Bangkok Dangerous เพชฌฆาตเงียบอันตราย (1999) พากย์ไทย

Bangkok Dangerous เพชฌฆาตเงียบอันตราย (1999)   จากเด็กผู้ชายหูหนวกเป็นใบ้ซึ่งเติบโตอยู่ในสนามยิงปืน ถูกข่มเหงรังแกจนขาดความเชื่อมั่น แต่เมื่อได้จับปืนเป็นครั้งแรก ก้องจึงได้รับรู้พลังอำนาจเหนือผู้อื่นเมื่อมีปืนอยู่ในมือ และเส้นทางชีวิตของเขาก็เดินไปในสายนักฆ่า โดยโจ้มือปืนฝีมือดีนำเขาเข้าวงการเป็นทั้งครูและเพื่อนของก้อง ไม่ช้าก้องก็กลายเป็นมือปืนเงียบผู้ไม่เคยทำงานพลาด ทว่าการที่ก้องได้รู้จักกับฝน ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งทำให้เขาได้รู้ว่าโลกนี้ยังมีคนที่ห่วงใยเขา จิตใจก้องเริ่มสับสน จนกระทั่งวันที่โจ้ถูกฆ่า และก้องรู้ดีว่าเขาจะเลือกตัดสินใจชีวิตตัวเองอย่างไร..ใน “บางกอกแดนเจอรัส เพชฌฆาตเงียบอันตราย” ภาพยนตร์ที่คว้ารางวัล Fipresci Award จากเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโต้ ปี 2000 อย่างน่าภาคภูมิใจ BangkokDangerous เป็นหนังระทึกขวัญที่ทรงพลัง เน้นสไตล์ คุณค่าการผลิตแบบเมือง และเทคนิคการตัดที่นุ่มนวล ภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมจุดอ่อนที่น่าสยดสยองและอันตรายของกรุงเทพฯ และแสงริบหรี่ในมุมมืด แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะดีในทางเทคนิค แต่ก็ไม่สามารถดึงดูดผู้ชมได้ทางอารมณ์ BangkokDangerous เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญที่ผสมผสานเรื่องราวอันทรงพลังเข้ากับสไตล์ไดนามิก ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นในกองเลือด และจบลงด้วยฉากที่ตึงเครียดและช้ามากเป็นพิเศษ แหล่งท่องเที่ยวหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้คือสไตล์ของมันดูหนังออนไลน์

“BangkokDangerous” ครั้งแรกในแฟรนไชส์ ​​BangkokDangerous ของพี่แป้ง ผลิตในประเทศไทยในปี 2542 พี่น้องแป้งอยู่เบื้องหลังการสร้างใหม่ในปี 2551 แม้จะมีผลงานที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศที่ไม่ดี แต่ภาพยนตร์ต้นฉบับก็ประสบความสำเร็จอย่างมากและเป็นที่นิยม สองพี่น้องแป้งสร้างจากผลงานของ John Woo และ Quentin Tarantino เรื่องย่อ BangkokDangerous 1999: ภาพยนตร์แอ็กชั่นฮ่องกงเรื่อง BangkokDangerous ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในประเทศ และสร้างภาพยนตร์ไทยเรื่องใหม่ที่นำแสดงโดย Oxide Pang และ Danny Pang หนึ่งทศวรรษต่อมา พี่น้องเหล่านี้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมาใหม่โดยมีเรื่องราวที่ชวนให้น้ำลายสอและซีเควนซ์แอ็กชันสไตล์ฮอลลีวูดภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักฆ่าที่ละทิ้งอาชีพการงานเพื่อรับความรักในชีวิตของเขา ก้อง หัวหน้าไม่เคยพูดในขณะที่เขาทำงานที่ได้รับมอบหมาย แต่ตกหลุมรักกับผู้ช่วยร้านขายยาชื่อไฟออน ในที่สุดเขาก็เริ่มทำงานในบริษัทใหม่และสามารถหาอิสรภาพได้

