Black Crab แบล็กแคร็บ (2022) พากย์ไทย

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากด้วยฉากย้อนอดีตซึ่ง Edh อยู่ในรถกับ Vanja ลูกสาวของเธอ กำลังรออยู่ในรถติด พลเรือนถูกโจมตีโดยทหารที่เข้าใกล้ และทั้งคู่ถูกบังคับให้ออกจากรถไม่กี่ปีต่อมา Edh กลายเป็นทหารที่เดินทางโดยรถไฟ เมื่อลงจากเรือ ร้อยโทประกาศว่าเขาจะขับเธอไปที่ฐาน เขาขับรถผ่านย่านที่อันตรายและมัดเธอไว้ที่นั่น Edh ถูกโจมตีโดยผู้ลี้ภัย และพยายามต่อสู้เพื่อเอารถออกไป เมื่อมาถึงฐานทัพ เธอจะถูกพาไปบรรยายสรุปกับพันเอก Raad และได้พบกับทหารคนอื่นๆ ที่ได้รับคัดเลือกสำหรับภารกิจพิเศษ: Karimi, Malik, Granvik และกัปตัน Forsberg ผู้พันอธิบายว่าทีมต้องเล่นสเก็ตข้ามหมู่เกาะที่ปกคลุมด้วยน้ำแข็ง ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสอปยล์)

ซึ่งเขากล่าวว่าอาจนำไปสู่ชัยชนะในสงครามได้ ทีมงานจะเล่นสเก็ตบนน้ำแข็ง เนื่องจากบางเกินไปสำหรับยานพาหนะ Edh ชี้ให้เห็นว่าสิ่งนี้ดูเหมือนจะเป็นภารกิจฆ่าตัวตาย หลังจากการบรรยายสรุป Edh ได้รับเหตุผลที่จะพยายามทำให้มัน: โอกาสที่จะได้รวมตัวกับ Vanja ผู้ซึ่งถูกพบในค่ายผู้ลี้ภัย โอกาสเดียวของทีมที่จะข้ามน้ำแข็งบางๆ ได้คือการเล่นสเก็ต พวกเขาออกไปในขณะที่ฐานถูกโจมตีในเช้าวันรุ่งขึ้น และเข้าร่วมโดยผู้หมวดที่ละทิ้ง Edh ก่อนหน้านี้ Nylund ก่อนที่พวกเขาจะได้ฟังสรุปภารกิจอย่างถูกต้อง 

ฟอร์สเบิร์กก็ตกลงผ่านน้ำแข็งบางๆ และจมน้ำตาย Edh กระโดดตามเธอไป ช่วยห่อพัสดุทั้งสองชิ้นจากกระเป๋าเป้สะพายหลังของ Forsberg แต่ทิ้งร่างของเธอไว้เบื้องหลัง กลุ่มพา Edh ไปที่บ้านบนบก ที่ซึ่งพวกเขาให้ความอบอุ่นแก่เธอและตัวเธอเองด้วยไฟ และ Nylund ได้รับเลือกให้เป็นผู้บัญชาการของพวกเขาหลังจาก Forsberg เสียชีวิต ตามสายการบังคับบัญชา สิ่งนี้ได้รับเสียงตอบรับจาก Edh ขณะที่เธอสงสัยว่าเขารับตำแหน่งใดในภารกิจ เนื่องจากเขาเป็นตัวแทนในนาทีสุดท้ายสำหรับผู้ที่ไม่ระบุชื่อที่หายตัวไป

เช้าวันรุ่งขึ้น Edh ได้ยินเสียงใบพัดเฮลิคอปเตอร์ดังขึ้น และเธอจับได้ว่า Karimi พยายามใช้วิทยุ เฮลิคอปเตอร์บินเหนือทีมและระเบิดบ้านขณะหลบหนี ทำให้พวกเขาสงสัยว่าคาริมิเป็นคนทรยศ มาลิกได้รับมอบหมายให้เฝ้าดูเขา เขาอ้างว่ากำลังโทรหาแฟนสาว ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่วิทยุที่ฐาน F28 แต่มันถูกวางระเบิดเมื่อคาริมิเดินไปที่ฐานทัพ โดยไม่ทิ้งผู้รอดชีวิตต่อมา กลุ่มพบว่ามันยากที่จะเล่นสเก็ตบนน้ำแข็งบางๆ และพวกเขาก็ตัดสินใจเดินทางข้ามแผ่นดิน พวกเขาพบคู่สามีภรรยาสูงอายุซ่อนตัวอยู่ในบ้านโดยปฏิเสธที่จะออกไประหว่างการอพยพ 

ขณะที่พวกเขากิน Edh มองเห็นชายสูงอายุคนหนึ่งซ่อนปืนพกกลไว้ใต้โต๊ะ และเธอก็อ้อนวอนเขาเงียบๆ ว่าอย่าทำการโจมตี เขายังคงยิงและทหารก็ยิงกลับ ปล่อยให้ Karimi และทั้งคู่ตาย มาลิกก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกันแต่ดูถูกความรุนแรงของบาดแผล ขณะที่พวกเขาเตรียมจะจากไป เสียงที่อ้างว่าเป็นแฟนสาวของคาริมิจากวิทยุ F28 ในห้องนั้นขอคุยกับเขา แล้วถามตำแหน่งของพวกเขา พวกเขาไม่ตอบ

