Bad Boys for Life คู่หูขวางนรก ตลอดกาล (2020) พากย์ไทย

ไม่ว่าเวลาจะผ่านพ้นมานานสักกี่ปี มันก็ไม่ได้มีผลสะท้านสะเทือนอะไรกับมิตรภาพอันแน่นแฟ้นของคู่หูสุดซ่าต่างขั้วระหว่างเพลย์บอย ไมค์ โลว์รีย์ (วิลล์ สมิธ) กับแฟมิลี่แมน มาร์คัส เบอร์เน็ตต์ (มาร์ติน ลอว์เรนซ์) เลยแม้แต่น้อย พวกเขากำลังจะกลับมาร่วมงานกันเป็น “ครั้งสุดท้าย” เพื่อจัดการกับบุรุษตัวร้ายที่แส่มาหาเรื่องพวกเขา ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

 คู่หูขวางนรก ตลอดกาล (2020) อิซาเบล อาเรทัส ภรรยาม่ายของเบนิโต ราชากลุ่มพันธมิตร หลบหนีออกจากคุกในเม็กซิโกด้วยความช่วยเหลือจากอาร์มันโด ลูกชายของเธอ อิซาเบลส่งอาร์มันโดไปไมอามี โดยมอบหมายให้เขานำเงินจำนวนมากที่เบนิโตซ่อนซึ่งพ่อของเขาซ่อนไว้ รวมทั้งลอบสังหารผู้คนที่รับผิดชอบต่อการจับกุมบิดาของเขาและการเสียชีวิตในคุกในที่สุด

อิซาเบลเรียกร้องให้อาร์มันโดสังหารไมค์ โลว์รีย์นักสืบไมอามี่เป็นครั้งสุดท้ายในไมอามี่ ไมค์ไปกับมาร์คัส เบอร์เนตต์ หุ้นส่วนของเขาเพื่อคลอดหลานชายคนแรกของเขา มาร์คัสที่แก่แล้วบอกไมค์ว่าเขาตั้งใจจะเกษียณอายุด้วยความปรารถนาที่จะใช้เวลาอยู่กับครอบครัวให้มากขึ้น ด้วยความผิดหวังของไมค์ ระหว่างงานเลี้ยงฉลองหลานชายของมาร์คัส ไมค์ถูกอาร์มันโดยิงและทิ้งไว้ในอาการโคม่านานหลายเดือน

อิซาเบลลงโทษโดยตั้งเป้าไปที่ไมค์ก่อน อาร์มันโดยังคงลอบสังหารเป้าหมายอื่นๆ ในรายชื่อของเขาต่อไปในระหว่างการพักฟื้นของไมค์หลังจากการฟื้นตัวของไมค์ เขาตั้งใจแน่วแน่ที่จะแก้แค้นและไม่ประสบความสำเร็จในการเกณฑ์ตัวมาร์คัสที่เกษียณอายุแล้วในตอนนี้ ทำให้เกิดความขัดแย้งระหว่างพวกเขา ไมค์ได้ข้อมูลประจำตัวของคนขายอาวุธ บุคเกอร์ กราสซีอย่างรุนแรงจากผู้ให้ข้อมูล เมื่อตระหนักว่าไมค์จะไม่ฟังคำสั่งให้อยู่ห่างจากการสืบสวน

กัปตันโฮเวิร์ดจึงยอมให้เขาทำงานกับทีมที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีซึ่งรับผิดชอบ Advanced Miami Metro Operations (AMMO) ที่นำโดยริต้าอดีตแฟนสาวของไมค์ ขณะที่ทีมสำรวจ Grassie ในข้อตกลงด้านอาวุธ ไมค์ตัดสินใจว่าผู้ซื้อตั้งใจจะฆ่า Grassie และเข้าแทรกแซง แต่ล้มเหลวในการช่วยเขา ต่อมา มาร์คัสถูกเรียกโดย คาร์เวอร์ เรมี ผู้แจ้งข่าวเก่าที่เชื่อว่าผู้ลอบสังหารกำลังติดตามเขาอยู่ มาร์คัสติดต่อไมค์และทั้งคู่เดินทางไปคาร์เวอร์ แต่ก็สายเกินไปที่จะช่วยเขา อาร์มันโดหลบหนีหลังจากชกกับไมค์

