Before Sunrise อ้อนตะวันให้หยุด เพื่อสองเรา (1995) พากย์ไทย

Before Sunrise อ้อนตะวันให้หยุด เพื่อสองเรา (1995)  ระหว่างทางไปเวียนนา American Jesse ได้พบกับ Céline นักศึกษาที่กลับมาปารีส หลังจากสนทนากันเป็นเวลานาน เจสซีกล่อมให้เซลีนลงจากรถไฟกับเขาในกรุงเวียนนา เนื่องจากเที่ยวบินของเขาไปสหรัฐอเมริกาจะออกเดินทางในเช้าวันรุ่งขึ้น และไม่มีเงินสำหรับที่พัก พวกเขาจึงเดินทางไปทั่วเมืองพร้อมๆ กัน และรับประสบการณ์ของเวียนนาและกันและกันBlack Mask 1996 เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นซูเปอร์ฮีโร่ของฮ่องกงที่นำแสดงโดย Jet Li, Lau Ching-wan, Anthony Wong และ Karen Mok หนังกำกับโดยแดเนียล ลี และโปรดิวซ์โดย Tsui Hark ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นภาษาอังกฤษเพื่อเผยแพร่ในสหรัฐอเมริกาในปี 2542 อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้อิงจาก Manhua Black Mask ปี 1992 เรื่องโดย Li Chi-Tak ตามมาด้วยภาคต่อ Black Mask 2: City of Masks ที่นำแสดงโดย Andy On ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นการแสดงความเคารพต่อรายการโทรทัศน์ยอดนิยมอย่าง The Green Hornet และมีหน้ากากโดมิโนและหมวกคนขับ ตัวละครนี้เปรียบได้กับ Kato ผู้เล่น Green Hornetดูหนังออนไลน์

BeforeSunrise เป็นภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกที่เข้าฉายในปี 1995 กำกับโดย Richard Linklater และร่วมเขียนบทโดย Kim Krizan ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Before ไตรภาคและติดตาม Jesse และ Céline เมื่อพวกเขาขึ้นรถไฟไปยังกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างการเดินทาง พวกเขารู้สึกทึ่งในบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ของกันและกัน BeforeSunrise เป็นละครโรแมนติกที่สำรวจพลังแห่งความรักและความปรารถนา มันเกิดขึ้นในคืนเดียว บทภาพยนตร์ที่เขียนโดย Richard Linklater และ Kim Krizan เป็นสัญลักษณ์เปรียบเทียบของการค้นพบตนเองผ่านความรัก เป็นที่น่าสังเกตว่า BeforeSunrise เป็นตัวอย่างละครโรแมนติกที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกเชื่อมโยงกับทั้งตัวละครและเรื่องราว แม้ว่า BeforeSunrise จะเป็นแนวโรแมนติกคอมมาดี้ แต่ก็ยังสอนให้ผู้ชมทราบถึงอันตรายของการเชื่อใจผู้อื่นและเป็นจริงเกี่ยวกับความสัมพันธ์แบบใดที่บุคคลหนึ่งต้องการ ภาพยนตร์เรื่องนี้ตรงไปตรงมาและเกี่ยวข้องกับพลังของความรักและเพศโดยไม่ต้องลากโครงเรื่องออกมา แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ได้มีอะไรมาก แต่ก็มีนักแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สื่อถึงความรัก เพศ และความรับผิดชอบในรูปแบบที่น่าเชื่อถือ

BEFORESUNRISE มีเป้าหมายเพื่อสร้างประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่แปลกใหม่ ให้ผู้ชมได้สัมผัสกับภาพยนตร์โรแมนติกในรูปแบบใหม่ เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักเรียนชาวอเมริกันชื่อเจสซี่ที่ได้พบกับนักเรียนชาวฝรั่งเศสชื่อเซลีนในกรุงเวียนนา และทั้งสองตกหลุมรักกัน อย่างไรก็ตาม ความรักของทั้งคู่มีอายุสั้น เพราะพวกเขาใช้เวลาร่วมกันเพียงคืนเดียวก่อนจะจากกัน ภาพยนตร์เรื่องที่สอง Before Sunset ตั้งขึ้นเก้าปีต่อมาและอิงจากบ่ายวันหนึ่งในปารีส ตอนนี้เจสซี่แต่งงานแล้วและเป็นนักเขียนหนังสือขายดี และเขาได้พบกับเซลีนที่กำลังออกทัวร์หนังสือ ทั้งสองมีช่วงเวลาแห่งความเสียใจขณะที่พวกเขาคร่ำครวญที่ไม่ได้กลับมารวมกันที่เวียนนา หลังจากการโต้เถียงกันอย่างเผ็ดร้อน ในที่สุดทั้งสองก็คืนดีและตกหลุมรักกันอีกครั้ง Before Sunrise กำกับโดย Richard Linklater ออกฉายเมื่อ 25 ปีที่แล้ว ในภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง Before Sunset นั้น Linklater ได้กลับมารวมตัวกับนักแสดงดั้งเดิมของเขาอีกครั้ง และสำรวจธีมเดียวกันมากมายกับผลงานดั้งเดิมของเขาในปี 1995 มันทำให้ Linklater ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นครั้งแรก รวมถึงการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Hawke, Delpy และ Kim Krizanดูหนังพากย์ไทย

