Captain America The Winter Soldier กัปตันอเมริกา มัจจุราชอหังการ (2014) พากย์ไทย

หลังจากเหตุการณ์ครั้งใหญ่ในนิวยอร์คกับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ ดิ อเวนเจอร์ส, “กัปตัน อเมริกา: มัจจุราชอหังการ” คือเรื่องราวของ สตีฟ โรเจอร์ หรือ กัปตัน อเมริกา ที่ใช้ชีวิตอย่างเงียบๆอยู่ในวอร์ชิงตัน ดี.ซี. และพยายามที่จะปรับตัวให้เข้ากับโลกในยุคปัจจุบัน แต่เมื่อเพื่อนเจ้าหน้าที่ในหน่วยชีลด์ถูกโจมตี สตีฟจึงต้องเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ที่โยงใยกับภัยคุกคามที่ทำให้โลกตกอยู่ในอันตราย ด้วยการผนึกกำลังกับ แบล็ค วิโดว์, กัปตัน อเมริกาต้องพบกับความจริงอันน่าตกตะลึงที่กำลังจะเปิดเผย เมื่อเขาต่อสู้กับเหล่านักฆ่าระดับพระกาฬที่ถูกส่งมาขัดขวางเขาในทุกย่างก้าว เมื่อเบื้องหลังทั้งหมดของเหล่าร้ายถูกเปิดเผย กัปตัน อเมริกา และ แบล็ค วิโดว์ ยังได้รับการช่วยเหลือจาก เดอะฟอลคอน พันธมิตรคนใหม่ แต่อย่างไรก็ตาม พวกเขาจะต้องพบกับสุดยอดวายร้ายที่พวกเข้าไม่เคยคาดคิดที่ยากจะรับมือ – เดอะ วินเทอร์ โซลด์เยอร์ ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ (เนื้อหาอาจมีการสปอยล์)

สองปีหลังจากยุทธการที่นิวยอร์ก สตีฟ โรเจอร์ ทำงานในวอชิงตัน ดี.ซี.สำหรับหน่วยจารกรรม ชีว ในขณะที่ปรับตัวเข้ากับสังคมร่วมสมัย ระหว่างปฏิบัติภารกิจร่วมกับเจ้าหน้าที่นาตาชา โรมานอฟ และ ทีม เอส สไตน์ ต่อต้านการก่อการร้าย ของ ชีว นำโดย อเจน บล็อค แรมโบ เพื่อปล่อยตัวประกันบนเรือ ชีว จากโจรสลัดที่นำโดย กลีเกอร์ บาโท โรเจอร์สพบว่า โรมานอฟ เพื่อดึงข้อมูลจากเรือ คอมพิวเตอร์ กลับไปที่ ทริเคลอน ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของ ชีวว โรเจอร์ เผชิญหน้ากับนิคฟูลี่ และได้รับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับ โปรเจคเฮลิคอปเตอร์สามลำที่เชื่อมโยงกับดาวเทียมสอดแนม ซึ่งออกแบบมาเพื่อกำจัดภัยคุกคามก่อน ไม่สามารถถอดรหัสข้อมูลของโรมานอฟได้ ฟิวรี่เริ่มสงสัยเกี่ยวกับอินไซท์และขอให้ อเล็กซานเดอร์ เพียร์ซเจ้าหน้าที่อาวุโสของ ชีว และรัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงภายในให้ชะลอโครงการระหว่างทางไปนัดพบกับมาเรีย ฮิลล์ความโกรธแค้นถูกซุ่มโจมตีโดยผู้โจมตีที่นำโดยนักฆ่าชื่อวินเทอร์โซลเยอร์ ฟิวรี่หนีไปยังอพาร์ตเมนต์ของโรเจอร์ส ฟิวรี่เตือนเขาว่า ชีว ถูกบุกรุก ดู หนัง ออนไลน์ ฟรี 

แต่ได้รับบาดเจ็บจากวินเทอร์โซลเยอร์ ก่อนที่จะมอบแฟลชไดรฟ์ที่มีข้อมูลของเรือ ให้โรเจอร์ส ความโกรธแค้นเสียชีวิตระหว่างการผ่าตัด และฮิลล์ก็ฟื้นร่างกาย วันรุ่งขึ้น เพียร์ซเรียกโรเจอร์สไปที่ทริสเคเลียน เมื่อโรเจอร์สปกปิดข้อมูลของฟิวรี่ เพียร์ซก็ตราหน้าว่าเขาคือผู้หลบหนี โรเจอร์สพบกับโรมานอฟตามล่าโดยสไตรค์ โดยใช้ข้อมูลนี้ พวกเขาค้นพบบังเกอร์ ชีว ลับในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ที่ซึ่งพวกเขาเปิดใช้งานซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่มีจิตสำนึกของอาร์นิม โซล่า ที่เก็บรักษาไว้ โซล่า แจ้งพวกเขาว่าหลังจากถูก โรเจอร์ จับตัวในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เขาได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วม ชีว ซึ่งเขาได้ปฏิรูปไฮดร้า อย่างลับๆ ภายในกลุ่มของมัน สร้างความโกลาหลทั่วโลกโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้มนุษยชาติยอมมอบอิสรภาพเพื่อแลกกับความปลอดภัย ใช้ วินเทอร์ โซเดอร์ เป็นนักฆ่าหลัก ทั้งคู่หนีความตายอย่างหวุดหวิดเมื่อขีปนาวุธ ชีวทำลายบังเกอร์ และตระหนักว่าเพียร์ซเป็นผู้นำของไฮดราภายใน ชีว โรเจอร์ และ โรมานอฟ ขอความช่วยเหลือจากพนักงานของ วา และอดีตผู้ ช่วยกู้ภัยของ ยูซาฟ แซม วิลสัน ซึ่ง โรเจอร์ เป็นเพื่อนสนิท และได้รับวินแพก ฟลาวคอน อันทรงพลังของ เขา พวกเขาจับเจ้าหน้าที่ ชีว แจสเปอร์ ซิทเวล

