Candyman แคนดี้แมน (2021) ซับไทย

“แคนดี้แมน แคนดี้แมน แคนดี้แมน แคนดี้แมน แคนดี้แมน” “เอ่ยชื่อมัน 5 ครั้งหน้ากระจก มันจะปรากฎในภาพสะท้อนและฆ่าคุณ” อย่าลองดี! หากยังไม่อยากตาย เพราะแคนดี้แมนกำลังมา… หนังเรื่องนี้ดูเหมือนจะเป็นหนังภาคต่อในเฟรนไชส์ ที่มีมาตั้งแต่อดีตมากกว่าที่จะเป็นหนังรีบู๊ทใหม่ โดยเรื่องราวจะดำเนินเรื่องในยุคใหม่และจะพาคุณกลับไปยัง เขต Cabrini Green ย่านที่อยู่อาศัยแห่งหนึ่งในชิคาโก้ สถานที่ที่ซึ่งเริ่มต้นตำนาน ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

 แอนโธนีพบกับวิลเลียม เบิร์กเจ้าของร้านซักรีดซึ่งแนะนำให้เขารู้จักเรื่องราวของแคนดี้แมน และเปิดเผยว่าเขาเป็นเด็กหนุ่มที่เห็นเชอร์แมน ฟิลด์สถูกตำรวจทุบตีจนตาย เบิร์คบอกเป็นนัยว่าถ้ามีคนพูดห้าครั้งกับกระจก วิญญาณของเชอร์แมนจะปรากฏตัวและฆ่าผู้อัญเชิญ แอนโธนีเรียกเขาในคืนนั้นเพื่อคัดค้านการคัดค้านของไบรอันนา..

แอนโธนีได้แรงบันดาลใจจากสิ่งที่เบิร์คบอกเขา แอนโธนีสร้างผลงานศิลปะอันวิจิตรงดงามตามตำนานของเขาที่ชื่อว่า “บอกชื่อของฉัน” เพื่อนำไปจัดแสดงที่นิทรรศการศิลปะของไบรอันนาและเพื่อนร่วมงานของเธอ Clive Privler อย่างไรก็ตาม ผลงานชิ้นนี้ส่วนใหญ่ถูกละเลยจากสาธารณชนและถูกวิจารณ์โดย Finley Stephens

นักวิจารณ์ศิลปะ ซึ่งทำให้แอนโธนีโกรธเคืองที่เดินออกจากงานอย่างเมามาย ต่อมาในคืนนั้น ไคลฟ์และเจอริกาแฟนสาวของเขาถูกเขาสังหารอย่างทารุณ ซึ่งถูกเรียกตัวโดยคนหลัง ขณะที่แอนโธนีเริ่มวาดภาพบุคคลที่ไม่รู้จักอย่างน่าสยดสยอง นึกถึงพ่อของเธอซึ่งเป็นศิลปินที่หมกมุ่นอยู่กับการฆ่าตัวตายตั้งแต่ยังเป็นเด็ก

หลังจากที่แอนโธนีได้พบกับวิญญาณของเชอร์แมนสองครั้งขณะสืบสวนงานวิจัยเรื่องเขาของเฮเลน ไลล์ และได้เรียนรู้ว่าฟินลีย์ถูกฆาตกรรมหลังจากเรียกเขาตามคำสั่งของแอนโธนีเมื่อเขาไปเยี่ยมเธอ เขาได้เผชิญหน้ากับเบิร์กและได้รู้ว่าตำนานนี้มีต้นกำเนิดในยุค 1890 กับแดเนียล โรบิแทลล์

ศิลปินผู้ถูกทำร้ายและถูกรุมประชาทัณฑ์เพราะมีชู้กับลูกสาวของลูกค้า และตั้งแต่นั้นมา ตำนานก็ได้รับการต่ออายุมาหลายชั่วอายุคนพร้อมกับวิญญาณของชายผิวสีคนอื่นๆ ที่ถูกฆ่าตาย กลายเป็นส่วนหนึ่งของ “รัง” ของเขา และผู้ที่ยังเป็น หัวข้อภาพวาดของแอนโธนี่..

เขาไปที่โรงพยาบาลซึ่งเขารู้ว่าแม่ของเขาแอนน์-มารีโกหกว่าเขาเกิดที่ไหน และเมื่อเขาเผชิญหน้ากับเธอ เธอเปิดเผยอย่างไม่เต็มใจว่าเขาเป็นทารกที่ได้รับการช่วยเหลือจากกองไฟในคืนที่เฮเลนเสียชีวิตและนั่น เขาต้องรับผิดชอบต่อความสนุกสนานที่เธอถูกตำหนิ และได้วางแผนที่จะเสียสละเขาเช่นกันเพื่อสานต่อตำนาน

แอนโธนี่ลาออกจากชะตากรรมของเขาหลังจากรู้ตัวว่าเขาผิดคำสาบานและเดินผ่านบ้านแถว Cabrini-Green หลังจากถูกเรียกตัว จากนั้นเขาก็เลื่อยมือของแอนโธนี่และแทนที่มันด้วยตะขอเพื่อให้การเปลี่ยนแปลงของเขาสมบูรณ์

ก่อนที่จะไล่ตามไบรอันนาเข้าไปในบ้านเรือนที่เธอฆ่าเขาด้วยปากกา แอนโธนีก็ปรากฏตัวและทรุดตัวลงในอ้อมแขนของเธอ เมื่อตำรวจมาถึง พวกเขายิงแอนโธนีให้ตาย… ตำรวจกักขังและพยายามข่มขู่บรีอันนาโดยยอมรับว่าแอนโธนียั่วยุพวกเขา เธอเรียกเขาผ่านกระจกมองหลัง ดูหนังออนไลน์

ซึ่งปรากฏในหน้ากากของแอนโธนี และสังหารหมู่ตำรวจ แอนโธนีปรากฏตัวในตรอกที่มีรั้วรอบขอบชิดเพื่อสังหารตำรวจทุจริตที่รอดชีวิตคนสุดท้ายและเข้าใกล้ไบรอันนาพร้อมกับฝูงผึ้งฝูงหนึ่งจับลำตัวท่อนบนของเขา ใบหน้าของเขาเปลี่ยนไปเป็นใบหน้าของแดเนียล โรบิแทลล์ เผยให้เห็นว่ากำลังอยู่ในร่างของเชอร์แมนและแอนโธนีเนื่องจากการตายอันน่าสลดใจของพวกเขา และให้คำแนะนำง่ายๆ แก่บรีแอนนาว่า “บอกทุกคน” เกี่ยวกับสิ่งที่เธอเพิ่งเห็น

กำกับโดย   Nia DaCosta
บทภาพยนตร์โดย  Jordan Peele / Win Rosenfeld  / Nia DaCosta
ผลิตโดย  Ian Cooper / Win Rosenfeld  / Jordan Peele
นำแสดงโดย  Yahya Abdul-Mateen II / Teyonah Parris / Nathan Stewart-Jarrett / Colman Domingo / Kyle Kaminsky / Vanessa Williams
บริษัทผู้ผลิต  Metro-Goldwyn-Mayer / Bron Creative / Monkeypaw Productions
จัดจำหน่ายโดย   Universal Pictures
วันที่วางจำหน่าย   27 สิงหาคม 2564
ความยาว   91 นาที
ประเทศ  สหรัฐ / แคนาดา
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   25 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   77.4 ล้านเหรียญสหรัฐ

แหล่งอ้างอิง : TMDB