Bangkok Loco ทวารยังหวานอยู่ (2004) พากย์ไทย

แม้ว่ารันไทม์ 98 นาที แต่ BANGKOK LOCO 2004 ก็กลายเป็นหนังตลกและแปลกประหลาด ตรรกะภายในของภาพยนตร์เรื่องนี้บิดเบี้ยวและเต็มไปด้วยเรื่องตลกทางวัฒนธรรมที่แปลกประหลาดและมุขตลก เรื่องตลกบางเรื่องซึ่งเป็นเรื่องปกติของการ์ตูนของ Warner Brothers ได้สูญเสียการสะท้อนทางวัฒนธรรมไปตามกาลเวลาละครตลกไทยภาพยนตร์ไทย พ.ศ. 2547 บางกอก โลโค่ เป็นละครเพลง-ตลก-แฟนตาซี กำกับการแสดงโดย พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์ และเขียนบทโดย สมภพ เวชชาพิพัฒน์ กฤษดา เทอเรนซ์ รับบทเป็น เบย์ มือกลองร็อคสาวผู้มากความสามารถ ผู้ก่อเหตุฆาตกรรมที่น่าสยดสยองและกลายเป็นผู้หลบหนี ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยฉากล้อเลียนและอ้างอิงถึงภาพยนตร์จากยุค 70 และ 80 การแต่งกายและฉากต่างๆ ชวนให้นึกถึงชนบทไทยในสมัยที่เป็นกรด อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ติดต่อได้มากที่สุดเกี่ยวกับ Bangkok Loco คือดนตรีที่มีตั้งแต่ดิสโก้ไปจนถึงเทคโนพลังงานสูง การทาบทามยังอ้างอิงถึงดนตรีพื้นบ้านไทยดั้งเดิมภาพยนตร์เรื่องนี้มีสามเรื่องหลัก เรื่องแรกเป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กชายสองคนที่พบกันกลางดึก อีกสองเรื่องเป็นเรื่องเกี่ยวกับหญิงวัยกลางคนที่โศกเศร้ากับการตายของสามีของเธอ เรื่องที่สามเป็นเรื่องเกี่ยวกับเจ้าสาวที่เท้าเย็นหลังจากแต่งงาน ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นที่เชียงใหม่ ตัวละครหลักคือ ปกรณ์ ผู้กำกับละคร และ อรัญยา นักเขียนพล็อตเป็นเรื่องง่าย เรื่องราวติดตามการผจญภัยของครอบครัวไทยที่หลงทาง ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามพวกเขาในขณะที่พวกเขาพยายามที่จะรักษาไหวพริบเกี่ยวกับพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังติดตามความสัมพันธ์ระหว่างชายและหญิงชื่อเปา (ชญานันท์ มโนมัยสันติภาบ) ทั้งสองตกหลุมรักและพล็อตหนาขึ้นด้วยการบิดและพลิกกลับ

เสียดสีวัฒนธรรมภาพยนตร์ตลกไทยเรื่อง BANGKOK LOCO ประจำปี 2547 เป็นตัวอย่างของการเสียดสีทางวัฒนธรรม ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องในปี 1970 โดยมีมือกลองร็อคหนุ่มมากพรสวรรค์ชื่อเบย์ ผู้ซึ่งก่อเหตุฆาตกรรมและกลายเป็นผู้หลบหนี เมื่อหัวหน้ากลุ่มของเขาถูกฆ่า เบย์ต้องจัดการกับปีศาจที่เขานำมาด้วยโดยเผชิญหน้ากับด้านมืดของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสำคัญทางวัฒนธรรมและมีอิทธิพลต่อวัฒนธรรมสมัยนิยมของไทยไม่ว่าจะทำอย่างไร จะสร้างการเสียดสีในวัฒนธรรมที่ไม่มีความเชื่อพื้นฐานได้ยาก หากไม่มีสิ่งเหล่านี้ ก็ไม่มีความแตกต่างระหว่างความเชื่อและการกระทำ หากไม่มีความเปรียบต่างเช่นนี้ ก็ไม่มีวัสดุใดสำหรับการเยาะเย้ยและล้อเลียน การเสียดสีที่ดีที่สุด ในกรณีนี้ ทำให้เรื่องที่จริงจังมากดูเหมือนไร้สาระหนังไทยเรื่องนี้มีนักแสดงที่แข็งแกร่งมาก นำแสดงโดย น้อย สิกมานะ และ นักแสดง อชิตา “อิ่ม” สิกมนะ ที่ปรากฏตัวครั้งสุดท้ายในภาพยนตร์ตลกบางกอก โลโค่ พ.ศ. 2547 ในขณะเดียวกัน ศรัณยู วงศ์กระจ่าง ปรากฏตัวในจำนวนจำกัด แต่คิดว่าจะมีบทบาทสำคัญในภาคต่อหนังทดลองBANGKOK LOCO (2004) เป็นภาพยนตร์ทดลองโดย สุเทพ เทือกสุข ผู้กำกับชาวไทย ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อเรื่องที่แหวกแนว และฉากหลายๆ ฉากของภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหนือจริงและผิดเพี้ยนไป เป็นภาพยนตร์ประเภทหนึ่งที่คุณต้องดูด้วยตัวเองหากคุณเป็นแฟนตัวยงของภาพยนตร์แนวทดลอง ดูหนังพากย์ไทย

ภาพยนตร์ทดลองที่ดีที่สุดมักจะมีความแปลกใหม่และสร้างสรรค์ และออกแบบมาเพื่อท้าทายผู้ดู ผู้สร้างภาพยนตร์มักใช้ภาพยนตร์เหล่านี้เพื่อเป็นแนวทางสำหรับโปรเจ็กต์ในอนาคต เนื่องจากสามารถให้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับงานฝีมือของพวกเขาได้ ผู้ที่ชื่นชอบสามารถเพลิดเพลินได้ในฐานะทางออกที่สร้างสรรค์และโครงการที่สนุกสนานภาพยนตร์ทดลองคือภาพยนตร์ที่ไม่เป็นไปตามเนื้อเรื่องทั่วไป มักใช้รูปแบบการเล่าเรื่องที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังอาจมีลักษณะย้อนหลังและไปข้างหน้า และอาจขัดกับกระแสของเวลาตามธรรมชาติ ภาพยนตร์เหล่านี้มีรากฐานมาจากการเคลื่อนไหวแนวเปรี้ยวจี๊ดในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ภาพยนตร์ของขบวนการนี้มักมีองค์ประกอบภาพที่ผิดปกติและรวมเอาแนวเพลงและองค์ประกอบที่หลากหลาย รวมทั้งภาพเคลื่อนไหวและฟุตเทจอธิบาย ภาพยนตร์เหล่านี้หลายเรื่องยังสำรวจประเด็นการต่อต้านการจัดตั้งด้วยภาพยนตร์ทดลองใช้รูปแบบต่างๆ เพื่อท้าทายรูปแบบเดิมๆ ของการสร้างภาพยนตร์ ภาพยนตร์เหล่านี้มักจะสั้นและไม่ได้มีเจตนาให้บุคคลทั่วไปดู มีไว้สำหรับผู้ชมที่เฉพาะเจาะจง เช่น แฟนภาพยนตร์ที่มีความสนใจในภาพยนตร์แนวเปรี้ยวจี๊ด
อ้างอิงจาก IMDb