ซึ่งเป็น ของ ไฮดร้า บังคับให้เขาเปิดเผยว่า โซล่า พัฒนา อัลกอริธึม การขุดข้อมูลที่สามารถระบุบุคคลที่กลายเป็นภัยคุกคามต่อ ไฮดร้า อินไซ้ด์ เฮลิคาเรีย จะกวาดล้างโลกโดยใช้ปืนนำทางด้วยดาวเทียมเพื่อกำจัดพวกมัน ซิทเวล ถูกซุ่มโจมตีโดย วินเทอร์ โซเดอร์ ซึ่ง โรเจอร์ จำได้ว่าเป็นบัคกี้ บาร์เนต เพื่อนสนิทที่รู้จักกันมานานของเขาเคยคิดว่าตายไปแล้ว เขารอดชีวิตจากการล่มสลายก่อนหน้านี้เนื่องจากการทดลองของ โซล่า และถูกล้างสมองซ้ำแล้วซ้ำเล่าและถูกแช่แข็งด้วยความเย็นเพื่อปฏิบัติภารกิจของ ไฮดร้า ฮิลล์จัดการแยกทั้งสามคนไปยังเซฟเฮาส์ที่ฟิวรีซึ่งแกล้งทำเป็นตาย วางแผนที่จะก่อวินาศกรรมเฮลิแคร์ริเออร์ด้วยการเปลี่ยนชิปควบคุมของพวกเขาหลังจากที่ สมาชิก คณะมนตรีความมั่นคงโลกมาถึงเพื่อปล่อยเฮลิคอปเตอร์เฮลิแคร์ริเออร์ส โรเจอร์สได้ถ่ายทอดแผนการของไฮดราให้ทุกคนที่ทริสเคเลียน โรมานอฟ

ซึ่งปลอมตัวเป็นสมาชิกสภาคนหนึ่ง ปลดอาวุธเพียร์ซ ความโกรธเกรี้ยวมาถึงและบังคับให้เพียร์ซปลดล็อกฐานข้อมูลของ ชีวเพื่อให้โรมานอฟสามารถรั่วไหลข้อมูลลับ ทำให้ไฮดราเปิดเผยต่อสาธารณะ หลังจากการต่อสู้ ฟิวรี่ฆ่าเพียร์ซ โรเจอร์ และ วิลสัน บุก เฮลิคาเรีย สองตัวและเปลี่ยนชิปควบคุม แต่ บาร์เนต ทำลายหนังออนไลน์ชุดของ วิลสัน และต่อสู้กับ โรเจอร์ ในครั้งที่สาม โรเจอร์ ไล่เขาออกและเปลี่ยนชิปตัวสุดท้าย ปล่อยให้ ฮิลล์ เข้าควบคุมและให้เรือทำลายล้างซึ่งกันและกัน โรเจอร์ ปฏิเสธที่จะต่อสู้กับ บาเนต เพื่อพยายามเข้าถึงเพื่อนของเขา แต่เมื่อเรือชนกับ ทริกคิลลอน บาร์นส์ช่วยชีวิตโรเจอร์ส ที่หมดสติก่อนที่จะหายเข้าไปในป่า เมื่อ ชีว สับสน โรมานอฟก็ปรากฏตัวต่อหน้าคณะอนุกรรมการของวุฒิสภา ในขณะที่ฟิวรีซึ่งอยู่ภายใต้การปกปิดความตายที่แน่ชัดของเขา มุ่งหน้าไปยังยุโรปตะวันออกเพื่อไล่ตามห้องขังที่เหลืออยู่ของไฮดรา โรเจอร์สและวิลสันตัดสินใจตามหาทหารฤดูหนาว ขณะที่รัมโลว์ ซึ่งเป็นสายลับไฮดรา เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหลังจากทริสเคเลียนถูกทำลาย ดูหนังออนไลน์

กำกับโดย   Anthony Russo / Joe Russo
บทภาพยนตร์โดย  Christopher Markus / Stephen McFeely
ผลิตโดย  Kevin Feige
นำแสดงโดย   Chris Evans / Scarlett Johansson / Sebastian Stan / Anthony Mackie / Cobie Smulders / Frank Grillo / Emily VanCamp / Hayley Atwell / Robert Redford / Samuel L. Jackson
บริษัทผู้ผลิต   Marvel Studios
จัดจำหน่ายโดย  Walt Disney Studios Motion Pictures
วันที่วางจำหน่าย  13 มีนาคม 2014 ( โรงละคร El Capitan ) / 4 เมษายน 2014 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว   136 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   170–177 ล้านดอลลาร์
บ็อกซ์ออฟฟิศ   714.4 ล้านดอลลาร์