Being John Malkovich ตายล่ะหว่า…ดูดคนเข้าสมองคน (1999) พากย์ไทย

Being John Malkovich ตายล่ะหว่า…ดูดคนเข้าสมองคน (1999)  เครก นักเชิดหุ่นที่มีพรสวรรค์มากแต่ขาดโอกาสได้เข้าไปทำงานในบริษัทเเห่งหนึ่งตามคำแนะนำของภรรยา บริษัทตั้งอยู่บนชั้น 7 ครึ่งของตึกมาร์ตินเฟลมเมอร์ และที่นั้นเครกก็ได้ตกหลุมรักพนักงานที่พึ่งเข้ามาใหม่เช่นกันชื่อแม็กซีน แต่เธอไม่ได้ชอบเครก สุดท้ายเครกก็ได้ไปพบกับประตูลึกลับที่สูงเพียงเเค่ครึ่งเดียว พอเข้าไปเขาก็ต้องไปโผล่อยู่ในหัวของดาราดังชื่อ จอห์น มัลโควิช และเรื่องราวประหลาดๆสุดเเสนจะเพี้ยนก็ได้เริ่มต้นขึ้น

การเป็นจอห์น มัลโควิชเป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างธรรมดาซึ่งไม่ได้เลวร้ายเสมอไป มันน่าเบื่อมาก แต่ก็มีนักแสดงที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน เช่น Charlie Kaufman, John Cusack, Lotte Schwartz และ Craig Schwartz คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพวกเขาในบทความนี้ “บีอิ้ง จอห์น มัลโควิช” เป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซีอเมริกันปี 1999 กำกับโดยสไปค์ จอนซ์ และเขียนบทโดยชาร์ลี คอฟแมน นำแสดงโดย จอห์น คูแซ็ค, แคทเธอรีน คีเนอร์ และคาเมรอน ดิแอซ จอห์น มัลโควิช รับบทเป็นตัวเองในภาพยนตร์เรื่องนี้ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวอย่างความคิดของผู้เขียนบท การผลิตภาพยนตร์ก่อนการผลิตมีชื่อเสียงในอุตสาหกรรม แต่วิสัยทัศน์ของคอฟมันทำให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปี 1990 ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้คอฟมานเป็นม้ามืดที่รักของยุค 1990 อย่างคาดไม่ถึง มันยังรวมอยู่ในการหวนคิดถึงอาชีพของคอฟมัน BeingJohn Malkovich เป็นหนังตลกแฟนตาซีที่กำกับโดย Spike Jonze และเขียนโดย Charlie Kaufman นำแสดงโดย John Cusack, Catherine Keener และ Cameron Diaz ในภาพยนตร์เรื่องนี้ มัลโควิชเล่นเป็นเวอร์ชันเสียดสีของตัวเอง เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ยอดนิยมตลอดกาล แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่งที่พยายามค้นหาความสุข แต่ก็ไม่ได้เกี่ยวกับสิ่งดีๆ ทั้งหมด John Cusack รู้สึกประทับใจกับภาพยนตร์เรื่องนี้มาก เขาจึงขอให้ตัวแทนของเขาค้นหา เขาคอยติดตามความคืบหน้าของบทและในที่สุดก็ได้รับบทบาทนี้ บทนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายที่แต่งงานแล้วและตกหลุมรักผู้หญิงอื่นที่ไม่ใช่ภรรยาของเขา จากนั้นจึงเปลี่ยนและเพิ่มองค์ประกอบอื่นๆ เรื่องราวยังมีอาคาร Mertin Flemmerดูหนังพากย์ไทย

