Battle for the Planet of the Apes สงครามพิภพวานร (1973) พากย์ไทย

Battle for the Planet of the Apes สงครามพิภพวานร (1973)  เล่าย้อนไปในช่วงต้นศตวรรษที่ 21 โดยมีลำดับเหตุการณ์ที่บรรยายโดยลิงอุรังอุตังใน “อเมริกาเหนือ – 2670 ก. หลังจากเลิกใช้สาวกของอัลโดที่โจมตีอาเบะครูที่เป็นมนุษย์เพราะพูดว่า “ไม่” กับลิง ซีซาร์ก็คิดว่าเขา พ่อแม่ของตัวเองสามารถสอนเขาถึงวิธีการทำสิ่งต่าง ๆ ให้ดีขึ้น เปิดเผยว่ามนุษย์ที่กลายพันธุ์และมีแผลเป็นจากรังสีอาศัยอยู่ในเมืองภายใต้คำสั่งของผู้ว่าการ Kolp ชายที่เคยจับตัวซีซาร์ซีซาร์และพรรคของเขาดูบันทึกของ พ่อแม่ของเขาเรียนรู้เกี่ยวกับอนาคตและการทำลายล้างในที่สุดของโลกก่อนที่พวกเขาจะถูกบังคับให้หนีเมื่อทหารของ Kolp ไล่ล่าพวกเขา Kolp เชื่อว่าเขากำลังวางแผนที่จะกำจัดมนุษย์กลายพันธุ์ทั้งหมด Kolp ประกาศสงครามกับ Ape City แม้ว่าผู้ช่วยของเขาMéndezจะพยายามให้เขาเห็น เหตุผลดูหนังออนไลน์

วันรุ่งขึ้นหลังจากที่ลูกเสือกอริลลาคู่หนึ่งถูกคนของ Kolp โจมตี Aldo ใช้ประโยชน์จากการขาดงานของ Caesar ที่น่าเศร้าเพื่อให้มนุษย์ทุกคนถูกกักขังขณะปล้นคลังอาวุธ เมื่อ ragtag ของ Kolp บังคับเริ่มการโจมตี ซีซาร์สั่งให้กองหลังถอยกลับ เมื่อพบว่าซีซาร์นอนอยู่ท่ามกลางลิงหลายสิบตัวที่ล้มลง Kolp ได้แสดงความตั้งใจที่จะฆ่าเขาเป็นการส่วนตัว อย่างไรก็ตาม ลิงแสมเป็นเพียงการแสร้งทำเป็นตายและโจมตีตอบโต้ที่จับมนุษย์กลายพันธุ์ส่วนใหญ่ได้ Kolp และกองกำลังที่เหลือพยายามหลบหนี แต่จะถูกกองกำลังของ Aldo สังหารเมื่อพวกเขาออกไปในที่โล่ง.. เมื่อซีซาร์ปกป้องมนุษย์และ Aldo คุกคามเขา Virgil เมื่อรู้ความจริงจาก MacDonald เผยให้เห็นบทบาทของ Aldo ในการตายของ Cornelius .

ด้วยความโกรธแค้นกับอัลโดที่ละเมิดกฎอันศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของพวกเขา “วานรไม่มีวันฆ่าวานร” ซีซาร์ไล่ตามเขาขึ้นไปบนต้นไม้ใหญ่ การเผชิญหน้ากันทำให้อัลโดล้มลงตาย.. โดยซีซาร์ตระหนักดีว่าลิงก็ไม่ต่างจากอดีตทาสที่เป็นมนุษย์ของพวกมัน เขาเห็นด้วยกับคำขอของ MacDonald เพื่อให้มนุษย์ได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน อยู่ร่วมกันในสังคมใหม่ พวกเขาเก็บปืนไว้ในคลังอาวุธ ซีซาร์และเวอร์จิลอธิบายอย่างไม่เต็มใจกับผู้ดูแลคลังอาวุธ ลิงอุรังอุตังชื่อมันเดมาส์ ว่าพวกเขายังคงต้องการอาวุธของพวกเขาสำหรับความขัดแย้งในอนาคตและรอได้เพียงวันที่พวกเขาจะไม่ต้องการพวกมันอีกต่อไป.. ผู้ฟังของเขาถูกเปิดเผยว่าเป็นกลุ่มของ คนหนุ่มและลิง ผู้ให้กฎหมายสังเกตว่าสังคมของพวกเขายังคงรอวันที่โลกของพวกเขาจะไม่ต้องการอาวุธอีกต่อไป ในขณะที่พวกเขา “รอด้วยความหวัง”ดูหนังพากย์ไทย

กำกับโดย  J. Lee Thompson
บทภาพยนตร์โดย  John William Corrington / Joyce Hooper Corrington
ผลิตโดย  Arthur P. Jacobs
นำแสดงโดย  Roddy McDowall / Claude Akins / Natalie Trundy / Severn Darden / Lew Ayres / Paul Williams / John Huston
บริษัทผู้ผลิต  APJAC Productions
จัดจำหน่ายโดย  20th Century Fox
วันที่วางจำหน่าย  13 มิถุนายน 2516 (ลอสแองเจลิส)
ความยาว   93 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   1.7 ล้านดอลลาร์
บ็อกซ์ออฟฟิศ   8.8 ล้านเหรียญสหรัฐ
ที่มา IMDb