Barbie Big City Big Dreams บาร์บี้ ความฝันและเมืองใหญ่ (2021) พากย์ไทย

Barbie Robertsใฝ่ฝันอยากเป็นดาราบรอดเวย์ เธอจึงสมัครเข้าเรียนหลักสูตรภาคฤดูร้อนที่ Handler Arts Academy อันทรงเกียรติในนิวยอร์กซิตี้ ครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเธอที่บ้านเกิดในมาลิบูขอให้เธอโชคดีเมื่อมาถึงโรงเรียน ขณะที่ตุ๊กตาบาร์บี้มีปัญหากับกระเป๋าเดินทาง เธอได้รับความช่วยเหลือจากนักเรียนหญิงที่มีความยืดหยุ่นซึ่งมาจากบรู๊คลิน ผู้ปกครองของสถาบันการศึกษาแจ้งว่าพวกเขามาถึงก่อนเวลาหนึ่งวัน ดูหนังออนไลน์

และบอกพวกเขาว่าหอพักอยู่ที่ไหน เมื่อตุ๊กตาบาร์บี้และเด็กสาวจากบรูคลินพบประตูที่มีชื่อ ” บาร์บี้ โรเบิร์ตส์ ” ติดอยู่ พวกเขาพบว่าพวกเขามีชื่อเหมือนกันและจะเป็นรูมเมท พวกเขาตั้งชื่อเล่นตามสถานที่ของตนเพื่อหลีกเลี่ยงความสับสนในอนาคตกับทั้งสองคน ตามลำดับมาลิบูและบรูคลิน

พวกเขาผูกพันกับความรักในเสียงเพลงและกลายเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็วเมื่อพวกเขาออกไปเที่ยวและสำรวจมหานครนิวยอร์ก บนรถไฟใต้ดิน ตุ๊กตาบาร์บี้ “มาลิบู” เห็นโปสเตอร์ของป๊อปสตาร์ชื่อเอ็มมี และเป็นแฟนตัวยง แต่ “บรู๊คลิน” ตุ๊กตาบาร์บี้บอกว่าเอ็มมีเป็นเพื่อนสมัยเด็กที่เธอไม่ได้เจอกันมานาน เด็กสาวที่มีชื่อเป็น “ตุ๊กตาบาร์บี้”

ทั้งสองได้ทำสัญญากันว่าจะไม่ยอมให้ดาราดังมาทำลายมิตรภาพของพวกเธอ ในขณะเดียวกัน ที่ Handler Arts Academy เอ็มมีก็ปลอมตัวมาเพื่อให้เธอได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นนักเรียนทั่วไป Dean Morrison ประกาศว่า Spotlight Solo ประจำปีจะถ่ายทอดสดจากไทม์สแควร์ มาลิบูและบรูคลินพบกับนักเรียนแต่งกายชื่อราฟาเอล (ซึ่งต้องการเรียกให้รู้จักกันง่ายๆ ในชื่อราฟา ) และสุนัขของเขา กาโต้ เขาให้ชุดเดรสประดับเลื่อมที่ควรจะเป็นประกายแก่พวกเขา แต่รีโมตคอนโทรลที่เขาใช้เพื่อทำให้ชุดทำงานผิดปกติ

ในช่วงสัปดาห์แรกของเธอที่สถาบันการศึกษา “มาลิบู” ตุ๊กตาบาร์บี้ต้องดิ้นรนในทุกชั้นเรียนของเธอ เคนโทรมาถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง แต่เธอมีความรู้สึกผสมปนเป ต่อมา เด็กหญิงชื่อ “บาร์บี้” และราฟาพบว่าเอ็มมีปลอมตัวมาโรงเรียน เมื่อพวกเขาเผชิญหน้ากับเธอ เอ็มมีอธิบายว่าเธอขาดการติดต่อกับ “บรู๊คลิน” ตุ๊กตาบาร์บี้เพราะพ่อ-ผู้จัดการที่เข้มงวดของเธอ ด้วยเหตุนี้ Emmie และ “Brooklyn” Barbie จึงปลุกมิตรภาพของพวกเขาอีกครั้ง เด็กสาวที่ชื่อ “บาร์บี้” และราฟาจึงสาบานที่จะปกปิดความลับของเอมมี่

