Being the Ricardos (2021) ซับไทย

Lucille Ball และ Desi Arnaz เผชิญกับวิกฤตที่อาจยุติอาชีพการงานและอีกทางหนึ่งที่อาจยุติการแต่งงานของพวกเขา ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

เหตุการณ์ย้อนหลังและการเตรียมตัวสำหรับการถ่ายทำสดในปี 1953.. ในปี 1939 บอลล์ วัย 28 ปี เป็นนักแสดงที่เซ็นสัญญากับ RKO Pictures เธอได้ส่วนเล็กๆ ในสตูดิโอโปรดักชั่นขนาดใหญ่ แต่ได้แสดงในภาพยนตร์ราคาประหยัดเป็นหลักซึ่งทำให้เธอได้ชื่อเล่นว่า “ราชินีแห่งภาพยนตร์บี” เธอได้แสดงในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Too Many Girls

ภาพยนตร์ที่พัคอธิบายว่าเป็นละครเวทีที่แย่จนกลายเป็นภาพยนตร์ที่แย่ยิ่งกว่าเดิม เธอได้พบกับนักแสดงสาวชาวคิวบาที่มีเสน่ห์คนหนึ่งชื่อ Desi Arnaz วัย 22 ปี และพวกเขาก็ตกหลุมรักกันทันที.. Arnaz ประสบความสำเร็จในการเป็นนักแสดงนำวง Desi Arnaz Orchestra ที่ออกทัวร์ทั่วประเทศ ในขณะที่ Ball ยังคงทำงานด้านภาพยนตร์ของเธอต่อไปด้วยเงินเพียงเล็กน้อย ความสำเร็จ

หลังจาก Arnaz รับใช้ในสงครามโลกครั้งที่ 2 เขากลับมาประสบความสำเร็จกับวงออเคสตราอีกครั้ง โดย Ball ต้องติดตามเขาเพราะความไม่ซื่อสัตย์ของเขา.. ในที่สุด Ball ก็หยุดพักเมื่อเธอได้รับเลือกให้แสดงใน The Big Street ในปี 1942 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเพียงการตีเล็กน้อย แต่ผลงานของบอลก็น่ายกย่อง แต่เขายกเลิกสัญญาของเธอแทนเนื่องจากนักแสดงหญิงหลายคน RKO ยืมตัวไปที่สตูดิโออื่นจะกลับมาและจะไม่มีอะไรให้เธอ เขาแนะนำให้เธอใช้เสียงของเธอในรายการวิทยุ

ซึ่งเป็นการดูถูกโดยไม่ได้ตั้งใจซึ่งทำให้นักแสดงไม่พอใจอย่างมาก ในปีพ.ศ. 2491 เธอได้เข้าร่วมรายการวิทยุ My Favorite Husband ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก. รายการนี้ได้รับความสนใจจาก CBS และบริษัทบุหรี่ Philip Morris ผู้แนะนำให้เปลี่ยน “My Favorite Husband” เป็นรายการโทรทัศน์ บอลเห็นด้วย แต่ถ้า Arnaz เล่นเป็นสามีในจอของเธอเท่านั้น ผู้บริหารในขั้นต้นปฏิเสธเพราะ Arnaz เป็นชาวคิวบา

แต่ภายหลังก็ยอมรับหลังจากที่ Ball ปฏิเสธที่จะให้ลิขสิทธิ์การแสดงแก่พวกเขา เธอยังหวังว่าการทำงานกับ Arnaz จะช่วยลดความไม่ซื่อสัตย์ของเขาและรักษาชีวิตแต่งงานของพวกเขาไว้ได้ ในปี 1953 รายการนี้เปลี่ยนชื่อเป็น I Love Lucy และกลายเป็นเพลงฮิตที่มีผู้ชมเกือบ 60 ล้านคนในแต่ละสัปดาห์ ในระหว่างการผลิต

บอลจัดการกับหลายประเด็นในรายการ Vivian Vance และ William Frawley ผู้ซึ่งเล่น Mertzes ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่แต่งงานแล้วของ Ricardos เข้ากันไม่ได้ และ Frawley มักจะเมาในกองถ่ายทำ.. Ball ยังปะทะกับผู้กำกับและนักเขียนในระหว่างการอ่านโต๊ะและการปิดกั้นฉาก

