Be with You ปาฏิหาริย์รัก 6 สัปดาห์ เปลี่ยนฉันให้รักเธอ (2004) พากย์ไทย

Be With You มีโครงเรื่องที่ตรงไปตรงมาซึ่งเกี่ยวกับพ่อม่ายและลูกชายของเขา Yuji มิโอะภรรยาของเขาถูกพบว่าเสียชีวิตในอาคารร้างในป่า เมื่อทาคูมิพบศพ เขาและลูกชายออกตามหาผู้หญิงที่ฆ่าภรรยาของเขา Be WithYou เป็นภาพยนตร์รีเมคจากภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องเดียวกันในปี 2547 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง Be WithYou ฉบับรีเมคปี 2004 อิงจากนวนิยายของโนวาลา ทาเคโมโตะ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวชื่อนาโอมิ ซึ่งถูกส่งไปช่วยดูแลเพื่อนบ้านสูงอายุที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ มิตรภาพของเธอกับชายผู้อาศัยอยู่ใกล้ ๆ ไมเคิล คือการเปลี่ยนแปลงAkira Kurosawa อำนวยการสร้างและกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ และเดิมทีวางแผนจะกำกับเอง แต่เนื่องจากข้อกังวลเรื่องตารางงานจึงตัดสินใจมอบให้ Uchikawa จากนั้นเขาก็ไปกำกับภาพยนตร์เรื่องต่อไปของเขา Red Beard แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ แต่ก็ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลาย รีเมคพร้อมให้เล่นแล้วในโฮมวิดีโอIZO ของ Miike เป็นความล้มเหลวในเชิงพาณิชย์ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สร้างสถานที่ที่มั่นคงสำหรับเขาในภาพยนตร์ร่วมสมัยของญี่ปุ่น นำแสดงโดย เร็นจิ อิชิบาชิ, มิกกี้ เคอร์ติส, ฮิโรยูกิ นางาโตะ และ เคน โอกาตะภาพยนตร์เรื่องนี้มีพลังทางอารมณ์ที่น่าประทับใจ ติดตามชีวิตของสองครอบครัวที่มีความแตกต่างกันทางเศรษฐกิจและสังคม พวกเขาแลกเปลี่ยนลูกเลือดในช่วงสุดสัปดาห์ และเมื่อการแลกเปลี่ยนเกิดขึ้น ชีวิตของพวกเขาก็เริ่มคลี่คลาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ขับเคลื่อนด้วยข้อบกพร่องของตัวละคร ผู้สร้างภาพยนตร์แสดงให้เห็นข้อบกพร่องเหล่านี้ในทั้งสองครอบครัวก่อนที่โครงเรื่องจะเริ่มขึ้น และไม่ตัดสินพวกเขาด้วยหลักศีลธรรม แต่เขาใช้ข้อบกพร่องเหล่านี้เพื่อทำให้เกิดความเห็นอกเห็นใจ โศกนาฏกรรมอย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ ลูกๆ ของทั้งสองครอบครัวไม่เคยมีส่วนร่วมในกระบวนการตัดสินใจ ดูหนังออนไลน์

หนังมีโทนที่ผิดปรกติและเน้นที่ตัวละครหลายตัว ละครเรื่องนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่เด็กสาวชื่อฮารุนะที่เผยแผ่ในหมู่บ้านบนภูเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้มีองค์ประกอบของภาพยนตร์ภัยพิบัติวีรเศรษฐกุลพร้อมโบนัสเพิ่มเติมจากการหมุนของญี่ปุ่นนำแสดงโดย ซน เยจินซนเยจินเป็นนักแสดงฮันรยูและมีรายชื่อเพื่อนคนดังมากมาย ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอ Be WithYou ได้กลับมาพบกับกงฮโยจินอีกครั้ง นักแสดงทั้งสองเล่นเป็นคู่สามีภรรยา คือ ลิมซูอา และจองอูจิน ในภาพยนตร์ทั้งคู่แต่งงานกันในพิธีส่วนตัว ชายทั้งสองสวมชุดงาช้าง เสื้อเชิ้ตสีขาวและรองเท้าหนังสีดำ ซนเยจินสวมชุดแต่งงานไหล่เดียวด้วยลูกไม้ที่สลับซับซ้อนและขอบเสื้อผู้หญิงตอนหน้าอกที่รัก งานแต่งงานถูกถ่ายโดยเอเจนซี่ของดาราในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 ทั้งคู่ได้ประกาศการแต่งงานที่ใกล้จะเกิดขึ้นบน Instagram ลูกชายโพสต์ภาพชุดแต่งงานจิ๋วและขอบคุณแฟนๆ สำหรับความปรารถนาดีของพวกเขา ฮยอนบินก็เข้าร่วมงานแต่งงานด้วย ทั้งคู่แต่งงานกันที่แกรนด์ วอล์กเกอร์ฮิลล์ โซล ต้นสังกัดของฮยอนบินยังขอบคุณแฟนๆ สำหรับคำอวยพรงานแต่งงานของพวกเขา ดูหนังพากย์ไทย

