Ben 10 Versus the Universe The Movie เบ็นเท็นปะทะเดอะยูนิเวิร์สเดอะมูฟวี่ (2020) พากย์ไทย

การระเบิดจากอดีตของ Ben ที่กลับมาสร้างความเสียหายเป็นสองเท่าให้กับทีม Tennyson และดาวเคราะห์ Earth เอง ทำให้เบ็นต้องไปอยู่ในดวงดาวเพื่อกอบกู้โลก ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

หลังจากทำลายแผนการของ Steam Smythe ที่จะทำลายอุตสาหกรรมโทรศัพท์ เบ็น เทนนีสันรู้สึกเหมือนทุกอย่างที่เขาทำกำลังซ้ำซากและรู้สึกเหมือนไม่มีใครเหลือให้ท้าทายเขา เมื่อเกวนและคุณปู่แม็กซ์ลูกพี่ลูกน้องของเขาเริ่มให้กำลังใจเบ็นไม่ละเลยเมื่อมีภัยคุกคามใหม่เข้ามา พวกเขาก็ได้รับโทรศัพท์ด่วนจากฟิลเพื่อนของพวกเขา และพวกเขาก็รีบไปที่บ้านของเขา หลังจากไปถึงที่นั่นและเข้าไปในห้องแล็บลับของเขาในโรงรถแล้ว

ฟิลก็แสดงดาวตกที่มุ่งหน้าไปยังโลกที่ขู่ว่าจะทำลายทุกชีวิตบนโลก เมื่อไม่มีทางเลือกอื่น เบ็นตัดสินใจทำลายอุกกาบาตด้วยเอเลี่ยนตัวหนึ่งของเขา แต่ก่อนที่เขาจะทำอย่างนั้น ฟิลบอกเบ็นว่ากุญแจที่ใช้ปลดล็อกชุดเกราะ “Omni-Kix” ของเขากลับกันและเปลี่ยนเป็นล็อคที่เหมาะสมสามารถปลดล็อกการอัพเกรดความลับอื่นๆ ของ Omnitrix ได้ หลังจากใส่กุญแจกลับเข้าไปในตำแหน่งที่เหมาะสมใน Omnitrix แล้ว Ben ก็เปลี่ยนเป็น Jetray แล้วบิด Omnitrix สองครั้ง ทำให้เขาได้รับการอัพเกรดและชุดใหม่ที่เรียกว่า “Omni-naut Armor”

หลังจากทำการทดสอบสองสามครั้ง Ben ก็พร้อม เพื่อบินไปในอวกาศและทำลายอุกกาบาตเบ็นบินไปในอวกาศ ขณะที่เกวน คุณปู่แม็กซ์ และฟิลเฝ้าสังเกตเบ็น ขณะเดียวกันก็รู้สึกวิตกกังวลขณะพยายามหยุดอุกกาบาต เมื่อเบ็นไปถึงดาวตก จู่ๆ เขาก็เปลี่ยนทิศทาง และบินไปยังประตูมิติไปยังอีกกาแล็กซี ในขณะที่อุกกาบาตยังคงมุ่งหน้าไปยังโลก ในขณะที่ Tennyson และ Phil คร่ำครวญถึงการหายตัวไปของ Bens และเตรียมพร้อมสำหรับการปะทะ ดินแดนดาวตก แต่จริงๆ แล้วถูกเปิดเผยว่าเป็น Vilgax ศัตรูตัวฉกาจของ Ben ที่ได้หลบหนีจากการถูกจองจำใน Null Void

ในตอนจบของซีซั่น 2 และต้องการแก้แค้น Earth และ Ben เทนนีสัน.ในขณะเดียวกัน หลังจากออกจากพอร์ทัล เบ็นพบว่าตัวเองติดอยู่ในอวกาศ และเมื่อเขาหมดเวลา Omnitrix ของเขาให้ชุดอวกาศเพื่อช่วยให้เขาอยู่รอดได้ในส่วนลึกของอวกาศในขณะที่ยังถูก Incurseans ลักพาตัว ซึ่งคิดว่าเขาคือ Vilgax เบ็นพยายามหลบหนีโดยใช้ Omni-Naut Humungousaur แต่เขาหมดเวลา พวก Incursean เอาชนะเขาได้ และพวกเขาก็พาเขาไปที่ Grand Magistrate เพื่อเผชิญหน้ากับความยุติธรรมกับทั้งจักรวาล

