Batman Returns แบทแมน รีเทิร์น ศึกมนุษย์นกเพนกวินกับนางแมวป่า (1992) พากย์ไทย

ในวันคริสต์มาส ชาวเมืองก็อตแธม ทักเกอร์และเอสเธอร์ คอบเบิ้ลพ็อต กลายเป็นพ่อแม่ของเด็กชายทารกพิการอย่างออสวัลด์ เชื่อว่าสังคมชั้นสูงของ Gotham จะไม่ต้อนรับลูกน้อยของพวกเขาเนื่องจากรูปลักษณ์และท่าทางที่ดุร้ายของเขา Cobblepots จึงกักขัง Oswald ไว้ในกรงและในที่สุดก็โยนเขาลงในท่อระบายน้ำซึ่งครอบครัวเพนกวินค้นพบเขาภายใต้สวนสัตว์ Gotham สามสิบสามปีต่อมาMax Shreck มหาเศรษฐีและผู้ใจบุญ เสนอให้สร้างโรงไฟฟ้าเพื่อจัดหาพลังงานให้ Gotham แม้ว่าเขาจะถูกต่อต้านจากนายกเทศมนตรี ระหว่างการปราศรัยของเชร็ค ก็อธแธมถูกโจมตีโดยอดีตคณะละครสัตว์ที่น่าอับอาย แก๊งสามเหลี่ยมแดง แม้ว่า แบทแมนผู้พิทักษ์ศาลเตี้ยของก็อตแธมจะเข้ามาแทรกแซงและจัดการเพื่อต่อสู้กับอาชญากร เชร็คก็ถูกลักพาตัวและพาไปที่ท่อระบายน้ำ ซึ่งเขาได้พบกับออสวัลด์หัวหน้าหน่วยลับของแก๊งค์ ซึ่งปัจจุบันมีชื่อว่า “เพนกวิน” Oswald แบล็กเมล์ Shreck พร้อมหลักฐานการก่ออาชญากรรมขององค์กรของเขา (ซึ่งเขากำจัดทิ้งในท่อระบายน้ำ) เพื่อช่วยให้เขากลับสู่พื้นผิวสู่สถานะทางสังคมระดับสูง และเขายอมรับ ในขณะเดียวกันSelina Kyle . เลขาของ Shreckพบว่าโรงไฟฟ้ามีจุดประสงค์เพื่อระบายพลังงานของ Gotham ออกไป ซึ่งจะทำให้เมืองอยู่ภายใต้การควบคุมของ Shreck หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะไม่มีใครแตะต้อง Shreck ได้ เชร็คผลักเธอออกไปนอกหน้าต่างเพื่อพยายามจะฆ่าเธอ แต่เธอรอดชีวิตจากการล่มสลายเมื่อกลุ่มแมวฟื้นคืนชีพโดยไม่ได้ตั้งใจและสาบานว่าจะแก้แค้นโดยสวมเสื้อคลุมของแคทวูแมนดูหนังออนไลน์

