Bumblebee บัมเบิ้ลบี (2018) พากย์ไทย

ย้อนกลับไปในปี 1987 บัมเบิ้ลบีค้นพบที่หลบภัยอยู่ในพื้นที่เก็บของเก่าในเมืองริมชายหาดเล็ก ๆ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยที่ชาร์ลี (เฮลีย์ สไตน์เฟลด์) สาวที่กำลังจะมีอายุครบ 18 ปี ค้นพบบัมเบี้ลบี ในสภาพรถโฟล์กสวาเกนสีเหลืองที่ผุพัง ผ่านศึกมาหนัก และในไม่ช้า เธอก็รู้ว่าบัมเบิ้ลบีไม่ใช่แค่รถเต่าธรรมดาเลย ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ (เนื้อหามีการสปอยล์)

Bumblebee บัมเบิ้ลบี (2018)   บนโลกไซเบอร์ตรอน กลุ่มต่อต้านออโตบอทที่นำโดยออปติมัส ไพรม์กำลังจะพ่ายแพ้สงครามกับพวก เด เซปติคอนและเตรียมอพยพออกจากโลก กองกำลัง Decepticon นำโดยStarscream , SoundwaveและShockwaveสกัดกั้น Autobots ระหว่างการอพยพ และ Optimus ส่ง Autobot scout B-127ไปยังEarthในEscape Podเพื่อตั้งฐานปฏิบัติการก่อนที่จะอยู่ข้างหลังเพื่อป้องกัน Decepticons B-127 ถึงพื้นโลก ลงจอดที่แคลิฟอร์เนียและขัดขวางการฝึกซ้อมโดย Sector 7 ซึ่งเป็นหน่วยงานลับของรัฐบาลที่เฝ้าติดตามกิจกรรมนอกโลกบนโลก พันเอกแจ็ค เบิร์นส์สันนิษฐานว่าบี-127 เป็นศัตรูและสั่งให้คนของเขาโจมตี B-127 สแกนรถจี๊ป

Willys MB หนีไปที่เหมือง ซึ่งเขาถูกซุ่มโจมตีโดยDecepticon Blitzwing เมื่อ B-127 ปฏิเสธที่จะเปิดเผยที่อยู่ของ Optimus Blitzwing ก็ฉีกกล่องเสียงของเขาออกและสร้างความเสียหายแก่แกนหน่วยความจำของเขา แต่ B-127 ทำลาย Blitzwing ด้วยหนึ่งในขีปนาวุธของเขาเอง B-127 สแกนรถ Volkswagen Beetle สีเหลืองปี 1967 ที่อยู่ใกล้เคียง ก่อนที่จะทรุดตัวลงจากอาการบาดเจ็บในปีพ.ศ. 2530 ชาร์ลีน “ชาร์ลี” วัตสัน เด็กสาววัยรุ่นซึ่งรู้สึกหดหู่ใจกับการตายของพ่อ และไม่พอใจโรนัลด์ แฟนคนใหม่ของแซลลี แม่ของเธอพบด้วงโฟล์คสวาเก้นสีเหลืองในโรงเก็บขยะของแฮงค์ ซึ่งมอบให้เธอเมื่ออายุ 18 -ของขวัญวันเกิด

เมื่อพยายามจะสตาร์ท ชาร์ลีเปิดใช้งานสัญญาณกลับบ้านโดยไม่รู้ตัวซึ่งตรวจพบโดย Decepticons ShatterและDropkickขณะที่พวกเขาสอบสวนและเฉือนCliffjumperบนดวงจันทร์ดวงหนึ่งของดาวเสาร์ ดีเซปติคอนทั้งสองมุ่งหน้าสู่พื้นพิภพ รับร่างพาหนะดิน และพบกับเซกเตอร์ 7 โดยแกล้งทำเป็นเป็นผู้รักษาสันติภาพ พวกเขาเกลี้ยกล่อมหน่วยงานให้ช่วยจับ B-127 แม้ว่าเบิร์นส์จะคัดค้านก็ตามขณะที่ชาร์ลีพยายามซ่อมด้วง มันแปลงร่างเป็น B-127 ซึ่งเธอมาตีและตั้งชื่อว่า “บัมเบิลบี” จากนั้นเธอก็ปลดล็อกข้อความจาก Optimus ที่กระตุ้นให้ Bumblebee ปกป้องโลกโดยไม่รู้ตัว

