Before Sunset ตะวันไม่สิ้นแสง แรงรักไม่จาง (2004) พากย์ไทย

หนัง BeforeSunset กำกับโดย Richard Linklater และเน้นที่คู่หนุ่มสาวชื่อ Jesse และ Celine พวกเขาพบกันระหว่างที่เจสซีกำลังออกทัวร์เพื่อโปรโมตหนังสือของเขา This Time ซึ่งเป็นเรื่องราวสมมติเกี่ยวกับเวลาของเขาในเวียนนากับ Celine จากนั้นพวกเขาพบกันเพื่อดื่มกาแฟที่ Shakespeare & Co ก่อนที่ Jesse จะต้องขึ้นเครื่องบิน BeforeSunset บอกเล่าเรื่องราวเวลาที่พวกเขาอยู่ด้วยกันแบบเรียลไทม์

ตัวละคร BeforeSunset 2004 เป็นภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกที่กำกับโดย Richard Linklater นำเสนอนักแสดงที่มีชื่อเสียง Ethan Hawke และ Julie Delpy และบทภาพยนตร์โดย Hawke และ Delpy หนังเป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่งที่ค้นพบความรักที่จะเปลี่ยนเขาไปตลอดกาลภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์อย่างกว้างขวางและปรากฏอยู่ในรายการที่ดีที่สุดของปี 2000 มากมาย นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยมอีกด้วย ต่อมานักแสดงนำได้ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างภาพยนตร์เรื่องอื่นก่อนเที่ยงคืน ในปีถัดมา BeforeSunset ถูกสร้างใหม่เป็น Before MidnightBeforeSunset 2004 เป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งชื่อเจสซี ซึ่งแต่งงานแล้วและมีบุตรอายุสี่ขวบ ลูกชายของเขา Will ก็อยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นกัน เป็นเรื่องเกี่ยวกับชายและหญิงที่เชื่อมต่อกันใหม่หลังจากเก้าปี เรื่องราวจะติดตามชีวิตของคนสองคนนี้เมื่อพวกเขาเริ่มออกเดินทางภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และ Hawke และ Delpy กลับมารวมตัวกันเป็นครั้งที่สอง Hawke และ Delpy ร่วมเขียนบทกับ Linklater ในขณะเดียวกัน Celine ก็กลายเป็นอมตะในการพิมพ์ เรื่องราวดังกล่าวเป็นเรื่องราวของเจสซี่ในขณะที่เขาได้พบกับเซลีนอีกครั้งระหว่างทัวร์หนังสือของเธอที่ปารีส และเธอมีเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนเที่ยวบินของเธอ ดูหนังออนไลน์

บทสนทนาบทสนทนาใน BeforSunset 2004 นั้นไร้ที่ติ ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นเก้าปีหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่องแรกและเกิดขึ้นในบ่ายวันหนึ่งในกรุงปารีส เจสซี่ซึ่งตอนนี้เป็นพ่อที่แต่งงานแล้ว กำลังทัวร์หนังสือและพบกับเซลีน พวกเขาคุยกันถึงเรื่องที่พวกเขาคิดถึงกันในเวียนนา และเจสซี่ตัดสินใจไปที่อพาร์ตเมนต์ของเซลีนเพื่อดูว่าพวกเขาจะกลับมาคบกันอีกได้ไหมภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยบทสนทนาเดียวกันกับใน Before Sunrise แต่คราวนี้นักแสดงอายุมากกว่าและมีประสบการณ์มากกว่า พวกเขาได้ให้คำมั่นสัญญาในชีวิตและเรียนรู้คุณค่าของการเชื่อมต่อโดยสัญชาตญาณ เป็นผลให้ตอนนี้พวกเขาระมัดระวังมากขึ้นในวิธีที่พวกเขาสัมพันธ์กัน สิ่งนี้ชัดเจนในวิธีที่ผู้กำกับ Richard Linklater ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งใช้เวลาถ่ายทำนานโดยไม่ขาดตอนบทสนทนาใน BeforeSunset 2004 มีความสมจริงอย่างน่าประหลาดใจสำหรับภาพยนตร์ที่มีลักษณะเช่นนี้ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะอิงจากการสนทนาระหว่างคนสองคน แต่ก็ไม่มีโครงเรื่องแบบดั้งเดิม แต่จะเน้นที่ความผูกพันระหว่างตัวละครทั้งสองและการมีปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกันสถานที่Before Sunset (2004) มีสถานที่หลายแห่งในปารีสที่จะทำให้คุณอยากไปเที่ยวที่นั่น ร้านกาแฟที่เป็นแก่นสารของกรุงปารีส ร้านหนังสือที่มืดมิดและเต็มไปด้วยฝุ่นซึ่งนั่งอยู่ตรงหัวมุมถนนที่เจมส์ จอยซ์และเฮมิงเวย์อยู่ร่วมกัน ระเบียงของจูเลียต และร้านบูติกหรูเป็นเพียงสถานที่เพียงไม่กี่แห่งที่คุณสามารถหาได้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ดูหนังพากย์ไทย

Before Sunset มีหกแห่ง ถนนสายแรกมีร้านหนังสือ Shakespeare & Company ถนนสายที่สอง Rue Galande เป็นถนนคนเดินที่มีร้านกาแฟดีๆ ทั้งสองสถานที่นี้เหมาะสำหรับการย้อนเวลากลับไปในอดีต ในขณะที่คุณอยู่ที่นี่ คุณจะต้องการเช็คเอาท์ Shakespeare and Company on the Left Bank of the Seine ตรงข้ามกับ Notre DameBeforeSunset ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม นักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่องนี้และผู้กำกับได้ทำงานร่วมกันในภาคต่อ Before Midnight ซึ่งออกฉายในปี 2013งบประมาณBeforeSunset เป็นภาพยนตร์ดราม่าแนวโรแมนติกอเมริกันปี 2004 ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Richard Linklater Ethan Hawke และ Julie Delpy ร่วมเขียนบทภาพยนตร์ เป็นภาคต่อของ Before Sunrise ในปี 1995 เป็นความสำเร็จที่สำคัญในเชิงพาณิชย์และทำให้ Linklater ได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศได้มากกว่า 16 ล้านดอลลาร์จากงบประมาณ 2 ล้านดอลลาร์เล็กน้อยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการพัฒนาครั้งแรกโดย New Line โดยมี John Stockwell ติดอยู่กับผู้กำกับ แต่หลังจากความแตกต่างเชิงสร้างสรรค์ เขาออกจากโครงการและไปควบคุมภาคต่อ Into The Blue After Sunset ยังได้เติมเต็มตัวเลือกของ New Line สำหรับ Brett Ratner ซึ่งเคยกำกับ Rush Hour 2 มาก่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นความล้มเหลวครั้งแรกของ Rat แต่เขายังคงได้รับเงินมากกว่าที่เป็นหนี้ในตอนแรก
อ้างอิงจาก IMDb