ออสวัลด์ทำให้เขาเป็นที่รู้จักโดยการช่วยเหลือทารกของนายกเทศมนตรีจากการพยายามลักพาตัว และขอให้เข้าไปใน Hall of Records เพื่อตามหาพ่อแม่ของเขา บรูซ เวย์น ผู้เปลี่ยนอัตตาของแบทแมนแสดงความสงสัยเกี่ยวกับแรงจูงใจที่แท้จริงของออสวัลด์ และสำรวจภูมิหลังและความเกี่ยวข้องของเขากับแก๊งสามเหลี่ยมแดง โดยพบว่าคณะถูกปิดตัวลงเมื่อหลายปีก่อนเนื่องจากเด็กๆ หายตัวไประหว่างการแสดงและการหายตัวไปของ สมาชิกคนหนึ่งก่อนสอบปากคำ ซึ่งบรูซสงสัยว่าเป็นออสวัลด์ ระหว่างการพบปะกับเชร็คเพื่อพูดคัดค้านโรงไฟฟ้า บรูซพบกับเซลิน่า และทั้งสองเริ่มสนใจกันและกัน เพื่อกำจัดศัตรูของเขา Shreck ผลักดันให้ Oswald ลงสมัครรับตำแหน่งนายกเทศมนตรีและทำให้นายกเทศมนตรีคนปัจจุบันเสื่อมเสียชื่อเสียงโดยให้ Red Triangle Gang ทำลายล้างเมือง แบทแมนเข้ามาแทรกแซงและพบกับแคทวูแมนขณะที่เธอพยายามจะทำลายธุรกิจของเชร็ค ทั้งสองต่อสู้และทำร้ายกันก่อนที่แคทวูแมนจะหนีไป เธอสาบานว่าจะแก้แค้นแบทแมนด้วยการเป็นพันธมิตรกับออสวอลด์ ซึ่งมีแผนจะฆ่าแบทแมนด้วยซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการของเขาเอง ขณะที่บรูซและเซลินาเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่โรแมนติก ออสวอลด์ได้ลักพาตัวเจ้าหญิงน้ำแข็งของก็อตแธมและฆ่าเธอ วางกรอบให้แบทแมนสำหรับการแสดง เช่นเดียวกับทำให้แบตโมบิลอาละวาดไปทั่วก็อตแธม ก่อนที่แบทแมนจะควบคุมและหลบหนีจากทางการได้อย่างหวุดหวิด เมื่อแคทวูแมนปฏิเสธการรุกของเขา ออสวัลด์จึงเลิกเป็นหุ้นส่วนและพยายามจะฆ่าเธอ แต่เธอรอดชีวิตมาได้หลังจากตกลงไปในเรือนกระจก ระหว่างการไล่ล่า แบทแมนบันทึกคำพูดดูถูกเหยียดหยามของออสวัลด์เกี่ยวกับชาวเมืองก็อตแธมและต่อมาก็เล่นมันในระหว่างการพูดครั้งต่อไป ทำลายภาพลักษณ์ของเขาและบังคับให้เขากลับไปที่ท่อระบายน้ำ ซึ่งเขาละทิ้งความเป็นมนุษย์และเผยให้เห็นแผนการที่จะลักพาตัวและฆ่าทุกคน ลูกชายคนโตของก็อตแธมเพื่อเป็นการแก้แค้นในสิ่งที่พ่อแม่ของเขาทำกับเขา ที่งานเลี้ยงการกุศลที่เชร็คจัด บรูซและเซลิน่าได้พบปะและค้นพบความลับของกันและกัน เพนกวินปรากฏตัวและเปิดเผยแผนการของเขา โดยตั้งใจจะพา Chip ลูกชายของ Shreck ไปกับเขา แต่ Shreck ยอมสละตัวเองแทนลูกชายของเขาดูหนังพากย์ไทย

แบทแมนขัดขวางการลักพาตัวและมุ่งหน้าไปยังรังของเพนกวิน เพนกวินพยายามที่จะให้กองทัพเพนกวินของเขาวางระเบิดเมืองและฆ่าทุกคนในก็อตแธม แม้ว่าแบทแมนและบัตเลอร์ของเขาอัลเฟรดจะขัดขวางสัญญาณและสั่งให้เพนกวินกลับไปที่ท่อระบายน้ำ แบทแมนมาถึงและเผชิญหน้ากับนกเพนกวิน ในการต่อสู้ที่ตามมา เพนกวินตกลงผ่านหน้าต่างลงไปในน้ำที่เป็นพิษของท่อระบายน้ำหลังจากที่ปล่อยระเบิดในสวนสัตว์โดยไม่ได้ตั้งใจ เชร็คหนีแต่เผชิญหน้ากับแคทวูแมนผู้ซึ่งตั้งใจจะฆ่าเขา แบทแมนขอร้องให้เซลิน่าหยุดและเปิดโปงตัวเองในกระบวนการนี้ เชร็คชักปืนออกมายิงทั้งคู่ แต่เซลิน่ารอดชีวิตจากบาดแผลกระสุนปืนหลายนัด (อ้างเก้าชีวิต) และไฟฟ้าช็อตตัวเองและเชร็คด้วยปืนช็อต ทำให้ระเบิดครั้งใหญ่ บรูซซึ่งสวมชุดเกราะพบศพของเชร็ค แต่ไม่พบเซลินา เพนกวินโผล่ออกมาจากน้ำและพยายามยิงบรูซจากด้านหลัง แต่เสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บและจากสิ่งปฏิกูลที่เป็นพิษ ก่อนที่ครอบครัวเพนกวินจะนอนพักในน้ำ ผลที่ตามมา ขณะที่อัลเฟรดขับรถพาเขากลับบ้าน บรูซเห็นเงาของเซลิน่าในตรอก แต่กลับพบว่าแมวของเธอเป็นของขวัญอำลา ซึ่งเขาตัดสินใจพากลับบ้านไปด้วย Bat-Signal ปรากฏขึ้นบนท้องฟ้าในขณะที่ Catwoman ผู้รอดชีวิตเฝ้าดู

บริษัทผู้สร้าง   Warner Bros. ผู้จัดจำหน่าย    Warner Bros.
วันฉาย   16 มิถุนายน ค.ศ. 1992 (โรงภาพยนตร์มันน์ไชนีส)  19 มิถุนายน ค.ศ. 1992 (สหรัฐอเมริกา)
เวลา    126 นาที ประเทศ   สหรัฐอเมริกา
ภาษา    อังกฤษ ทุนสร้าง    65–80 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
รายได้   266.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
ข้อมูล IMDb