Batman The Long Halloween Part One แบทแมน ฮาโลวีนที่ยาวนาน ตอนที่ 1 (2021) พากย์ไทย

ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของ DC ในช่วงกลางทศวรรษที่ 1990 จาก Jeph Loeb และ Tim Sale แบทแมน: The Long Halloween ส่วนที่หนึ่งเริ่มต้นจากการฆาตกรรมที่โหดร้ายในวันฮัลโลวีนแจ้ง Batman ศาลเตี้ยหนุ่มของ Gotham ให้ทำสัญญากับมีเพียงสองคนในเมือง นักกฎหมายที่ไม่ทุจริต (กัปตันตำรวจ James Gordan และอัยการเขต Harvey Dent) เพื่อกำจัด The Roman หัวหน้าตระกูล Falcone Crime ที่โด่งดังและทรงพลัง ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

แต่เมื่อมีผู้เสียชีวิตมากขึ้นในวันขอบคุณพระเจ้าและคริสต์มาส เห็นได้ชัดว่าแทนที่จะใช้ความรุนแรงของกลุ่มแก๊งค์ พวกเขายังต้องรับมือกับฆาตกรต่อเนื่องด้วย ตัวตนของผู้ที่ด้วยเบาะแสที่ขัดแย้งกันแต่ละคำ ยากต่อการแยกแยะ มีเพียงไม่กี่กรณีที่เคยทดสอบสติปัญญาของนักสืบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกเช่นความลึกลับเบื้องหลังนักฆ่า

หลังจากการฆาตกรรมต่อเนื่องอันโหดร้ายที่เกิดขึ้นในวันฮัลโลวีน วันขอบคุณพระเจ้า และคริสต์มาส ศาลเตี้ยหนุ่มของเมืองก็อตแธมที่รู้จักกันในชื่อแบทแมนได้ออกเดินทางเพื่อไล่ตามฆาตกรต่อเนื่องลึกลับเคียงข้างเจ้าหน้าที่ตำรวจเจมส์ กอร์ดอนและอัยการเขตฮาร์วีย์ เดนท์

เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นซูเปอร์ฮีโร่แบบสองตอนของอเมริกาในปี 2021 ผลิตโดยวอร์เนอร์ บราเธอร์ส แอนิเมชั่น และดีซี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ โดยอิงจากเนื้อเรื่องของการ์ตูนดีซีในชื่อเดียวกัน เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 42 ของภาพยนตร์แอนิเมชั่นต้นฉบับของ DC Universe

ในวันฮาโลวีน จอห์นนี่ วิตี หลานชายของคาร์มีน “เดอะ โรมัน” ฟอลโคเน หัวหน้าแก๊ง Gotham City ถูกฆาตกรรมโดยบุคคลลึกลับที่ทิ้งแจ็คโอแลนเทิร์นไว้ที่ที่เกิดเหตุ เขาเรียกอัยการเขตฮาร์วีย์ เดนท์ และแบทแมนศาลเตี้ยของก็อตแธมมาสอบสวนคดีฆาตกรรมและโค่นฟอลโคนลง ในวันขอบคุณพระเจ้า อัลเบอร์โต ลูกชายของฟอลคอนส่งการ์ด “ขอให้หายเร็วๆ”

ของเด็นท์ในชื่อพ่อ ซึ่งทำให้ฟอลคอนโกรธเพราะอัลแบร์โตสันนิษฐานว่าจะพูดแทนเขา ฟัลโคนทุบตีลูกชายของเขาและเตือนเขาว่าเขาจะไม่มีวันสืบทอดธุรกิจของครอบครัวเพราะเขา “อ่อนแอ” ในวันคริสต์มาสอีฟ กอร์ดอนและแบทแมนตั้งคำถามกับปฏิทินแมนในโรงพยาบาลอาร์กแฮมเกี่ยวกับตัวตนของฆาตกร