ซึ่งช่วยฟื้นความทรงจำบางส่วนของเขา พวกเขาถูกค้นพบโดย Memo เพื่อนบ้านของ Charlie ซึ่งตกลงที่จะปกป้องความลับของพวกเขา ในขณะที่ Bumblebee เรียนรู้ที่จะใช้วิทยุเพื่อสื่อสาร เมื่อถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพัง บัมเบิลบีได้ทำลายบ้านของชาร์ลีโดยไม่ได้ตั้งใจ และทำให้พลังงานพุ่งกระฉูดจนดึงดูดความสนใจของเซกเตอร์ 7 เมื่อแซลลีโทษชาร์ลีในเรื่องความหายนะ ในที่สุดชาร์ลีก็แสดงความเจ็บปวดของเธอต่อการตายของพ่อของเธอ และจากไปพร้อมกับบัมเบิลบีและบันทึกช่วยจำ แต่เซกเตอร์ 7 และเดเซปติคอนส์สกัดกั้นไว้ได้ บัมเบิลบีถูกจับขณะที่ชาร์ลีกับเมโมกลับบ้าน

ชาร์ลีเกลี้ยกล่อมโอทิสน้องชายของเธอให้ปกปิดบันทึกและเธอขณะที่พวกเขาติดตามเบิร์นส์ไปยังด่านหน้า Sector 7 ที่ซึ่งบัมเบิลบีถูกคุมขังอยู่ ป่นปี้และ Dropkick ทรมาน Bumblebee; พวกเขาเปิดใช้งานข้อความจาก Optimus โดยเรียนรู้ว่า Autobots กำลังจะมาถึง Earth พวกเขาฆ่า Bumblebee หลังจากเปิดเผยแผนการที่จะนำ Decepticons มาสู่โลก หลังจากแจ้งเบิร์นส์ถึงความจริงเกี่ยวกับเดเซปติคอนส์ ดร.พาวเวลล์ก็ถูกดร็อปคิกฆ่าชาร์ลี อิเล็กโทรช็อกทำให้บัมเบิลบีฟื้นคืนชีพ ฟื้นความทรงจำของเขา และป้องกันสิ่งกีดขวางของเบิร์นส์ หลังจากหลบเลี่ยงกองทัพด้วยความช่วยเหลือจาก Memo และครอบครัว ชาร์ลีและบัมเบิลบีไล่ตามพวกพติคอน ดูหนังออนไลน์

 ซึ่งกำลังใช้หอวิทยุที่ท่าเรือใกล้เคียงเพื่อติดต่อกับไซเบอร์ตรอน ป่นปี้ยิงเฮลิคอปเตอร์ของเบิร์นส์ตกเมื่อเขาพยายามจะเข้าไปแทรกแซง แต่บัมเบิลบีช่วยชีวิตเขาไว้ Bumblebee มัด Dropkick ด้วยโซ่ ฉีกเขาออกจากกัน ชาร์ลีปิดไฟบีคอนของดิเซปติคอน มีเพียงแชตเตอร์เท่านั้นที่ไล่ตาม บัมเบิลบีทำลายกำแพงเขื่อน ทำให้เกิดน้ำท่วมที่ทำให้เรือบรรทุกสินค้าพังทลายและทำลายแตก บัมเบิลบีและชาร์ลีหนีกองทัพและมาถึงบนหน้าผาที่มองเห็นสะพานโกลเดนเกตที่ซึ่งชาร์ลีตระหนักว่าบัมเบิลบีมีจุดประสงค์ที่ยิ่งใหญ่กว่า กล่าวลาปี 1977 เชฟโรเลต คามาโรฟอร์มและขับรถออกไป 

และชาร์ลีกลับมาพบกับครอบครัวและบันทึกช่วยจำของเธออีกครั้งบัมเบิลบีกลับมาพบกับออปติมัสอีกครั้ง ซึ่งหลบหนีจากไซเบอร์ตรอนได้สำเร็จ เขาชมเชย Bumblebee ที่ช่วยรักษาโลกให้ปลอดภัย ขณะที่พวกมันดูฝูงหนีภัยเข้าสู่ชั้นบรรยากาศของโลกมากขึ้น ในขณะเดียวกัน ชาร์ลีซ่อมแซมเรือคอ ร์เวทท์ ให้พ่อของเธอเสร็จแล้ว และเธอก็กำลังทำงานและนำรถคลาสสิกคันนี้ไปขับรถเล่น