Avengers Endgame อเวนเจอร์ส เผด็จศึก (2019) พากย์ไทย

เรื่องราวการปิดจักรวาลมาร์เวลเฟส 3 เหตุการณ์ภายหลังจากที่ธานอสดีดนิ้วล้างครึ่งจักรวาล โดยในภาคนี้จะมีตัวเด็ดอย่างกัปตันมาร์เวลมาร่วมเสริมทัพด้วย อเวนเจอร์ส เผด็จศึกหลังจากเหตุการณ์ทำลายล้างเหล่าสิ่งมีชีวิตไปครึ่งจักรวาล ทำให้จักรวาลอยู่ในความหายนะ และด้วยความเชื่อเหล่าจากพันธมิตร เหล่าอเวนเจอร์สจึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ธานอสได้ทำไว้ และทำให้จักรวาลกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ (เนื้อหาอาจมีการสปอยล์)

โทนี สตาร์ก (Iron Man) ที่กำลังทิ้งวิดิโอความบอกลาลูกเมียเพราะเขาหายใจรวยรินและใกล้จะหมดสติแบบที่ไม่คิดว่าจะฟื้นขึ้นมาในวันพรุ่งนี้อยู่บนยานที่ไม่มีเชื้อเพลิงในการกลับโลกเพราะออกมาหาที่อยู่ ของทานอส จู่ๆก็มีแสงสว่างขึ้นรอบยานของเขาซึ่งเป็นแสงของ แครอล แดนเวอร์ส (Captain Marvel) ที่มาช่วยพาเขากลับไปที่โลกเพราะเขาได้รับข้อความจาก นิค ฟิวรี่ (Nick Fury) ทั้ง 2 กลับมาที่โลกพร้อมกับที่ เจมส์ โรดส์ (War Machine) ถาม กัปตันมาร์เวลว่าระหว่างที่โลกกำลังวุ่นวายเขาหายไปไหน กัปตันมาร์เวลบอกว่าเขาต้องปกป้องดาวอีกหลายดวง หลังจากนั้นทุกคนก็เรียกAvengerที่ยังอยู่มารวมกันวางแผนไปหา ทานอส (THANOS) เพื่อนำ อัญมณีอินฟินิตี้ (Infinity Stones)กลับมาฟื้นคือชีพคนอีกครึ่งกลับมา

ทุกคนจึงลงมือนั่งยานไปที่ดาวที่ธานอสอยู่แต่กลับตกใจที่ ธานอสอยู่คนเดียวในกระท่อมเล็กๆทำไล่ทำสวน เหล่าAvangerเลยถามธานอสว่า ถุงมืออยู่ที่ไหนแต่กลับได้คำตอบมาว่าเขาทำลายมันไปแล้ว ด้วยความโมโห ธอร์ (Thor) เลยใช้ขวามสับคอธานอสตาย เวลาผ่านไปกลับมาที่โลก สกอตต์ แลง (Ant Man)ที่ออกมาจาก มิติควอนตัมด้วยการ ที่หนูไปกดสวิตซ์หลังจากออกมาเขาก็ตกใจว่าเกิดอะไรกับโลกแถมยังมีหลุมศพของเขาอีก เขาถึงไปที่บ้านและบนกับลูกสาวที่เป็นสาวแล้วของเขา ด้วยความสงสัยเขาจึงไปที่ที่ทำการของAvenger เพื่อเปิดมิติควอนตัมเพื่อย้อนเวลาได้ ทุกคนจึงปรึกษาคนที่ฉลาดที่สุดคือ โทนี สตาร์ก แต่ โทนี่ กับไม่เห็นด้วยเพราะเขามีทั้งภรรยาและลูกน้อยของเขาไม่อยากเอาเขาไปเสี่ยงอีก พ

วกเขาถึงไปหาคนที่ฉลาดมากอีกคนคือ ดร.บรูซ แบนเนอร์ (Hulk)แต่เขากลับอยู่ในร่างของ ฮัลค์ ตลอดเวลาเพราะเขาได้ผสานร่างของเขากัน ฮัลค์ได้แล้วหลังจากนั้นพวกจึงได้เริ่มปฏิบัติการในการเปิดมิติควอนตัม แต่ก็ไม่สำเร็จเพราะเขาไม่สามารถกำหนดปลายทางของเวลาได้ แต่โทนี สตาร์ก เห็นความเป็นไปได้จึงแอบไปนั่งคำนวณค่ามิติปลายทางกับFridayแต่กับคำนวณสำเร็จโทนี่สามารถย้อนเวลาได้เขาเลยรีบไปที่ฐานAvengerเพื่อบอกกับทุกคน จากนั้นเขาก็รวบรวมทีมกลับมาเพื่อย้อนเวลาไป รวบรวมมณี แต่เขากลับเจอธอร์ที่อ้วนและลงพุงเพราะเขาติดเบียร์อย่างหนักอยู่ในเมืองนิวแอสการ์ด (New AsGard) พอรวมตัวได้ก็เริ่มปฏิบัติการในการนำอัญมณีอินฟินิตี้กลับมาที่ปัจจุบัน โดยแบ่งเป็น 3 ทีม ทีมแรกไปที่ นิวยอร์ก ฮัลค์ได้ไปเจอกับ แอนเชียน วัน (Ancient One) และถูกปฏิเสธในตอนแรก แต่ฮัลค์ อ้างว่าเขาทำตามที่