ขณะพักอยู่บนเรือที่พวกเขาพบว่าถูกแช่แข็งในน้ำแข็ง ความอยากรู้อยากเห็นในที่สุดก็ดีขึ้นจาก Granvik และเขาเปิดบรรจุภัณฑ์ที่มีขวดของเหลวที่มีคำเตือนเกี่ยวกับอันตรายทางชีวภาพ โดยบอกว่าพวกมันอาจเป็นอาวุธชีวภาพบาง ประเภท สิ่งนี้นำไปสู่วิกฤตของมโนธรรมในหมู่ทีม ขณะที่มาลิกค่อยๆ ตายจากอาการบาดเจ็บ เขายืนยันว่าไวรัสจะไม่ใช่จุดจบของสงคราม แต่เป็นจุดจบของทุกสิ่ง เขายิงหัวตัวเองไม่ต้องการเดินทางต่อหลังจากพบแสงสว่างบนน้ำแข็ง ซึ่งอาจเป็นกองกำลังของศัตรู 

Edh ก็จากไปเพียงลำพังเพื่อดำเนินภารกิจต่อไปด้วยขวดยา เธอเจอน้ำแข็งบางๆ ที่อันตรายและพยายามจะเล่นสเก็ตข้าม แต่มันแตกและปล่อยให้เธอติดอยู่ Granvik และ Nylund รีบมาช่วยเธอด้วยเชือกก่อนที่ทั้งสามจะพยายามข้ามไป Granvik ยิงมือปืนกลคนเดียวในป้อมปืนที่มองเห็นน้ำแข็ง ก่อนที่ทั้งสามคนจะเจอสหายของเขา

 ทุกคนแข็งค้างจนตายGranvik เล่าว่าทำไมเขาถึงเกณฑ์ทหาร: หลังจากถูกศัตรูบังคับให้ขุดหลุมศพกับเพื่อนสมัยเด็ก เขาตกลงไปในขณะที่เพื่อนของเขาถูกยิง และทหารของศัตรูไม่รู้ว่าเขายังมีชีวิตอยู่ ถูกบังคับให้ผลักออกจากใต้ซากศพ เขาเห็นพวกมันถูกหนูกินและเข้ากรมในอีกสองวันต่อมา ดูหนังออนไลน์

เช้าวันรุ่งขึ้น ตื่นขึ้นจากความทรงจำของลูกสาวของเธอ เอ็ดห์ตระหนักว่า Nylund หนีไปพร้อมกับแคปซูล เธอและ Granvik ถูกโจมตีโดยกลุ่มทหารศัตรู พวกเขาฆ่าพวกเขาทั้งหมด แต่ Edh ถูกยิงและ Granvik ถูกฆ่าตายโดยพยายามคว้าระเบิดมือ Edh จับแขนตัวเองและเดินทางต่อไปบนน้ำแข็ง ไล่ตาม Nylund เมื่อเขาปฏิเสธที่จะหยุด พวกเขาก็เริ่มยิงใส่กัน Edh ยิงปืนไรเฟิลใส่เขา ทำให้เขาบาดเจ็บ และนำแคปซูลกลับมา เธอทิ้ง Nylund ไว้บนน้ำแข็ง แต่ในไม่ช้าก็สัมผัสได้ถึงวิสัยทัศน์ของ Malik และ Forsberg ก่อนที่จะทรุดตัวลงบนน้ำแข็งเมื่อมีทหารมากขึ้นมาถึงบนหลังม้

ต่อมา Edh ตื่นขึ้นในสถานพยาบาลที่มีอาการบวมเป็นน้ำเหลืองที่แขนขาของเธอ เธอพบว่าเธอบรรลุเป้าหมายแล้ว นั่นคือฐานทัพทหาร Edh แสดงความยินดี มอบเหรียญรางวัล และเลื่อนยศเป็นร้อยตรีที่ประสบความสำเร็จในปฏิบัติการ โดยผู้บัญชาการฐาน Nordh นีลุนด์ที่ได้รับบาดเจ็บเฝ้าดูทหารคนอื่นๆ เธอขอพบลูกสาวของเธอ 

แต่ได้รับแจ้งว่านี่เป็นอุบายที่จะเพิ่มจิตตานุภาพในการนำพัสดุไปส่งที่ฐานทัพ เมื่อทราบเรื่องนี้แล้ว เอธโจมตีผู้บังคับบัญชาแต่ถูก Nylund ยับยั้งไว้ ซึ่งรั้งเธอไว้ขณะที่เธอร้องไห้ Edh พยายามใช้ความพยายามครั้งสุดท้ายเพื่อทิ้งอาวุธด้วยความช่วยเหลือจาก Nylund พวกเขาเดินไปที่ห้องปฏิบัติการที่มีไวรัสอยู่ หลังจากบังคับให้นักวิทยาศาสตร์ให้ขวดไวรัสแก่พวกเขา พวกเขาก็หนีไปพร้อมกับมันโดยส่งสัญญาณเตือนการอพยพ

และซ่อนตัวในชุดวัตถุอันตรายขณะที่ทุกคนหนี หลังจากยืนกรานให้ Nylund หาที่นั่งบนเฮลิคอปเตอร์ที่กำลังหลบหนี ก็ถูกพบโดย Nordh และเปิดเผยว่าเธอได้ยึดขวดยาไว้กับระเบิดมือที่ไม่ได้ปักหมุด Nordh พยายามกระตุ้นให้นึกถึงลูกสาวของเธอ Edh กล่าวว่านั่นคือทั้งหมดที่เธอเคยทำ และเธอก็จบชีวิตด้วยการก้าวออกจากหน้าผาและจุดชนวนระเบิดมือ Edh และลูกสาวของเธอกำลังกอดกันอยู่ใต้น้ำแข็ง

จัดจำหน่ายโดย       Netflix
วันที่       18 มีนาคม 2565
เวลา     114 นาที
ประเทศ      สวีเดน
ภาษา      ภาษาสวีเดน

ที่มา : TMDB