ภาพยนตร์สามเรื่องในไตรภาค BeforeSunrise จะออกฉายในช่วงเก้าปี ทำให้ผู้ชมเข้าใจชีวิตรักในจินตนาการของ Linklater แม้ว่า BeforeSunrise จะอายุ 25 ปี แต่ก็ได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ของผู้กำกับเอง แม้ว่าโครงเรื่องจะคล้ายกับงานก่อนหน้าของเขา แต่ก็สร้างจากเรื่องจริง BeforeSunrise เป็นภาพยนตร์ซีรีส์เรื่องแรกสามตอนเกี่ยวกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของหนุ่มสาว หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับชายและหญิงที่ตกหลุมรักกัน นำแสดงโดยอีธาน ฮอว์คและเซลีน เรื่องราวแผ่ออกไปในกรุงเวียนนา แจ็ค ตัวละครของฮอว์คเป็นคนติดเหล้าขี้เหนียวที่ตั้งใจแน่วแน่ที่จะทำทุกอย่างให้ถูกต้องกับแฟนสาวคนใหม่ของเขา BeforeSunrise เป็นเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในคืนหนึ่งในกรุงเวียนนา ตัวละครทั้งสองชื่อ เจสซี่ ชาวอเมริกันที่เดินทางทั่วยุโรป และเซลีน นักศึกษาชาวฝรั่งเศสที่มาเยี่ยมครอบครัวของเธอที่เวียนนา ได้พบกันเป็นครั้งแรกหลังจากห่างกันหลายปี ความรักของพวกเขากลับมาจุดไฟอีกครั้ง แต่ท้ายที่สุดแล้วจบลงด้วยคำสัญญาว่าจะพบกันอีกในอนาคต ก่อนที่ซันไรส์จะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับ และมันก็กลายเป็นความก้าวหน้าของเขาในวงการภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามประสบการณ์วัยรุ่นของ Linklater และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดยเบน แอฟเฟล็กและแมทธิว แม็คคอนาเฮย์ในอนาคตอีกด้วย ยังไม่ชัดเจนว่าอะไรเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้กำกับสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากความเป็นจริง

ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง BeforeSunrise ปี 1995 เป็นภาพยนตร์คลาสสิกเหนือกาลเวลา หลักฐานสำคัญเกี่ยวกับคนแปลกหน้าสองคนที่พบกันบนรถไฟในกรุงเวียนนา พอพระอาทิตย์ขึ้น ก็กลายเป็นเนื้อคู่กันแล้ว พวกเขาวางแผนที่จะพบกันอีกหกเดือนต่อมา ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากจนถูกสร้างเป็นสองภาคต่อ ภาคหนึ่งเกิดขึ้นที่ปารีสและอีกเรื่องในนิวยอร์ก ภาพยนตร์สำรวจประเด็นต่างๆ รวมถึงบทบาทของเวลาและธรรมชาติของการค้นพบตนเอง นำแสดงโดย Julie Delpy และ Ethan Hawke เนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับชายหนุ่มชาวอเมริกันชื่อเจสซี่ซึ่งได้พบกับนักศึกษาศิลปะชาวฝรั่งเศสชื่อเซลีนในกรุงเวียนนา ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยการพูดคุยกันอย่างยาวนาน สลับซับซ้อนไปด้วยสีสันยามค่ำคืนของกรุงเวียนนา เมื่อพวกเขาพูดคุยถึงประวัติส่วนตัวและความทะเยอทะยาน พวกเขาก็ตกหลุมรักกัน ดาราของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เพียงแต่มีชื่อเสียงในด้านความสามารถในการแสดง แต่ยังรวมถึงเคมีอีกด้วย Hawke รับบทเป็น Jesse ที่เพิ่งเลิกรากับแฟนสาวของเขา เขาได้รับการสนับสนุนจาก Linklater ให้แสดงการเลิกรานี้บนหน้าจอ นักแสดงทั้งสองยังได้พูดคุยถึงวิธีที่พวกเขาจัดการกับความล้มเหลว และเวลาที่พวกเขาเสียเวลาไปกับการอิจฉานักแสดงคนอื่นๆ BeforeSunrise เป็นส่วนหนึ่งของไตรภาคที่มี Before Sunset (2004) และ Before Midnight (2013) ภาพยนตร์ได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกจากนักวิจารณ์ ภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง Before Sunset ถูกสร้างขึ้นในอีกสี่ปีต่อมาและนำแสดงโดย Hawke และ Delpy อีกครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้และมีภาคต่อมากมายข้อมูล IMDb