เด็กหญิงชื่อ “ตุ๊กตาบาร์บี้” ไปที่เซ็นทรัลปาร์คและสวมชุดที่ราฟามอบให้ บาร์บี้ “บรู๊คลิน” บอก “มาลิบู” ตุ๊กตาบาร์บี้ว่าแม่ของเธอเป็นนักบิน และพ่อของเธอเป็นห่วงเธอ ตุ๊กตาบาร์บี้ “มาลิบู” เข้ากันได้เพราะพ่อของเธอไม่สบายใจที่เธออยู่ในนิวยอร์ค พวกเขาถ่ายรูปส่งให้พ่อของพวกเขา จากนั้นเต้นรำและหมุนตัวอยู่หน้าน้ำพุ ทำให้ชุดของพวกเขาเปล่งประกาย ต่อมา คุณมิลเลอร์ พ่อของเอมมี่ มาที่ Handler Arts Academy เพื่อเฝ้าสังเกตนักเรียน เขาต้องการให้เอมมี่มีสปอตไลท์โซโล

แม้ว่าเอมมี่ต้องการเรียนรู้เท่านั้น Rafa บันทึกชั้นเรียนขณะที่คุณมิลเลอร์สังเกต ขณะมาลิบูกำลังเต้นรำ เธอบังเอิญเคาะตุ๊กตาบาร์บี้ “บรู๊คลิน” ลงในหลุมออร์เคสตรา “บรู๊คลิน” ตุ๊กตาบาร์บี้จับมือตีกลอง ตุ๊กตาบาร์บี้ “มาลิบู” รู้สึกผิดเกี่ยวกับอุบัติเหตุครั้งนี้ แต่เธอและเพื่อนๆ

ยังคงมีทัศนคติที่ดีและแบ่งปันความทุกข์ยากของพวกเขา ตามคำให้การของพยาน คณบดีมอร์ริสันเรียก “มาลิบู”

ตุ๊กตาบาร์บี้เข้าร่วมการประชุมและขับไล่เธอออกจากสถาบันการศึกษาเพื่อก่อวินาศกรรม “บรูคลิน” ตุ๊กตาบาร์บี้ ซึ่งต่อมาคณบดีจะเรียกให้อธิบายการขับไล่ของเธอ

 เด็กสาวที่มีชื่อเป็น “ตุ๊กตาบาร์บี้” สองคนเผชิญหน้ากัน ทำลายมิตรภาพและคร่ำครวญถึงเรื่องนั้น Rafa และ Emmie ค้นพบว่า Mr. Miller อยู่เบื้องหลังเรือลำนี้ ซึ่งทำให้คนหลังต้องเผชิญหน้ากับพ่อของเธอ โดย Rafa ได้ส่งต่อวิดีโอในชั้นเรียนที่บันทึกไว้ให้ “Brooklyn” Barbie ซึ่งจะแสดงให้ Dean Morrison ได้เห็น

“มาลิบู” บาร์บี้กลับบ้านที่แคลิฟอร์เนีย เสียใจกับความคิดที่ว่า “บรู๊คลิน” บาร์บี้ทำร้ายเธอ ด้วยความจริงและความรู้สึกผิดที่เกิดขึ้นกับเธอหลังจากได้เห็นทุกอย่างด้วยตัวเธอเอง ตุ๊กตาบาร์บี้จึงตัดสินใจเลิกเล่นดนตรี อย่างไรก็ตาม “บรู๊คลิน” ตุ๊กตาบาร์บี้และแม่ของเธอตามเส้นทางกลับบ้านของเธอที่แคลิฟอร์เนียเพื่อให้อดีตสามารถขอโทษตุ๊กตาบาร์บี้ “มาลิบู” และพาเธอกลับไปที่โรงเรียน พวกเขาคืนดีกันและเมื่อพวกเขากลับมาที่สถาบันการศึกษา พวกเขาพบว่าพวกเขาได้รับ Spotlight Solo ในคืนที่ยิ่งใหญ่MCEmmie เปิดเผยตัวตนของเธอในระหว่างการสตรีมสดและแนะนำสาว ๆ ที่ชื่อ “Barbie”

ซึ่งปรากฏตัวในชุดเลื่อมใสที่ Rafa มอบให้ก่อนหน้านี้และเล่นเพลงเกี่ยวกับการเดินทางเพื่อมิตรภาพของพวกเขา (รู้จักกันในชื่อ “See You at the Finish Line) “) ขณะที่ครอบครัวและเพื่อนฝูงดูสดในไทม์สแควร์ หลังการแสดง เด็กสาวที่ชื่อ “ตุ๊กตาบาร์บี้” ยกมือตรงข้ามกันเพื่อส่งสัญญาณพร้อมเพรียงกันในขณะที่ดอกไม้ไฟจะดับเหนือตึกระฟ้าของไทม์สแควร์

อ้างอิงจาก TMDB