ซึ่งปัจจุบันถูกเรียกว่า “นักฆ่าในวันหยุด” Calendar Man ตั้งชื่อ Falcone, Sal Maroni และ Dent ว่าเป็นผู้ต้องสงสัยและเรียกการทำสงครามกับอาชญากรรมของ Batman ว่าเป็น “เรื่องตลก” ไม่ต้องการให้ฮอลิเดย์เข้ามาแทนที่เขาในฐานะอาชญากรที่โด่งดังที่สุดของก็อตแธม

โจ๊กเกอร์เผชิญหน้ากับเดนท์ในบ้านของเขาและขู่ว่าจะฆ่ากิลดาหากเขาได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นฮอลิเดย์ Maroni แนะนำ Batman ว่าถ้า Joker เป็นวันหยุด เขาจะตั้งเป้าไปที่ Falcone เองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โจ๊กเกอร์คุกคาม Falcone เตือนให้เขาเปิดเผยข้อมูลใหม่เกี่ยวกับฮอลิเดย์ให้เขาฟัง ใน Batcave แบทแมนระบุ Maroni น้องสาวของ Falcone Carla Viti, Joker, Falcone

และร่างที่ไม่ระบุชื่อโดยนัยว่าเป็น Dent ในฐานะผู้ต้องสงสัย.. Bruce Wayne เข้าร่วมงานปาร์ตี้เรือยอชท์วันส่งท้ายปีเก่าเพื่อเฉลิมฉลองคลินิกเด็กของ Gotham ซึ่งจัดโดย Falcone ซึ่ง บรูซเรียกระหว่างพูดในฐานะลูกชายที่เขาไม่เคยมี ซึ่งทำให้อัลเบอร์โตโกรธ โจ๊กเกอร์พยายามเติมน้ำมันให้กับการเฉลิมฉลอง

วันส่งท้ายปีเก่าในจัตุรัสก็อตแธมโดยใช้เครื่องบินที่ถูกขโมยมา โดยหวังว่าวันหยุดจะเป็นหนึ่งในฝูงชน Alberto คร่ำครวญเกี่ยวกับการไม่เคยได้รับความเคารพจาก Falcone ซึ่งปฏิเสธคู่หมั้นของเขาจากมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด แบทแมนขัดขวางแผนการของโจ๊กเกอร์และมาถึงความศักดิ์สิทธิ์จากหนึ่งในความคิดเห็นของเขา..

เมื่อปีใหม่มาถึง อัลเบอร์โตก็ถูกฮอลิเดย์ยิงเสียชีวิตและตกลงไปในน้ำ โดยที่ร่างของเขาถูกตัดเป็นชิ้นๆ โดยใบพัดของเรือยอทช์ ในฉากหลังเครดิต บรูซไปร่วมงานศพของอัลแบร์โต ฟอลโคนเข้าหาเขาและขอความช่วยเหลือจากบรูซในการฟอกเงิน แต่บรูซปฏิเสธ

บรูซได้รับการแนะนำให้รู้จักกับผู้หญิงที่มากับฟอลคอนที่จับมือเขา เถาวัลย์โผล่ออกมาจากใต้แขนเสื้อของเธอเพื่อจับแขนของบรูซ ทำให้ดวงตาของเขาเป็นสีเขียว แสดงว่า Poison Ivy เข้าครอบงำแล้ว ดูหนังออนไลน์

กำกับโดย   Chris Palmer
เขียนโดย   Tim Sheridan
ผลิตโดย  Jim Krieg / Kimberly S. Moreau
นำแสดงโดย  Jensen Ackles / Josh Duhamel / Naya Rivera
บริษัทผู้ผลิต   Warner Bros. Animation / DC Entertainment
จัดจำหน่ายโดย  Warner Bros. Home Entertainment
วันที่วางจำหน่าย ส่วนที่ 1 :  22 มิถุนายน 2564 ( ดิจิทัล )
ส่วนที่ 2 :  27 กรกฎาคม 2564 ( ดิจิทัล )
เวลาทำงาน ตอนที่ 1 : 85 นาที
ตอนที่ 2 : 87 นาที
รวม : 172 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ

ที่มาจากที่ TMDB