ฉากที่มีปัญหาอย่างยิ่งคือฉากที่ Arnaz กลับมาบ้านและปิดตาของ Ball ขณะที่เธอกำลังจัดโต๊ะ และเธอตั้งชื่อผู้ชายหลายคนก่อนที่เขาจะเปิดเผยว่าเป็นเขา ทั้งคู่ประกาศต่อผู้บริหารของ CBS และ Phillip Morris ว่า Ball กำลังตั้งครรภ์ ผู้บริหารยืนยัน Ball ซ่อนการตั้งครรภ์ไว้เบื้องหลังวัตถุขนาดใหญ่

แต่ทั้งคู่ปฏิเสธและเสนอให้แสดงการตั้งครรภ์ (แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้รับอนุญาตให้พูดคำว่า “ตั้งครรภ์” ในอากาศ) บอลยังเกี่ยวข้องกับ Arnaz ที่ออกไปสายและ ภาพถ่ายปรากฏในแท็บลอยด์ของเขากับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง Frawley ให้ Ball เข้าใจดีว่าการนอกใจของ Arnaz อาจเกิดจากการที่เธอทำธุรกิจและตัดสินใจอย่างสร้างสรรค์ในการแสดง ซึ่งทำให้เขารู้สึกถูกกีดกัน แม้ว่าเธอจะอธิบายให้ทุกคนฟังว่าเขาเป็นผู้ตัดสินใจทั้งหมด ดูหนังออนไลน์

เธอขอให้ออพเพนไฮเมอร์ให้เครดิตโปรดิวเซอร์แก่อาร์นาซ โดยหวังว่าจะสามารถหยุดยั้งความไม่ซื่อสัตย์ของอาร์นาซและช่วยชีวิตการแต่งงานได้ แต่ออพเพนไฮเมอร์เตือน Arnaz ว่าเขามียอดเรียกเก็บเงิน เนื่องจากเขาเป็นคนที่พูดว่า “ฉัน” ในคำว่า “ฉันรักลูซี่” เพื่อพยายามปลอบโยนเขา Arnaz ตอบโต้ด้วยการดุอย่างแรง Oppenheimer ที่พยายามจะอุปถัมภ์เขา..

ในคืนที่ถ่ายทำรายการสด บทความในหนังสือพิมพ์มองว่าเป็น Ball a Communist แม้ว่าเธอจะถูกเคลียร์ระหว่างการพิจารณาคดีของ HUAC เมื่อหลายเดือนก่อน บอลยอมรับว่าเธอลงทะเบียนเป็นสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์เมื่อเธอยังเด็กและได้รับอิทธิพลจากญาติ แต่อาร์นาซยืนยันว่าเธอโกหกต่อสาธารณชนและอ้างว่าเธอตั้งใจทำเครื่องหมายผิดกล่อง บอลปฏิเสธที่จะโกหกต่อสาธารณะโดยกลัวว่าเธอจะถูกขายหน้า

อาร์นาซยกเลิกการอุ่นเครื่องตามปกติ และพูดคุยกับผู้ชมเกี่ยวกับข้อกล่าวหา เอ็ดการ์ ฮูเวอร์ ผู้ให้ความมั่นใจกับผู้ชมว่าลูซี่พ้นข้อกล่าวหาทั้งหมดแล้ว ขณะที่ทั้งคู่ฉลองกันที่หลังเวที บอลล์ก็โชว์ผ้าเช็ดหน้าของอาร์นาซที่มีลิปสติกติดไว้ Arnaz บอกว่ามันเป็นของเธอ แต่ Ball แสดงผ้าเช็ดหน้าอีกผืนหนึ่งที่มีลิปสติกของเธอเอง

พิสูจน์ให้เห็นถึงความไม่ซื่อสัตย์ของ Arnaz เมื่อเริ่มถ่ายทำ บอลสูญเสียสมาธิไปชั่วขณะ ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการ์ดไตเติ้ลระบุว่า Ball ฟ้องหย่าหลังจากบันทึกเทปรายการสุดท้ายในปี 1960

กำกับโดย   Aaron Sorkin
เขียนโดย   Aaron Sorkin
ผลิตโดย  Todd Black / Jason Blumenthal / Steve Tisch
นำแสดงโดย  Nicole Kidman / Javier Bardem / J. K. Simmons / Nina Arianda / Tony Hale / Alia Shawkat / Jake Lacy / Clark Gregg
บริษัทผู้ผลิต  Amazon Studios / Escape Artists
จัดจำหน่ายโดย  Amazon Studios
วันที่วางจำหน่าย   7 ธันวาคม 2564 ( มหานครนิวยอร์ก ) / 10 ธันวาคม 2564 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว  131 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   $450,000 (ประมาณการ)

จาก   TMDB