม 2020 ปัจจุบันมีกำหนดออกฉายในวันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2565 โดยมีภาคต่อสามภาคต่อไปนี้ออกฉายตามลำดับในวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2567 18 ธันวาคม พ.ศ. 2569 และ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2571

กำกับโดย เจมส์ คาเมรอน ผลิตโดย เจมส์ คาเมรอน  เขียนโดย เจมส์ คาเมรอน จอช ฟรีดแมน

นำแสดงโดย Sam Worthington Zoë Saldaña Joel David Moore Sigourney Weaver CCH Pounder Stephen Lang Vin Diesel เคท วินสเล็ต

ดนตรีโดย Simon Franglen ภาพยนตร์ รัสเซล คาร์เพนเตอร์  เรียบเรียงโดย  เจมส์ คาเมรอน เดวิด เบรนเนอร์ John Refoua  Stephen E. Rivkin

สตูดิโอ 20th SenturyFox , Light storm entertrainment จัดจำหน่ายโดย Walt Disney Studios Motion Pictures

วันที่วางจำหน่าย 16 ธันวาคม 2565  เวลาหนัง  ยังไม่มีข้อมูลในขณะนี้ ภาษา ภาษาอังกฤษ

งบประมาณ250 ล้านดอลลาร์

TMDB