แม้จะผลิตในไทย แต่รูปแบบภาพของ BangkokDangerous ก็ชวนให้นึกถึงภาพยนตร์ฮ่องกง ผู้กำกับ Oxide Pang และ Danny Pang ทำงานในวงการภาพยนตร์ฮ่องกงก่อนจะย้ายมาที่ประเทศไทย การใช้สีชวนให้นึกถึงแนวแอ็คชั่น/อาชญากรรมของฮ่องกง และพวกเขาก็เข้าใจแบบแผนของมันอย่างชัดเจน รูปแบบการมองเห็นของภาพยนตร์เป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่ใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์ และผู้กำกับมีพรสวรรค์ที่น่าทึ่งในการใช้กล้อง รูปแบบภาพของ BangkokDangerous นั้นโดดเด่นและไม่สะทกสะท้าน ฉากสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกอาบด้วยแสงสีน้ำเงินและสีแดง ซึ่งช่วยให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูมีสไตล์ แม้ว่าดีวีดีของภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ใช่ดิสก์เกรดอ้างอิงก็ตาม แต่ดูเหมือนว่าจะสื่อถึงรูปลักษณ์ที่ทีมผู้สร้างต้องการได้อย่างแม่นยำ BangkokDangerous เป็นภาพยนตร์แอคชั่นที่นำแสดงโดย Nicolas Cage ในฐานะนักฆ่าที่โหดเหี้ยม อย่างที่คุณคาดหวัง มันค่อนข้างแพง ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ 8 ล้านดอลลาร์ในสามวัน เฉลี่ย 3 ล้านดอลลาร์ต่อวัน แต่มันคุ้มค่าเงินหรือไม่? หนังเป็นหนังแอคชั่นแต่ไม่น่าตื่นเต้นเท่าไหร่BangkokDangerous เป็นการรีเมคภาษาอังกฤษของภาพยนตร์ไทยปี 1999 ในชื่อเดียวกันจากพี่น้องแป้ง Nicolas Cage รับบทนักฆ่าวัยชราที่หาเลี้ยงชีพด้วยการฆ่าผู้คน เขาจ้างนักกอล์ฟหนุ่ม Kong ซึ่งในไม่ช้าก็กลายเป็นลูกศิษย์ของเขาดูหนังพากย์ไทย

สองพี่น้องแป้งมีหน้าที่สร้างภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง BangkokDangerous ในปี 1999 ภาพยนตร์ต้นฉบับได้รับความนิยมในเมืองไทยและสร้างรีเมคนำแสดงโดย Nicolas Cage ซึ่งได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลาย รีเมคขาดความแปลกใหม่และสไตล์ของต้นฉบับ และการแสดงก็ค่อนข้างเก่า แทบไม่มีบทสนทนาใดๆ และมีคุณลักษณะเพียงเล็กน้อย ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้คาดเดาได้ยากเกินไป โชคดีที่มีซีเควนซ์แอคชั่นที่ดีและพล็อตเรื่องเล็กน้อยในภาพยนตร์ อย่างไรก็ตามมีเนื้อหาเพียงเล็กน้อยในเรื่องนี้ นอกจากนี้ ตัวละครยังให้ความรู้สึกสองมิติและโครงเรื่องสามารถคาดเดาได้ “BangkokDangerous” เป็นภาพยนตร์อาชญากรรมไทย พ.ศ. 2542 เรื่องราวเกี่ยวกับคอง นักฆ่าหูหนวก-ใบ้ที่มีแนวรบที่โหดเหี้ยมและไม่มีความยุติธรรม เขาฝึกตัวเองให้ฆ่าโดยไม่รู้สึกผิดชอบชั่วดี แต่เขาตกหลุมรักเภสัชกรผู้ใจดีชื่อฝน พี่น้องแป้ง ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ร่วมงานกับ Nicholas Cage ในภาพยนตร์หลายเรื่องแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพที่มีรูปลักษณ์และความรู้สึกที่ไม่เหมือนใคร ต้องขอบคุณฉากในกรุงเทพฯ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดรีเมคในปี 2008 แต่ก็ล้มเหลวในบ็อกซ์ออฟฟิศข้อมูล IMDb