Bicentennial Man บุรุษ​สองศตวรรษ (1999) พากย์ไทย

Bicentennial Man บุรุษ​สองศตวรรษ (1999)  Richard Martin ซื้อของขวัญเป็นหุ่นยนต์ NDR-114 ตัวใหม่ ผลิตภัณฑ์นี้มีชื่อว่าแอนดรูว์โดยลูกคนสุดท้องของครอบครัว “BicentennialMan” ติดตามชีวิตและเวลาของ Andrew หุ่นยนต์ที่ซื้อเป็นเครื่องใช้ในครัวเรือนที่ตั้งโปรแกรมให้ทำงานที่ไม่สุภาพ เมื่อแอนดรูว์เริ่มสัมผัสอารมณ์และความคิดสร้างสรรค์ ครอบครัวมาร์ตินก็พบว่าพวกเขาไม่มีหุ่นยนต์ธรรมดาBicentennialMan เป็นภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์จากปี 1999 ดาราในภาพยนตร์ ได้แก่ Sam Neill, Robin Williams, Oliver Platt และ Embeth Davidtz คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพยนตร์และนักแสดงได้ในย่อหน้าต่อไปนี้ กำกับการแสดงโดยเจมส์ คาเมรอน และอำนวยการสร้างโดยจอร์จ คลูนีย์

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยโรบิน วิลเลียมส์ ซึ่งเคยปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Mrs. Doubtfire (1995) และ Nine Months (1995) มีงบประมาณ 100 ล้านเหรียญและเป็นความร่วมมือระหว่าง Chris Columbus และ Robin Williams เปิดตัวเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2542 ได้รับการสนับสนุนจากแคมเปญการตลาดที่แข็งแกร่งจาก Disney และ Sony แต่กลับหยุดชะงักและได้รับคำวิจารณ์ที่ไม่ดี”ชายสองร้อยปี” เริ่มต้นอย่างมีความหวัง แต่กลับจมดิ่งลงในเสียงหึ่งๆ ของ cornball อย่างรวดเร็ว นำแสดงโดยโรบิน วิลเลียมส์ ในบทแอนดรูว์ หุ่นยนต์บัตเลอร์ที่ครอบครัวมาร์ตินซื้อมาเพื่อเป็น “เครื่องใช้ในครัวเรือน” หลังจากใช้เวลาสองสามปีในการปฏิบัติงานเล็กๆ น้อยๆ ให้กับครอบครัวมาร์ติน แอนดรูว์ก็เริ่มพัฒนาความรู้สึกและความคิดสร้างสรรค์ดูหนังออนไลน์

แม้ว่า “BicentennialMan” จะเป็นภาพยนตร์ที่มีเสน่ห์และน่าขบขัน แต่ก็มีปัญหาบางอย่างกับสคริปต์ ไม่รู้จักกลุ่มเป้าหมายและพยายามทำให้มันตลก บางครั้งรู้สึกเหมือนมีจุดมุ่งหมายเพื่อเด็ก ๆ แต่ในที่สุดก็กลายเป็นหนังตลกโรแมนติกสำหรับผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าชมพอสมควร แต่ไม่มีวิธีใดที่จะเรียกว่าคลาสสิกได้รีเมคของ “BicentennialMan” เปลี่ยนชื่อของบริษัทหุ่นยนต์จาก United States Robotics เป็น North American Robotics ด้วยเหตุนี้ CEO คือ Dennis Mansky แทนที่จะเป็น CEO คนก่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเปลี่ยนการออกเสียงของ NDroid เป็นแอนดรูว์ของลิตเติ้ลมิส และชื่อของเซอร์ก็เปลี่ยนจากเจอรัลด์เป็นริชาร์ดแซม นีล, โรบิน วิลเลียมส์ และเอ็มเบธ เดวิดทซ์ นำแสดงในภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ BicentennialMan Oliver Platt และ Wendy Crewson นำเสนอบทนี้ BicentennialMan เป็นภาพยนตร์ที่เข้าฉายในปี 2542 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดตลอดกาล เป็นหนังระทึกขวัญแห่งอนาคตที่สร้างความบันเทิงให้กับแฟน ๆ ทุกวัย

เรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวมาร์ติน ลูกคนสุดท้องตั้งชื่อหุ่นยนต์ว่าแอนดรูว์ แม้ว่าแอนดรูว์จะถูกตั้งโปรแกรมให้ทำงานธรรมดาๆ แต่ในไม่ช้าเขาก็ค้นพบพลังของความคิดสร้างสรรค์และอารมณ์ เขาพยายามทำให้ครอบครัวน่าอยู่ขึ้นโดยเรียนรู้ที่จะชื่นชมมรดกของครอบครัว BicentennialMan ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ มีคะแนนการอนุมัติ 36% สำหรับมะเขือเทศเน่า การให้คะแนนนี้อิงจาก 35 จาก 93 บทวิจารณ์ ในริติคได้รับคะแนน 42 จาก 100 คะแนน อย่างไรก็ตาม ผู้วิจารณ์ไม่เห็นด้วยกับเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ดูหนังพากย์ไทย

ชายสองร้อยปีถูกสร้างขึ้นด้วยงบประมาณ 100 ล้านดอลลาร์ ได้รับทุนสนับสนุนจาก Sony และ Disney และเปิดตัวในเดือนธันวาคม 2542 ดิสนีย์ช่วยสนับสนุนภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยความพยายามทางการตลาดครั้งใหญ่ แม้จะมีความพยายามทางการตลาดที่แข็งแกร่ง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำได้ไม่ดีในบ็อกซ์ออฟฟิศ ในขณะที่มันจนตรอกที่บ็อกซ์ออฟฟิศก็จะทำให้สตูดิโอ 32 ล้านเหรียญหลังจากที่โรงภาพยนตร์ถูกตัด ด้วยเหตุนี้ Disney จึงครอบคลุมค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ของ P&Aเวนดี้ ครูว์สันและโรบิน วิลเลียมส์แสดงในภาพยนตร์ BicentennialMan ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์อเมริกันปี 1999 ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย Sam Neill, Embeth Davidtz และ Oliver Platt เรื่องราวมุ่งเน้นไปที่ผลกระทบของภาวะโลกร้อนที่มีต่ออนาคตของเรา

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยความหวัง แต่ในไม่ช้ามันก็กลายเป็นเสียงพึมพำที่ซาบซึ้ง โรบิน วิลเลียมส์ ดาราของเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ในชุดเมทัลลิก ในช่วงครึ่งแรกของภาพยนตร์ วิลเลียมส์รับบทเป็นแอนดรูว์ โรโบบัตเลอร์ หลังจากที่หุ่นยนต์ปรากฏตัวครั้งแรกในภาพยนตร์ เขาก็กลับไปทำงานจริง นั่นคือ ดูแลครอบครัวมาร์ติน เรื่องราวได้รับการปรับปรุงจากนวนิยายต้นฉบับ “The BicentennialMan” บริษัทหุ่นยนต์เปลี่ยนชื่อเป็น North American Robotics (NAR) CEO ของหุ่นยนต์คือ Dennis Mansky แทนที่จะเป็น Andrew ปัจจุบันนางสาวคือ เกรซ และนามสกุลของเธอไม่ระบุชื่อ

ข้อมูล IMDb