Black Widow แบล็ค วิโดว์ (2021) พากย์ไทย

Black Widow หนังฉายเดี่ยวของฮีโร่ตัวแม่ เปิดจักรวาลมาร์เวลเฟส 4 เรื่องแรก จิ๊กซอว์ที่จะเติมเต็มจักรวาลให้สมบูรณ์ กับภารกิจล้างอดีตครั้งสำคัญของ “นาตาชา โรมานอฟ” ผลงานกำกับการแสดงโดย เคท ชอร์ทแลนด์ เสริมทัพนักแสดงโดย เรเชล ไวซ์, โอที แฟกบีเนล และ ฟลอเรนซ์ พิวจ์ ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

 ในปี 1995 สุดยอดทหาร Alexei Shostakov และ Black Widow Melina Vostokoff ทำงานเป็นสายลับรัสเซีย โดยปลอมตัวเป็นครอบครัวในโอไฮโอ โดยมี Natasha Romanoff และ Yelena Belova เป็นลูกสาวของพวกเขา พวกเขาขโมยเอส. อินเทลและหนีไปคิวบาที่ซึ่งนายพลเดรคอฟเจ้านายของพวกเขาได้พาโรมานอฟและเบโลวาไปที่ห้องแดงเพื่อฝึกฝน

ในทศวรรษต่อมา โชสตาคอฟถูกจองจำในรัสเซีย ขณะที่โรมานอฟและเบโลวากลายเป็นมือสังหารที่อันตรายและประสบความสำเร็จ ในที่สุด โรมานอฟก็เสียเปรียบกับเอส.ดี.หลังจากช่วยคลินต์ บาร์ตันวางระเบิดสำนักงานในบูดาเปสต์ของเดรย์คอฟ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าสังหารเดรย์คอฟและอันโตเนีย ลูกสาวคนเล็กของเขา ในปี 2016 โรมานอฟเป็นผู้หลบหนีฐานละเมิดข้อตกลงโซโคเวีย เธอหนีจากรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ แธดเดียส รอส และหนีไปยังเซฟเฮาส์ในนอร์เวย์ที่ Rick Mason จัดหาให้

ในขณะเดียวกัน เบโลวาสังหารอดีตแบล็ควิโดว์อันธพาล แต่ได้สัมผัสกับก๊าซสังเคราะห์ที่ทำให้สารเคมีควบคุมจิตใจของห้องแดงเป็นกลาง เบโลวาส่งขวดยาแก้พิษไปให้โรมานอฟ โดยหวังว่าเธอและเหล่าอเวนเจอร์สจะปล่อยแม่ม่ายคนอื่นๆ ให้เป็นอิสระและไปซ่อนตัว เมื่อโรมานอฟฟ์ขับรถโดยไม่รู้ตัวพร้อมขวดยาในรถของเธอ เจ้าหน้าที่ห้องแดง Taskmaster โจมตีเธอ

โรมานอฟหนีออกจากทาสก์มาสเตอร์และพบว่าขวดยามาจากบูดาเปสต์ ที่นั่นเธอพบเบโลวา ซึ่งเผยให้เห็นว่าเดรคอฟยังมีชีวิตอยู่และห้องสีแดงยังคงทำงานอยู่ Black Widows และ Taskmaster โจมตีพวกเขา แต่ Romanoff และ Belova หลบเลี่ยงพวกเขาและพบกับ Mason ที่จัดหาเฮลิคอปเตอร์ให้พวกเขา.. Romanoff และ Belova แบ่ง Shostakov ออกจากคุกเพื่อเรียนรู้ตำแหน่งของ Dreykov

และเขานำพวกเขาไปที่ Vostokoffซึ่งอาศัยอยู่บน ฟาร์มนอกเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ที่นั่นเธอกำลังปรับแต่งกระบวนการควบคุมจิตใจด้วยสารเคมีที่ใช้กับหญิงม่าย วอสตอคอฟฟ์เตือนเดรคอฟและสายลับของเขามาเพื่อพาพวกเขาไป แต่โรมานอฟเกลี้ยกล่อมให้วอสตอคอฟฟ์ช่วยพวกเขาและทั้งคู่ใช้เทคโนโลยีหน้ากากเพื่อเปลี่ยนสถานที่ ที่ Red Room สิ่งอำนวยความสะดวกทางอากาศ Vostokoff ได้ปลดปล่อย Shostakov และ Belova จากข้อจำกัดของพวกเขา