สตีเฟ่น สเตรนจ์ (Doctor Strange) บอกไว้เขาจึงให้มณีเวลามาเพราะเขาเคยข้ามเวลาไปดูอนาคตมาแล้วว่าสตีเฟ่น สเตรนจ์ จะเป็นพ่อมดที่เก่งที่สุดที่เคยมีมา สตีฟ โทนี สกอตต์ ได้ไปเอา มณีจิตใจ ในAvenger 1สตีฟ หลอกว่าตัวเองเป็นไฮดร้าเลยได้กระเป้าคฑาโลกิมาแบบง่ายๆ ส่วน โทนี่ กับ สกอตต์ ไปเอา มณีอวกาศ ได้สำเร็จแต่ ฮัลค์ ในอดีตได้พังลิฟท์ลงมาทำให้กระเป๋าเปิดและ มณีไปอยู่ตรงโลกิ โลกิเลยให้มณีวาร์ปหนีไป พวกเขาจึงย้อนเวลาไปนานกว่านั้น ตอนที่เทสเซอร์แรคต์ถูกเก็บในหน่วยชีลด์ (S.H.I.E.L.D.) แถมทั้งคู่ยังเจอคนรักเท่า โทนี่ได้เจอพี่ของเขาส่วน สตีฟ เจอภรรยาเก่าของเขาในอดีต ทีม 2 ธอร์ กับ ร็อคเก็ต ย้อนไปที่แอสการ์ด เพื่อไปเอามณีเเห่งความจริง จากคนรักเก่าของเขาแถมยังเจอแม่เขาแถมยังได้ค้อนโยเนียร์กลับมาอีก ดูหนังออนไลน์

ทีมที่ 3 นาตาชา โรมานอฟ (Black Widow) กับ บาร์ตัน (Hawkeye) ไปเอามณีวิญญาญ จากนั้นทั้ง 2 ก็ยื้อยุดฉุดกระชาก กันเพื่อนต่างคนไม่ไม่ให้อีกฝ่ายกระโดดลงไป ส่วน เจมส์ โรดส์ กับ เนบิวล่า ไป มอร์แอก เพื่อขโมยมณีพลัง แต่เกิดการเชื่อมต่อกับ เนบิวล่า ในเวลานั้นทำให้ทานอสเห็น แผนของพวกเขา เขาเลยส่ง เนบิวล่าในอดีตไป ที่ปัจจุบันเพื่อเปิดประตูให้ทานอสในอดีตมายันปัจจุบัน ทุกคนกลับมาทุกคนและรวมมณีทั้ง 6 ได้และใส่ในถุงมือที่ โทนี่ สร้างขึ้นมา จากนั้น ฮัลค์ ก็ใส่ถุงมือและดีดเรียกทุกคนกลับมา จากนั้นได้ได้มีระเบิดยิงเข้ามาจาก ยานของทานอสในอดีต จากนั้นก็เป็นการสู้ระหว่าง กัปตันอเมริกา ไอรอนแมนและธอร์ แต่ก็ไม่สามารถสู้ทานอสได้

แต่มีเวทวงแหวนปรากฏขึ้นมาและทุกคนในมาเวลก็ออกมา ไม่ว่าจะเป็น ชาวแอสการ์ด ชาววากานดา จอมเวทย์ หรือ ฮีโร่ทุกคนมาร่วมกันสู้กับธานอส จนมีคำฮิตออกมาจากตอนนี้คือ avenger assemble ที่พูดโดยกัปตันอเมริกา แถมยังมีกัปตันมาร์เวล ตามมาช่วยอีก หลังจากเริ่มสงครามขึ้น จนมีโอกาสที่โทนี่จะหยิบถุงมาใส่แลดีดเอง โทนี่ มองไปที่ดร.สเตรนจ์ และดร.สเตรนจ์ก็พยายามบอกนัยๆว่านี้แหละ1ใน14ล้านวิธีโทนี่จึงใส่แต่ก็โดนธานอสแย่งถุงมือไปและธานอสก็ดีดนิ้วอีกครั้งแต่ไม่สำเร็จเพราะโทนี่ถอดอัญมณีอินฟินิตี้ทั้งหมดมาใส่ที่ตัวเอง และปิดด้วยประโยคที่ธานอสบอกว่า ข้าคือชะตาที่ไม่อาจเลี่ยง โดย โทนี่ ก็สวนกลับไปว่า ฉัน คือ ไอรอนแมน และก็ดีดนิ้วส่่งกองทัพของทานอสกลับไป และโทนี่ก็ตายไปจากการใช้พลังที่เกินกว่าาจะรับไหม