ภาพยนตร์ BeingJohn Malkovich เป็นภาพยนตร์ที่ทรงพลังมากที่กำกับโดย Spike Jonze เป็นเรื่องตลกที่ให้ความบันเทิงและกระตุ้นความคิดพร้อมบทสนทนาที่ชาญฉลาด นักแสดงประกอบด้วย Orson Bean เป็น Dr. Lester, Mary Kay Place เป็น Floris และ Charlie Sheen ที่เล่นเป็นตัวเองในเวอร์ชันสมมติลอตเต้ แม่บ้านที่ไม่มีความสุข แต่งงานกับนักเชิดหุ่นที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะและใช้เวลากับชิมแปนซีสัตว์เลี้ยง อยู่มาวันหนึ่งเครกสามีของเธอค้นพบพอร์ทัลที่ทำให้พวกเขาอยู่ในหัวของนักแสดงจอห์นมัลโควิช Lotte และ Craig หมกมุ่นอยู่กับประสบการณ์ที่เหนือจริงนี้ ทั้งคู่ต่างสิ้นหวังในความหมายและเพลิดเพลินกับโอกาสที่จะหลีกหนีจากชีวิตที่น่าเบื่อของพวกเขาภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยนักเชิดหุ่นที่ตกงานชื่อเครก ชวาร์ตซ์ ซึ่งรับงานเป็นเสมียนเก็บเอกสารในอาคารเมอร์ติน-เฟลมเมอร์ ในไม่ช้าเขาก็ค้นพบประตูลับ ซึ่งเขาคลานเข้าไปในจิตใจของนักแสดงจอห์น มัลโควิช ประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดานี้ทำให้เขามองเห็นโลกจากมุมมองของมัลโควิช ในที่สุดเขาก็หนีจากความคิดของมัลโควิชและจบลงที่คูน้ำบนทางด่วนนิวเจอร์ซีย์แม็กซีนซึ่งเป็นอดีตคนรักของเครก เป็นนักแสดงที่แต่งงานแล้วติดเหล้าและไม่มีความสุข เธอหมกมุ่นอยู่กับผู้ชายที่เธอแต่งงานแล้ว และอยากจะทำให้ผู้ชายที่เธอรักมีความสุข ในขณะเดียวกัน Lotte เป็นเป้าหมายของความรักของ Malkovich เธอหมกมุ่นอยู่กับเขาและบอกเขาอย่างนั้น แต่เขาไม่สนใจ

ครึ่งแรกของ BeingJohn Malkovich ที่กำกับโดย Robert Rodriguez มีเสน่ห์ที่ไม่เคารพ ภาพยนตร์เรื่องนี้ลอยอยู่บนคลื่นแห่งความตลกขบขัน สัตว์เลี้ยงของลอตเต้มักมีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้ชีวิตของเครกยุ่งเหยิง Elijah ลิงสัตว์เลี้ยงของเขามีปัญหาทางจิต ชั้น 7.5 มีเพดานต่ำ พนักงานที่ LesterCorp ประสบปัญหาในการเข้าใจภาษา เนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับตัวละครของ Craig ที่เล่นโดย John Cusack ตัวละครนี้เป็นลูกผสมระหว่างตัวนักแสดงเองและคนดังอีกคนหนึ่ง นักแสดงมีอิสระในระยะสั้นเมื่อเขาถูกเครกครอบครอง ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในอาคารที่บริษัทอื่นอีกสามแห่งใช้พื้นที่ร่วมกัน แม้จะมีชื่อ แต่ Lester Inc. อยู่ในธุรกิจการยื่นเอกสาร ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แม็กซีน ลุนด์ ซึ่งแสดงโดยแคทเธอรีน คีเนอร์ เกลี้ยกล่อมเครกให้ขายค่าเข้าชมจอห์น มัลโควิชในราคา 200 ดอลลาร์ต่อเที่ยว Being John Malkovich เป็นหนังตลกแฟนตาซีที่กำกับโดย Spike Jonze และเขียนโดย Charlie Kaufman นำแสดงโดย จอห์น คูแซ็ค, คาเมรอน ดิแอซ และแคทเธอรีน คีเนอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นไปตามเวอร์ชั่นเหน็บแนมของ John Malkovich เป็นหนังตลกที่เน้นพลังเสียดสี ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในปี 2542 และเป็นสิ่งที่แฟนหนังทุกคนต้องไม่พลาด ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมี Orson Bean, Mary Kay Place และ Charlie Sheen นักแสดงประกอบด้วย ชาร์ลี ชีน ผู้เล่นในเวอร์ชันสมมติของตัวเอง และเพื่อนแท้ของมัลโควิช

ข้อมูล IMDb