Captain America Civil War กัปตันอเมริกา ศึกฮีโร่ระห่ำโลก (2016) พากย์ไทย

“กัปตันอเมริกา: ศึกฮีโร่ระห่ำโลก” ดำเนินเรื่องต่อจาก “อเวนเจอร์ส: มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก” เมื่อ สตีฟ โรเจอร์ส ได้นำทีมอเวนเจอร์สทีมใหม่ ในการเดินหน้าเพื่อปกป้องมนุษยชาติหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วโลกโดยมี อเวนเจอร์สเข้าไปเกี่ยวข้องได้ส่งผลกระทบต่อเนื่อง ความกดดันทางการเมืองทำให้เกิดระบบตรวจสอบและ พิจารณาการทำงานของทีมอเวนเจอร์ส ซึ่งสถานภาพที่เป็นอยู่ตอนนี้ได้ทำให้เกิดรอยร้าวในเหล่าอเวนเจอร์ส ในขณะที่พวกเขาก็ต้องปกป้องโลกจากวายร้ายผู้ชั่วช้าคนใหม่ ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ (เนื้อหาอาจมีการสปอยล์)

เจมส์ บัคกี้ บาร์นส์ทหารชั้นยอดผู้ถูกล้างสมองถูกส่งตัวจากฐานทัพไฮดรา ใน ไซบีเรียเพื่อสกัดกั้นรถยนต์คันหนึ่งที่บรรทุกกล่องบรรจุเซรั่มซุปเปอร์โซลเยอร์ ในยุคปัจจุบัน ประมาณหนึ่งปีหลังจากที่ อัลตรอน พ่ายแพ้ต่อเหล่าอเวนเจอร์สในประเทศโซโคเวีย สตีฟ โรเจอร์ นาตาชา โรมานอฟ ซาม วิลสัน และแวนด้า แม็คซิมอสหยุดบล็อค จากการขโมยอาวุธชีวภาพจากห้องทดลองในลากอส รัมโลว์ระเบิดตัวเอง พยายามจะฆ่าโรเจอร์ส แม็กซิมอฟฟ์เปลี่ยนทิศทางการระเบิดโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำลายอาคารใกล้เคียงโดยไม่ได้ตั้งใจ และสังหาร เจ้าหน้าที่ด้านมนุษยธรรมของ วากานดา หลาย คนในกระบวนการนี้แธดเดียส รอสรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯแจ้งกับอเวนเจอร์สว่าองค์การสหประชาชาติ กำลังเตรียมที่จะผ่านข้อตกลงโซโคเวีย ซึ่งจะจัดตั้งคณะกรรมการของสหประชาชาติเพื่อดูแลและควบคุมทีม อเวนเจอร์สถูกแบ่งแยก โทนี่ สตาร์คสนับสนุนการกำกับดูแลเนื่องจากบทบาทของเขาในการสร้างอัลตรอนและความหายนะของโซโคเวีย ในขณะที่โรเจอร์สมีศรัทธาในการตัดสินของตัวเองมากกว่านักการเมือง ในขณะเดียวกัน เฮลมุท เซโม ได้ ออกตามรอยและสังหารไฮดราผู้ดูแลแก่ของบาร์นส์ ขโมยหนังสือที่มีคำศัพท์กระตุ้นซึ่งกระตุ้นการล้างสมองของบาร์นส์

ในการประชุมสหประชาชาติในกรุงเวียนนาซึ่งจะมีการให้สัตยาบันในสนธิสัญญา เหตุระเบิดสังหารกษัตริย์ ทีชาก้า ของวากันด้า ภาพจากกล้องวงจรปิดระบุว่ามือระเบิดคือบาร์นส์ ซึ่งทีชาล่า ลูกชายของชาก้าสาบานว่าจะสังหาร เมื่อได้รับแจ้งจากชารอน คาร์เตอร์แห่งบาร์นส์ที่อยู่และความตั้งใจของเจ้าหน้าที่ที่จะฆ่าเขา โรเจอร์สจึงตัดสินใจพยายามนำตัวบาร์นส์ เพื่อนสมัยเด็กและสหายสงครามมาด้วยตัวเอง โรเจอร์ และ วิลสัน ติดตาม บาร์เนต ไปที่บูชาเลต และพยายามปกป้องเขาจาก ทีชาล่า และเจ้าหน้าที่ แต่ทั้งสี่คนรวมถึง ทีชาล่า ถูกตำรวจบูคาเรสต์และเจมส จับกุม ตัวซีโมปลอมตัวเป็นจิตแพทย์ที่ส่งไปสัมภาษณ์บาร์นส์และท่องคำศัพท์เพื่อกระตุ้นการล้างสมองของบาร์นส์ เขาตั้งคำถามกับบาร์นส์ แล้วส่งเขาไปอาละวาดเพื่อปกปิดการหลบหนีของเขาเอง โรเจอร์ หยุด บาเนต และย่องเขาออกไป เมื่อบาร์นส์ ฟื้นสติได้ เขาอธิบายว่าซีโมคือเครื่องบินทิ้งระเบิดเวียนนาตัวจริง และต้องการที่ตั้งของฐานทัพไซบีเรียไฮดรา