ทั้งคู่ไปฮันนีมูนในลอสแองเจลิสก่อนจะเดินทางกลับโซล แฟนๆ ของทั้งคู่ต่างตั้งชื่อเล่นให้ว่า BinJin พวกเขาได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์หลายเรื่องด้วยกันรวมถึงภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญปี 2018 เรื่อง The Negotiation และละคร Netflix เรื่อง Crash Landing on You ละครเรื่องนี้กลายเป็นความรู้สึกระดับโลก ทั้งคู่ยังเปิดเผยความสัมพันธ์ของพวกเขาในเดือนมกราคม 2021หลังจากแต่งงานกันในเดือนมีนาคม ทั้งคู่ประกาศว่าพวกเขากำลังจะมีลูกคนแรก พวกเขาแต่งงานกันมานานกว่าสามเดือนและได้แบ่งปันข้อความหวาน ๆ กับแฟนๆ เรื่องราวความรักของพวกเขายังคงเติบโต ฮยอนบินและซนเยจินเป็นคู่รักที่โด่งดังที่สุดในละครเกาหลี อย่างไรก็ตาม มีข่าวลือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นหนังเด็กBe withYou 2004 เป็นภาพยนตร์สำหรับเด็กเกี่ยวกับแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต ทิ้งให้ลูกชายและสามีของเธออยู่ในภาวะซึมเศร้า ทาคูมิผู้เป็นพ่อต้องทนทุกข์ทรมานจากการเป็นลมและกลัวว่าเขาจะไม่สามารถตอบสนองความต้องการของภรรยาได้ ยูจิ ลูกชาย ได้ยินสมาชิกในครอบครัวนินทาเรื่องสุขภาพของแม่ และเริ่มโทษตัวเองที่เสียชีวิต หลังจากที่ครอบครัวของยูจิเล่าให้เขาฟังเกี่ยวกับการเสียชีวิตของมิโอะ เขาก็ไตร่ตรองว่าทำไมเขาไม่ทำตามความปรารถนาของแม่ เมื่อเขาไตร่ตรองเรื่องนี้ เขาเห็นว่ามารดาของเขาได้ล่วงลับไปยังเทห์ฟากฟ้าและกลับมายังโลกในฤดูฝนแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่มีโครงเรื่องที่ซับซ้อนเป็นพิเศษ แต่ก็ให้ความบันเทิงที่เป็นประโยชน์มากมายสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังมีตัวละครเด็กและโครงเรื่องที่น่ารักอีกด้วย Be withYou 2004 เป็นภาพยนตร์สำหรับเด็กที่สอนบทเรียนชีวิตที่สำคัญมากมาย ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชั่นความยาวเต็มรูปแบบที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของดิสนีย์และเป็นผลงานชิ้นเอกทางเทคนิค เป็นภาพยนตร์ที่มีเสน่ห์และอบอุ่นหัวใจที่สอนเด็กๆ ว่าพวกเขาสามารถกลับบ้านได้ตลอดเวลาแม้จะมีธีมสำหรับเด็ก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีธีมที่เข้มกว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเผยให้เห็นว่าวัยรุ่นสามารถหยาบคายและรีบร้อน และพวกเขาควรระมัดระวังในสิ่งที่พวกเขาพูดและทำ อย่างไรก็ตาม เด็ก ๆ ยังได้สัมผัสกับโลกแห่งจินตนาการในหนังเรื่องนี้หากลูกของคุณกลัววันฮาโลวีน ภาพยนตร์สำหรับเด็กเรื่องนี้จะช่วยให้พวกเขารับมือกับความกลัวได้ หือ
อ้างอิงจาก IMDb