กัปตันโฮเวิร์ดเผยถึงความตั้งใจที่จะเกษียณอายุด้วยเช่นกัน โดยให้คำแนะนำกับไมค์ว่าเขาต้องการหาเส้นทางข้างหน้าในชีวิต เขาถูกลอบสังหารอย่างกะทันหันโดย Armando ในเวลาต่อมา การเสียชีวิตของกัปตันทำให้มาร์คัสออกจากตำแหน่ง แต่เขาตั้งใจที่จะทำงานเป็นทีมกับกระสุน พวกเขาตามล่านักบัญชีของ Grassie ซึ่งพาพวกเขาไปหา Lorenzo “Zway-Lo” Rodriguez พวกเขาแทรกซึมเข้าไปในงานเลี้ยงวันเกิดของ Zway-Lo

ซึ่งนำไปสู่การไล่ตามรถที่ทำลายล้าง Armando มาถึงเฮลิคอปเตอร์เพื่อช่วย Zway-Lo แต่ฆ่าเขาเมื่อเขาขัดขวางความสามารถของ Armando ในการยิง Mike ที่ไล่ตาม ขณะที่เขาเข้าแถวยิง อาร์มันโดบอกไมค์ว่า “ฮัสต้า เอล ฟูเอโก” เสียงปืนจากมาร์คัสสร้างที่กำบังให้ไมค์ที่ตกลงไปในน้ำเบื้องล่างAMMO ถูกปิดตัวลงเนื่องจากการทำงานล้มเหลว ไมค์เปิดเผยกับมาร์คัสเป็นการส่วนตัวว่าอาร์มันโดอาจเป็นลูกชายของเขา ก่อนร่วมงานกับมาร์คัส ไมค์ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่สายลับในกลุ่มพันธมิตร Aretas

ซึ่งเขาได้พบกับอิซาเบล พวกเขาตกหลุมรักกันและตั้งใจจะหนีไปด้วยกัน โดยใช้ “Hasta el fuego” เป็นวลีติดปากที่เป็นความลับ ในที่สุด ไมค์ก็ยังคงภักดีต่อตำรวจ โดยตระหนักว่าอิซาเบลอันตรายแค่ไหน แม้ว่าไมค์จะต่อต้าน มาร์คัสและ AMMO ก็เข้าร่วมกับเขาในเม็กซิโกซิตี้เพื่อเผชิญหน้ากับเธอที่พระราชวังอีดัลโก ไมค์พบกับอิซาเบลและดุเธอที่ปกปิดความจริงจากเขา การยิงกันอย่างรวดเร็วเกิดขึ้นระหว่าง AMMO และคนของอิซาเบล มาร์คัสยิงนักบิน

เฮลิคอปเตอร์สนับสนุนของอิซาเบล ทำให้มันชนเข้ากับล็อบบี้กลาง ทำให้เกิดไฟไหม้ มาร์คัสเผชิญหน้ากับอิซาเบล ขณะที่ไมค์พยายามอธิบายความจริงให้อาร์มันโดฟัง อาร์มันโดเริ่มทุบตีไมค์ แต่เขาปฏิเสธที่จะตอบโต้ อิซาเบลเรียกร้องความจริงจากแม่ของเขาและยืนยันกับอาร์มันโดว่าไมค์คือพ่อของเขา อาร์มันโดตระหนักว่างานที่เขาใช้เวลาฝึกฝนมาทั้งชีวิตเป็นเรื่องโกหก อาร์มันโดจึงพยายามปกป้องพ่อของเขา ดูหนังออนไลน์

ส่งผลให้อิซาเบลยิงอาร์มันโดเข้าที่หน้าอกโดยไม่ตั้งใจขณะเล็งไปที่ไมค์ ด้วยความโกรธ เธอพยายามที่จะจบไมค์ แต่ริต้าเข้ามาแทรกแซงและยิงอิซาเบล ส่งผลให้เธอล้มลงในกองไฟเบื้องล่างในเวลาต่อมา ริต้าได้รับการเลื่อนยศเป็นร้อยตำรวจเอก ขณะที่ไมค์และมาร์คัสได้รับมอบหมายให้ดูแล AMMO ไมค์ไปเยี่ยมอาร์มันโดที่สำนึกผิดในคุก โดยเสนอโอกาสให้เขาได้รับการไถ่ถอน ซึ่งเขายอมรับ

บริษัทผู้ผลิต โคลัมเบีย พิคเจอร์ส
จัดจำหน่ายโดย โซนี่ พิคเจอร์ส รีลีส
วันที่วางจำหน่าย 17 มกราคม 2020 เวลา 124 นาที
ประเทศ สหรัฐอเมริกา
ภาษา อังกฤษ สเปน
งบประมาณ 90 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ 426.5 ล้านเหรียญสหรัฐ

อ้างอิงจาก  IMDb