Beauty and the Beast: The Enchanted Christmas โฉมงามกับเจ้าชายอสูร มหัศจรรย์วันอลเวง (1997)

ปาร์ตี้คริสต์มาสจะจัดขึ้นที่ปราสาทของสัตว์เดรัจฉานหลังมนต์สะกดของแม่มดถูกทำลาย เกือบทั้งหมู่บ้านเข้าร่วม ขณะหวนคิดถึงคริสต์มาสของปีที่แล้ว ลูเมียร์และค็อกส์เวิร์ธทะเลาะกันว่าใคร “ช่วย” คริสต์มาส ทำให้เธอพอตส์เล่าเรื่อง 

ย้อนหลังไปหนึ่งปีไม่นานหลังจากที่สัตว์ร้ายช่วยเบลล์จากหมาป่าเบลล์คาดการณ์ถึงเทศกาลคริสต์มาสที่จะมาถึง เช่นเดียวกับผู้รับใช้คนอื่น ๆ เมื่อเขาถูกแปลงร่างเป็นสัตว์ร้ายและ กุหลาบหลงเสน่ห์ถูกวางไว้ใต้โถระฆังในวันคริสต์มาสอีฟเบลล์สอนสัตว์เดรัจฉานถึงวิธีการเล่นสเก็ตน้ำแข็ง ในขณะที่เขามีประโยชน์มากขึ้นในรูปแบบที่น่าหลงใหลของเขาแม้จะมีความวิตกของสัตว์ร้าย เบลล์ตัดสินใจที่จะเฉลิมฉลองคริสต์มาสโดยไม่ได้รับความยินยอมจากเขา แม้ว่าสัตว์เดรัจฉานจะค่อยๆ เปิดใจรับ  แต่เขาแอบบอกเดอะบีสท์ว่าเบลล์ทิ้งเขาไป จากนั้น Forte ยังคงควบคุม Beast ให้เดือดดาล ดูหนังออนไลน์

แต่เบลล์ตกลงไปในน้ำแข็งบางๆ และเกือบจมน้ำตาย สัตว์ร้ายเข้ามาแทรกแซงและช่วยชีวิตเธอทันเวลา แม้ว่าเขาจะขังเธอไว้ในคุกใต้ดินเพราะคิดว่าจะผิดสัญญาที่จะไม่จากไป ฟอร์เต้ล่อลวงสัตว์เดรัจฉานให้ทำลายดอกกุหลาบ เมื่อกลีบดอกไม้บานอยู่ข้างหนังสือนิทานที่เบลล์ทิ้งเขาไป เบลล์จึงปล่อยตัวให้เบลล์ยินยอมที่จะเฉลิมฉลองคริสต์มาส ไม่มีอำนาจที่จะป้องกันสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้โดยคิดว่าเมื่อมนุษย์อีกครั้งเขาจะจางหายไปเป็นพื้นหลังอีกครั้ง Forte พยายามใช้พลังของเขาเพื่อทำลายปราสาทโดยคิดว่าพวกเขาไม่สามารถตกหลุมรักได้หากพวกเขาตาย

และนั่นคือทั้งหมดที่เขาจะเป็น จากนั้นสัตว์ร้ายก็บุกเข้ามาเผชิญหน้ากับ Forte แต่ก็ไม่มีเหตุผลที่จะเชื่อฟังเขา เบลล์และคนอื่นๆ  ไปถึงเวสต์วิงซึ่งลูเมียร์ ค็อกส์เวิร์ธ และแองเจลิกพยายามกอบกู้ดอกกุหลาบลบความสามารถเวทย์มนตร์ของฟอร์เต้ อสูรทุบคีย์บอร์ดของฟอร์เต้อย่างรุนแรง จากนั้นฟอร์เต้ก็พยายามดึงออกจากกำแพง ทำให้เขาล้มลงกับพื้น ทำลายเขา ขณะที่เบลล์ปลอบบีสท์ที่สูญเสียเพื่อนที่ซื่อสัตย์ อสูรทุบคีย์บอร์ดของฟอร์เต้อย่างรุนแรง จากนั้นฟอร์เต้ก็พยายามดึงออกจากกำแพง ทำให้เขาล้มลงกับพื้น ทำลายเขา ขณะที่เบลล์ปลอบบีสท์ที่สูญเสียเพื่อนที่ซื่อสัตย์ ในไม่ช้าปราสาทก็ได้รับการซ่อมแซมและฉลองคริสต์มาส คีย์บอร์ดที่เขาปีนขึ้นไปและดึงมันออกไปย้อนกลับไปในปัจจุบัน นางพอตต์สรุปว่าเป็นเบลล์ที่ช่วยคริสต์มาสไว้ เบลล์และเจ้าชายเข้าสู่ศาลเพื่อต้อนรับแขกของพวกเขา โดยมอบหนังสือนิทานให้ชิปเป็นของขวัญ ขณะที่ไฟฟ์ซึ่งปัจจุบันเป็นนักแต่งเพลงในศาลคนใหม่ เป็นผู้นำวงออเคสตรา เจ้าชายและเบลล์แบ่งปันช่วงเวลาหนึ่งบนระเบียงซึ่งเขามอบดอกกุหลาบให้เธอเป็นของขวัญดูหนังพากย์ไทย

ข้อมูลของหนัง

กำกับโดย   Andy Knight
เขียนโดย  Flip Kobler / Cindy Marcus / Bill Motz / Bob Roth
ผลิตโดย  Lori Forte / Susan Kapigian
นำแสดงโดย  Paige O’Hara / Robby Benson / Jerry Orbach / David Ogden Stiers / Angela Lansbury
Haley Joel Osment / Bernadette Peters / Tim Curry / Paul Reubens
บริษัทผู้ผลิต Tony Migalaski
วันที่วางจำหน่าย   11 พฤศจิกายน 1997
วลาของหนัง   72 นาที
ประเทศ สหรัฐอเมริกา  / แคนาดา
ภาษา ภาษาอังกฤษ
ข้อมูล IMDb