ในขณะเดียวกัน บนโลก Tennyson และ Phil พยายามค้นหาลายเซ็นพลังงานของ Ben ใน Omnitrix แต่พวกเขากลับพบว่าคู่ต่อสู้ของ Ben คือ Kevin ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในถ้ำขณะที่ Antitrix ของเขาทำงานผิดปกติ เช่นเดียวกับที่ Omnitrix ของ Ben ทำในตอนจบของซีซัน 1 . หลังจากโน้มน้าวให้เควินเชื่อว่าพวกเขาสามารถช่วยเขาซ่อมแซม Antitrix ของเขาได้ เขาตกลงที่จะปกป้องโลกในกรณีที่เบ็นไม่อยู่ หลังจากที่พวกเขาจากไป

ตำรวจได้ยินรายงานเกี่ยวกับคนเดินผ่านไปมาในเมืองใกล้เคียง แต่ปรากฏว่า Vilgax กำลังมองหาบางอย่างที่เป็นของเขาและทำลายทุกสิ่งที่ขวางทางเขาขณะอยู่ในอวกาศ เบ็นพยายามเกลี้ยกล่อมทุกคนใน Galactic Court ว่าเขาไม่ใช่ Vilgax แต่พวกเขาไม่เชื่อเขาหลังจากที่ Tetrax มาถึงพร้อมหลักฐานเท็จที่อ้างว่า Ben คือ Vilgax และเขาถูกเนรเทศไปยัง Null Void ขณะที่เบ็นพยายามหาทางออกจาก Null Void ในไม่ช้าเขาก็ได้พบกับมนุษย์ต่างดาวที่ติดอยู่ใน Null Void ซึ่งพยายามจะยึดเอา Omnitrix ของ Ben

เมื่อพวกเขาได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับอุปกรณ์ดังกล่าว และ Ben บอกโดย Vilgax ในขณะที่เขาติดอยู่ เมื่อเอเลี่ยนเตรียมรับ Omnitrix พวกเขาก็ถูก Azmuth, Galvin และผู้สร้าง Omnitrix หยุดไว้ หลังจากที่มนุษย์ต่างดาวจากไป เบ็นพยายามต่อสู้กับเขา โดยคิดว่าเขาทำงานให้กับ Vilgax แต่ Azmuth ได้นำ Omnitrix ไปจาก Ben โดยส่งกระแสจิตและบอกเขาโดยไม่ได้ตั้งใจว่าเขารู้จัก Vilgaxเขาบอกเบ็นว่าตอนที่เขายังเป็นเด็กนักประดิษฐ์

เขาไม่สนใจผลที่ตามมาจากการตัดสินใจของเขาหรือสิ่งประดิษฐ์ที่เขาทำ เขาแอบสร้าง Omnitrix ขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนข้อมูลทางพันธุกรรมของบุคคลและให้ผู้สวมใส่รู้สึกว่ามันเป็นอย่างไรเมื่ออยู่ในรองเท้าสายพันธุ์ต่างๆ และวางแผนที่จะใช้เป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพทั่วจักรวาล ต่อมาเขาได้พบกับ Vilgax อายุน้อยที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของเขา ดังนั้น Azmuth

จึงตัดสินใจสอนเขาในฐานะเด็กฝึกงานในด้านความเป็นไปได้ของวิทยาศาสตร์ แต่ Vilgax เริ่มหิวกระหายและต้องการใช้พลังของ Omnitrix เพื่อควบคุมจักรวาล Azmuth จึงใช้พลังของ Omnitrix ในการดักจับ DNA ของ Vilgax ครึ่งหนึ่งเพื่อช่วยจักรวาลและส่งตัวเองให้พลัดถิ่นไปยัง Null Void ความผิดฐานก่ออาชญากรรมของ Vilgax

Ben 10 Versus the Universe The Movie หลังจากจบเรื่องราวของเขา เบ็นพยายามเกลี้ยกล่อมให้แอซมุทคืนออมนิทริกซ์ให้เขาเพื่อที่เขาจะได้สามารถช่วยโลกของเขาได้ แต่แอซมัทยังคงปฏิเสธที่จะทำเช่นนั้น จนกว่าเบ็นจะบอกเขาว่าเขาเต็มใจที่จะกอบกู้โลกของเขาแม้จะไม่มีออมนิทริกซ์ก็ตาม คำพูดนี้ทำให้อัซมุทสนใจเล็กน้อยและตกลงจะคืนมันให้เขาตราบเท่าที่เขาผ่านการพิจารณาคดีครั้งแรกก่อน