ที่ซึ่ง ทหารฤดูหนาวคนอื่นๆ ที่ถูกล้างสมองถูกกักขังอยู่ในภาวะแช่แข็งด้วยความเย็น โรเจอร์สและวิลสันไม่เต็มใจที่จะรอการอนุมัติเพื่อจับกุมซีโม และจ้างแม็กซิมอฟฟ์คลินต์ บาร์ตันและสก็อตต์ แลงก์ให้มาช่วยจัดการ เมื่อได้รับอนุญาตจากรอส สตาร์คจึงรวมทีมที่ประกอบด้วยโรมานอฟ ทีชาล่า โรดส์ วิชั่นและปีเตอร์ ปาร์คเกอร์เพื่อจับคนทรยศ ทีมของสตาร์คสกัดกั้นกลุ่มของโรเจอร์สที่สนามบินไลพ์ซิกฮั ลล์ ซึ่งพวกเขาต่อสู้กันจนกระทั่งโรมานอฟยอมให้โรเจอร์สและบาร์นส์หลบหนี ขณะที่โรเจอร์สและบาร์นส์กำลังหลบหนี โรดส์ถูกวิชั่นยิงตกโดยไม่ได้ตั้งใจ และกลายเป็นอัมพาตบางส่วน ทีมที่เหลือของโรเจอร์สถูกจับและคุมขังที่เรือนจำ แพ และโรมานอฟลี้ภัยสตาร์คค้นพบหลักฐานว่าบาร์นส์ถูกซีโมล้อมกรอบและกล่อมให้วิลสันมอบจุดหมายปลายทางของโรเจอร์สให้เขา สตาร์คไปที่โรงงานไซบีเรียนไฮดราและหยุดการสู้รบกับโรเจอร์สและบาร์นส์โดยไม่แจ้งรอส โดยไม่ทราบว่าทีชัลลาตามมาอย่างลับๆ พวกเขาพบว่าซุปเปอร์โซลเยอร์คนอื่นๆ ถูกซีโมสังหาร ซึ่งจากนั้นก็แสดงวิดีโอที่เผยให้เห็นว่ารถที่บาร์นส์สกัดกั้นในปี 2534 มีพ่อแม่ของสตาร์ค ซึ่งต่อมาบาร์นส์ก็ฆ่า ดูหนังออนไลน์

ด้วยความโกรธที่โรเจอร์สเก็บสิ่งนี้ไว้จากเขา สตาร์กจึงหันไปหาทั้งคู่ นำไปสู่การต่อสู้ที่ดุเดือด ซึ่งสตาร์คทำลายแขนหุ่นยนต์ของบาร์นส์ และโรเจอร์สปิดชุดเกราะของสตาร์ค โรเจอร์ ออกไปพร้อมกับ บรานส์ โดยทิ้งโล่ของเขา ไว้ด้านหลัง. พอใจที่เขาล้างแค้นให้กับการตายของครอบครัวของเขาในโซโคเวียจากการกระทำของอเวนเจอร์สด้วยการหักล้างพวกเขาได้สำเร็จ เซโมพยายามฆ่าตัวตาย แต่เขาถูกทีชาล่าหยุดและนำตัวไปยังเจ้าหน้าที่ผลที่ตามมา สตาร์คจัดหาเหล็กดัดขาโครงกระดูกภายนอกให้กับโรดส์เพื่อให้เขาเดินได้อีกครั้ง ในขณะที่โรเจอร์สแยกพันธมิตรออกจากแพ ในฉากสินเชื่อระดับกลางบาร์นส์ ซึ่งได้รับอนุญาตให้ลี้ภัยในวากันดา เลือกที่จะกลับไปนอนแช่เย็นจนกว่าจะพบวิธีรักษาล้างสมองของเขา ในฉากหลังเครดิตปาร์กเกอร์สำรวจคุณสมบัติของเกมยิงเว็บที่สร้างโดยสตาร์คเพื่อเขา

กำกับโดย   Anthony Russo / Joe Russo
บทภาพยนตร์โดย   Christopher Markus / Stephen McFeely
ผลิตโดย  Kevin Feige
นำแสดงโดย   Chris Evans / Robert Downey Jr. / Scarlett Johansson / Sebastian Stan / Anthony Mackie / Don Cheadle / Jeremy Renner / Chadwick Boseman / Paul Bettany
Elizabeth Olsen / Paul Rudd / Emily VanCamp / Tom Holland / Frank Grillo / William Hurt / Daniel Brühl
บริษัทผู้ผลิต   Marvel Studios
จัดจำหน่ายโดย  Walt Disney Studios Motion Pictures
วันที่วางจำหน่าย  12 เมษายน 2559 ( โรงละคร Dolby ) / 6 พฤษภาคม 2016 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว  147 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   250 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ  1.153 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