เดรย์คอฟมองผ่านการปลอมตัวของโรมานอฟและเผยให้เห็นว่าทาสก์มาสเตอร์คือแอนโทเนีย ซึ่งได้รับความเสียหายร้ายแรงมากพอที่เดรย์คอฟจะต้องใช้เทคโนโลยีในหัวของเธอเพื่อช่วยเธอ ในทางกลับกันก็สร้างทหารที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งสามารถเลียนแบบการกระทำของใครก็ได้ที่เธอเห็น Romanoff ไม่สามารถโจมตี Dreykov ได้

เนื่องจากมีฟีโรโมนล็อคติดตั้งอยู่ในแม่ม่ายทุกคน แต่ปฏิเสธโดยการทำลายจมูกของเธอเองและตัดเส้นประสาทในช่องจมูกของเธอ Shottakov ต่อสู้กับ Taskmaster ในขณะที่ Vostokoff ถอดหนึ่งในเครื่องยนต์ของโรงงาน จากนั้นพวกเขาก็ขัง Taskmaster ไว้ในห้องขัง.. เดรย์คอฟหลบหนีขณะที่แม่ม่ายดำคนอื่นๆ โจมตีโรมานอฟ

แต่เบโลวากลับทำให้พวกเขาได้รับยาแก้พิษ โรมานอฟคัดลอกสถานที่ของหญิงม่ายคนอื่นๆ ทั่วโลกจากคอมพิวเตอร์ของเดรย์คอฟ ขณะที่โรงงานเริ่มระเบิดและล้มลง เธอหยิบขวดยาแก้พิษที่ยังหลงเหลืออยู่สองขวดและปลดปล่อย Taskmaster ออกจากห้องขัง วอสตอคอฟฟ์และโชสตาคอฟหลบหนีด้วยเครื่องบิน

ขณะที่เบโลวาเอาเครื่องบินของเดรคอฟออกไป ฆ่าเขา ในช่วงอิสระ โรมานอฟให้ร่มชูชีพเบโลวาก่อนจะต่อสู้กับทาสก์มาสเตอร์แบล็ค วิโดว์หลังจากลงจอด โรมานอฟใช้ขวดยาแก้พิษหนึ่งขวดบน Taskmaster และมอบขวดอีกขวดให้ Belova พร้อมกับตำแหน่งของแม่ม่ายที่ควบคุมจิตใจคนอื่น ๆ เพื่อให้เธอสามารถค้นหาและปลดปล่อยพวกมัน

เบโลวา วอสตอคอฟฟ์ และโชสตาคอฟกล่าวคำอำลาโรมานอฟและจากไปพร้อมกับอันโตเนียและแม่ม่ายที่เป็นอิสระ สองสัปดาห์ต่อมา Mason จัดหา Romanoff กับ Quinjet เพื่อใช้ในการปลดปล่อยเวนเจอร์สที่ถูกคุมขัง ..

ในฉากหลังเครดิตที่ตั้งขึ้นหลังจากการเสียชีวิตของ Romanoff Valentina Allegra de Fontaine ตำหนิการตายของเธอใน Barton และกำหนดให้เขาเป็นเป้าหมายต่อไปของ Belova

กำกับโดย Cate Shortland
บทภาพยนตร์โดย Eric Pearson ผลิตโดย Kevin Feige
นำแสดงโดย Scarlett Johansson / Florence Pugh / David Harbour / O-T Fagbenle / Olga Kurylenko / William Hurt / Ray Winstone / Rachel Weisz
บริษัทผู้ผลิต Marvel Studios
จัดจำหน่ายโดย Walt Disney Studios Motion Pictures
วันที่วางจำหน่าย 29 มิถุนายน 2564 (รอบปฐมทัศน์โลก) / 9 กรกฎาคม 2564 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว 134 นาที ประเทศ สหรัฐ ภาษา ภาษาอังกฤษ งบประมาณ 200 ล้านดอลลาร์ บ็อกซ์ออฟฟิศ 379.6 ล้านเหรียญสหรัฐ

อ้างอิง  TMDB