ซึ่งเบ็นยอมรับในขณะเดียวกัน บนโลก เควินเพิ่งเอาชนะโซลาร์และโพลาร์ที่บ้านของฟิล เมื่อวิลแก็กซ์มาถึงเพื่อนำ Antitrix ที่เขาส่งแบบแปลนไปให้เควินในความฝันและใช้เขาสร้างอุปกรณ์ เมื่อวิลแก็กซ์เรียกร้องให้เควินมอบแอนติทริกซ์ให้เขา เขาก็ปฏิเสธและเกิดการต่อสู้ขึ้นระหว่างคนทั้งสอง ในตอนแรกเควินเป็นฝ่ายชนะ แต่หลังจากนั้นก็เสียแอนติทริกซ์ให้วิลแก็กซ์ ซึ่งใช้มันเพื่อให้กลายเป็นลูกผสมของเอเลี่ยนของเควินที่รู้จักกันในชื่อแอนตี้ วิลแก็กซ์

ขณะที่ Tennysons และ Phil พยายามหลบหนีพร้อมกับ Kevin ที่หมดสติ พวกเขาถูก Vilgax หยุดไว้และเขาพยายามจะฆ่าพวกเขาจนกว่า Kevin จะตื่นขึ้นมาและพยายามใช้ Glitch เพื่อหยุดเขา แต่เมื่อสิ่งนั้นล้มเหลวและ Vilgax ทำลายรูปแบบสนิมของ Glitch Glitch ก็เปลี่ยนไป ในชุดเกราะให้เควินสวมใส่และต่อสู้กับวิลแก็กซ์

ในขณะเดียวกัน ใน Null Void อัซมัทเปิดเผยการทดลองของเขากับเบ็น เขาต้องผ่านท่อขนาดใหญ่ที่มีกับดักก่อนที่เวลาบน Omnitrix ของเขาจะหมดลง หลังจากพยายามล้มเหลวหลายครั้ง เบ็นก็เริ่มสิ้นหวังจนกระทั่งเขาขอคำแนะนำจากอัซมุท ซึ่งอัซมุทให้เบ็นเพื่อให้เรื่องน่าสนใจต่อไป เขาบอกเบ็นว่ากลอุบายทั้งหมดของเขากับ Omnitrix ทำให้เขาไม่สามารถปลดล็อกศักยภาพที่แท้จริงของมันได้

ขณะที่เบ็นพยายามค้นหาว่าคำแนะนำของอัซมุธเกี่ยวกับอะไร อาชญากรต่างดาวสองคนโจมตีเขาและพยายามแย่งชิงออมนิทริกซ์ด้วยตนเอง ขณะที่พวกเขากำลังต่อสู้กัน ความแตกแยกก็เปิดออก และเริ่มดูดอาชญากรคนหนึ่งเข้ามา ในขณะที่อีกคนละทิ้งเพื่อนของเขาเมื่อเบ็นเห็นว่าอาชญากรกำลังมีปัญหา เขาจึงพยายามใช้ Omnitrix เพื่อช่วยเขา แต่เอเลี่ยนของเขาไม่มีใครสามารถช่วยเขาได้ จนกว่าเขาจะค้นพบวิธีเปลี่ยน DNA Pods ใน Omnitrix

และเปลี่ยนเป็นเอเลี่ยนตัวลื่นที่ขนานนามว่า Goop (แม้ว่าเขาจะ เรียกว่า “คนขี้โกง”) เบ็นใช้กู๊ปช่วยชีวิตเอเลี่ยนแต่ล้มเหลวในการพิจารณาคดีให้เสร็จสิ้นในขณะเดียวกันบนโลก Vilgax ยังคงสร้างโลกต่อไปในขณะที่ Kevin พยายามเอาชนะ Vilgax อย่างไม่มีประโยชน์ ใน Null Void เบ็นเสียใจที่เขาล้มเหลวในการพิจารณาคดี แต่ Azmuth ให้เวลา Ben มากขึ้นหลังจากเห็นเขาช่วยชีวิตอาชญากรจากพอร์ทัลอย่างกล้าหาญ เมื่อความมั่นใจกลับคืนมา เบ็นพยายามหาทางออก แต่อัซมัทมีทางออกหนึ่งให้เขาแล้ว เขาแสดงอุปกรณ์ที่เปิดประตูมิติให้เบ็น เบ็นหลบหนีหลังจากใช้ Omni-Naut Shock Rock เพื่อชาร์จให้ใหญ่ขึ้น

