Beyond Borders  ข้ามเส้นขอบฟ้าตามหารัก (2003) พากย์ไทย

Beyond Borders ขณะร่วมงานกาล่าหาทุน ซาราห์ จอร์แดน ( แองเจลิทุ่งนา โจลี่ ) นักสังคมสงเคราะห์คนอเมริกันที่สมรสแล้วไม่รู้เดียงสาแล้วก็ดำเนินชีวิตในอังกฤษ ได้มองเห็นคำร้องขอที่รุนแรงจากผู้บุกรุก ดร.นิค คัลลาแฮน ( ไคลฟ์ โอเว่น ) นัก มนุษยธรรมที่หักหลัง คำร่ำร้องของเขาในนามของเด็กยากจนภายใต้การดูแลของเขาทำให้ชีวิตของซาราห์กลับหัว ด้วยความจูงใจกับนิคแล้วก็อุดมการณ์ของเขา คุณก็เลยทอดทิ้งงานที่หอศิลป์รวมทั้งดำเนินชีวิตในอังกฤษอย่างใจร้อนเพื่อทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเท่าที่ทำเป็นเพื่อช่วยในความอุตสาหะของเขาที่ค่ายผู้หนีภัย คุณเดินทางไปเอธิโอเปียโดยนำกองคาราวานที่ใส่เวชภัณฑ์ที่จำเป็นต้องกับคุณไปยังค่ายไกลห่างที่ไม่มีทางเป็นไปได้  ดูหนังออนไลน์

ที่ซึ่งคุณได้เจอกับนิคและก็ดร.เอลเลียต เฮาเซอร์ ( โนอาห์ เอ็มเมอริช) เพื่อนผู้ร่วมการทำงานที่สนิทที่สุดของเขา ในขณะที่งานของซาร่าห์ในอังกฤษพาคุณไปยังพื้นที่อื่นๆที่ปั่นป่วน ซึ่งมีผู้คนเดินทางเพียงแต่ไม่กี่คนแล้วก็แม้แต่น้อยที่รอดตายได้ คุณศึกษาค้นพบว่าความจริงอันเหี้ยมโหดที่คุณเจอ และก็ความโรแมนติกที่คุณมีต่อหมอผู้มีเสน่ห์รวมทั้งคาดคะเนมิได้ ติดไฟเผาคุณ ความคลั่งไคล้สำหรับการช่วยในขณะเสี่ยงอันตรายของคุณเอง คุณดำเนินงานให้กับหน่วยงานด้านมนุษยธรรมรวมทั้งสิทธิมนุษยชนตรงเวลาสิบปีภายหลังที่คุณเดินทางไปเอธิโอเปียเป็นครั้งแรก ตามคำขอให้ช่วยเหลือของ Dr Hauser คุณช่วยขนส่งผลิตภัณฑ์สำคัญอีกชิ้นหนึ่ง ดูหนังพากย์ไทย

ในขณะเดียวกัน นิคพบว่าตนเองจะต้องพบเจอกับวิกฤตด้านมนุษยธรรมในเชชเนียอปิ้งเลี่ยงมิได้และก็ล่องหนไป ซาราห์ใส่ใจว่าคุณต้องตามหาเขาเป็นครั้งลำดับที่สามรวมทั้งบอกเขาว่าเขาเป็นบิดา รวมทั้งคุณไม่มีทางลืมเขาได้ เวลาที่พวกเขาหลบซ่อนจากผู้จับคุณอย่างท้อใจ คุณไม่ยอมรับที่จะทอดทิ้งเขาอย่างท้าและก็เสียชีวิตในทุ่นระเบิดที่นิครอดตายมาได้ ภาพยนตร์ประเด็นนี้จบสิ้นลงด้วยนิคมาถึงที่บ้านของซาร่าห์แล้วก็เฮนรี่ในอังกฤษเพื่อเจอกับบุตรสาวคนเล็กของเขาเป็นครั้งแรก
อ้างอิงจาก IMDb