ก่อนที่ Ben จะจากไป เขาถาม Azmuth ว่าทำไมเขาถึงไม่หนี Null Void ไปตั้งแต่แรก Azmuth ตอบโดยบอกว่าเขาเชื่อว่าเขาสมควรที่จะอยู่ที่นี่สำหรับสิ่งที่เขาทำ แต่ Ben บอกเขาว่าผู้คนสามารถเปลี่ยนแปลงได้และเขาก็หนีไป ค่าว่างเป็นโมฆะ  หลังจากหลบหนีได้สำเร็จ เขาเห็นว่าเรือธงของ Incurseans ถูกดูดเข้าไปในพอร์ทัล Null Void ดังนั้น Ben จึงช่วยพาพวกเขาไปสู่ความปลอดภัย แต่ก็สลบไปหลังจากที่เขาใช้พลังมากเกินไป เขาตื่นขึ้นในเรือธงที่ Incurseans บอก Ben ว่าพวกเขาช่วยเขาไว้เมื่อรู้ว่าเขาช่วยเรือของพวกเขาไว้

ซึ่ง Vilgax ไม่เคยทำแบบนั้น ผู้พิพากษาใหญ่กล่าวขอบคุณเบ็นสำหรับความกล้าหาญของเขาและพยายามช่วยเบ็นกลับบ้านโดยใช้เรือธงของตน แต่เครื่องยนต์ก็ดับลงเมื่อพวกเขาพยายามจะหนีจากช่องว่างว่างเปล่า แต่ก่อนอื่น พวกเขาพยายามหา Tetrax ที่กำลังจะหลบหนี เบ็นจับตัวเขาไว้ แต่ปล่อยให้เขาไปอยู่บนพื้นฐานที่อัสมัทจ้างเขาหลังจากกลับมายังโลก เบ็นพบว่าวิลแก็กซ์และเควินทะเลาะกัน และช่วยเควินต่อสู้กับวิลแก็กซ์ด้วย Omni-Kix Four Arms แต่พลังมากมายของ Vilgax ทำให้เขาสามารถล้ม Ben และ Kevin และทำลาย Glitch ได้

หลังจากทำให้พวกมันไร้ความสามารถ เขาขโมยกุญแจ Omni-Kix และใส่มันเข้าไปใน Antitrix Kevin ถอด Antitrix ออก แต่ Vilgax ได้ตั้งข้อหาตัวเองกับเอนทิตีจักรวาลที่ชื่อ Alien V. ในขณะที่ Ben และ Kevin พยายามที่จะเอาชนะ Alien V ที่มีพลังมหาศาล ความสามารถที่มีพลังมหาศาลของเขาทำให้เขาแข็งแกร่งเกินไปสำหรับพวกเขา และ Kevin ก็พ่ายแพ้ไปมากมาย ห่างออกไป เบ็นเริ่มหมดศรัทธาอีกครั้งจนกระทั่งอัซมุธซึ่งรอดพ้นจาก Null Void ได้เรียกเขาว่าใช้ Omnitrix และเตือน Ben ถึงสิ่งที่เขาเรียนรู้ระหว่างการพิจารณาคดีใน Null Void

เมื่อความเชื่อของเขากลับคืนมา เบ็นก็ได้เพิ่มเอเลี่ยนตัวใหม่เข้าไปในคลังแสงของเขา ซึ่งเป็นเอเลี่ยนขนาดยักษ์ที่ขนานนามว่า Way Big หลังจากการต่อสู้ที่ตึงเครียดAzmuth และ Incurseans มาถึง Azmuth นำ Omnitrix ออกจาก Ben เพื่อใช้ฟังก์ชันการซ่อมแซม DNA เพื่อฟื้นฟู Vilgax ให้กลับมาเป็นปกติและซ่อมแซม Earth จากนั้นจึงส่งคืนให้ Ben โดยขอให้ Ben ปลอดภัยสำหรับเขา

Incurseans นำ Vilgax ไปขัง ครอบครัวเทนนีสันพยายามตามหาเควินที่หายตัวไปหลังการต่อสู้ ขณะที่ฟิลกู้คืนร่างของกลิทช์ด้วยความหวังที่จะสร้างเขาขึ้นใหม่ ครอบครัวเทนนีสันเดินทางไปเนบราสก้าเพื่อพักร้อนอีกครั้ง

ผู้ผลิต Shareena Carlson Will Patrick
เวลา 72 นาที
บริษัทผู้ผลิต Cartoon Network Studios
ผู้จัดจำหน่าย การ์ตูนเน็ตเวิร์ค วอร์เนอร์ บราเธอร์ส จำหน่ายโทรทัศน์ในประเทศ

Ben 10 Versus the Universe The Movie เบ็นเท็นปะทะเดอะยูนิเวิร์สเดอะมูฟวี่ (2020)

ที่มา TMDB