Central Intelligence คู่สืบคู่แสบ (2016) พากย์ไทย

เรื่องราวของอดีตเด็กอ้วนสุดเฉิ่ม ซึ่งปัจจุบันกลายมาเป็นเจ้าหน้าที่ซีไอเอ เขากลับมาร่วมงานคืนสู่เหย้าของโรงเรียน โดยมีเป้าหมายแอบแฝงคือมาขอให้อดีตพี่เบิ้มสุดป็อป ซึ่งตอนนี้เป็นนักบัญชี แต่ยังหวลคิดถึงอดีตอันรุ่งโรจน์ มาช่วยในคดีลับสุดยอด กว่าที่จะรู้ตัวว่าตัวเองถลำลึกไปกับปฏิบัติการลับแค่ไหน เพื่อนก็พาเขาไปเจอกับประสบการณ์สุดโหดซึ่งการจะปลิดชีวิตทั้งคู่ได้ ทั้งดวลปืน การทรยศหักหลัง และปฏิบัติการจารกรรม ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ (เนื้อหามีการสปอยล์)

Central Intelligence คู่สืบคู่แสบ (2016)  1996  ดารานักกีฬา Calvin “The Golden Jet” Joyner ได้รับเกียรติจากโรงเรียนมัธยมของเขา ผ่านไปครึ่งทางคำพูดของ Calvin กลุ่มคนพาลที่นำโดย Trevor Olson ได้โยนRobbie Weirdich เด็กเนิร์ดที่เป็นโรคอ้วน ที่เปลือยเปล่าเข้าไปในโรงยิมที่มีการ จัดประชุมโรงเรียน ทุกคนเริ่มหัวเราะ ยกเว้น Joyner และแฟนสาวของเขา แม็กกี้ จอห์นสัน ซึ่งเป็นคนเดียวที่เห็นอกเห็นใจ Weirdicht อดีตถึงกับพยายามปกปิด Weirdicht อย่างรวดเร็วด้วยแจ็คเก็ตตัวแทนของเขาในช่วงเวลาแห่งความเห็นอกเห็นใจ 

Weirdicht ขอบคุณ Calvin และหนีไปด้วยความอับอาย20 ปีต่อมา  Joyner แต่งงานกับ Maggie และทำงานเป็นนักบัญชีนิติเวชแต่เขาไม่พอใจกับอาชีพของเขา แม็กกี้แนะนำให้ไปพบนักบำบัดเพื่อกอบกู้ชีวิตแต่งงานที่แย่ลงเรื่อยๆ ในที่ทำงาน Joyner ได้รับคำขอเป็นเพื่อนทาง Facebook จากชายคนหนึ่งชื่อ Bob Stone ซึ่งเชิญ Joyner มาพบกันที่บาร์ สโตนเผยตัวเองเป็นไวร์ดิชท์ Joyner ตกตะลึงเมื่อเห็นว่า Weirdicht ได้เปลี่ยนจากเด็กเนิร์ดอ้วนอ้วนเป็นผู้ชายที่มีกล้าม ฟิต และมีความมั่นใจพร้อมทักษะ การต่อสู้แบบ ประชิดตัวขั้นสูง

Stone ขอให้ Joyner ตรวจสอบธุรกรรมออนไลน์บางส่วน และ Joyner ค้นพบการประมูลมูลค่าหลายล้านดอลลาร์กับผู้ประมูลจากประเทศหัวรุนแรง โดยการเสนอราคาสุดท้ายจะสิ้นสุดในวันรุ่งขึ้น สโตนหลีกเลี่ยงคำถามของจอยเนอร์และใช้เวลาทั้งคืนบนโซฟาของเขา เช้าวันรุ่งขึ้น ทีมเจ้าหน้าที่ซีไอเอที่นำโดยพาเมลา แฮร์ริสมาถึงบ้านของจอยเนอร์เพื่อค้นหาสโตน ซึ่งหลบหนีไปแล้ว แฮร์ริสบอกจอยเนอร์ว่าสโตนเป็นสายลับอันตรายที่ฆ่าฟิล สแตนตันอดีตคู่หูของเขาHarris บอก Joyner ว่า Stone ตั้งใจที่จะขายรหัสดาวเทียมให้กับผู้เสนอราคาสูงสุด

ไม่นานหลังจากนั้น สโตนลักพาตัวจอยเนอร์และอธิบายว่าเขากำลังพยายามหยุดอาชญากรที่รู้จักกันในชื่อแบล็กแบดเจอร์จากการขายรหัส แต่ต้องใช้ทักษะของจอยเนอร์ในการหาสถานที่นัดพบ หลังการจู่โจมโดยนักล่าเงินรางวัล จอยเนอร์หนีไปและโทรหาแม็กกี้ โดยบอกให้เธอไปพบเขาที่สำนักงานที่ปรึกษาการแต่งงาน แฮร์ริสสกัดกั้นเขาและบอกเขาว่าสโตนคือแบล็กแบดเจอร์ 

 เธอเตือนเขาว่าอย่าบอกแม็กกี้และให้อุปกรณ์เตือนพวกเขาถึงตำแหน่งของสโตนจากนั้น Joyner ก็มาพบแม็กกี้เพื่อให้คำปรึกษาเรื่องการแต่งงาน ซึ่งเขาพบว่าสโตนแกล้งทำเป็นที่ปรึกษา Stone เกลี้ยกล่อมให้ Joyner ช่วยเขา ดังนั้นเขาจึงนัดพบกับ Trevor Olson ซึ่งสามารถติดตามบัญชีนอกชายฝั่งสำหรับการประมูลเพื่อให้พวกเขาสามารถหาที่ตั้งของข้อตกลงได้ โอลสันประดิษฐ์คำขอโทษก่อนจะต่อต้านสโตน แฮร์ริสโทรหาจอยเนอร์และขู่ว่าจะจับกุมแม็กกี้หากเขาไม่ช่วยพวกเขากักขังสโตน จอยเนอร์ทรยศสโตนอย่างไม่เต็มใจ และซีไอเอจับกุมเขา

ขณะที่แฮร์ริสทรมานสโตนเพื่อให้เขาสารภาพ จอยเนอร์ช่วยสโตนหลบหนี จอยเนอร์พบว่าข้อตกลงนี้กำลังเกิดขึ้นในโรงจอดรถใต้ดิน ใน บอสตัน และช่วยสโตนขโมยเครื่องบิน สโตนเข้าไปคนเดียว ขณะที่ Joyner เห็นว่าแฮร์ริสเข้ามาในเวลาต่อมา เขาสันนิษฐานว่าเธอคือแบล็กแบดเจอร์และวิ่งตามเธอไปเพียงเพื่อพบสโตนพบกับผู้ซื้อและอ้างว่าเป็นแบล็กแบดเจอร์ สโตนยิง Joyner เล็มหญ้าที่คอเพื่อให้เขาปลอดภัย สแตนตันมาถึง แกล้งทำเป็นตาย และเผยให้เห็นตัวเองเป็นแบล็กแบดเจอร์เกิดการทะเลาะวิวาทกัน และสแตนตันเปิดเผยแผนการที่จะใส่ร้ายสโตนในคดีนี้ ดูหนังออนไลน์

 สโตนฆ่าสแตนตันด้วยการฉีกคอของเขาออก Joyner และ Stone กลับมาพบกันอีกครั้งในโรงเรียนมัธยมปลายปีที่ 20 ของพวกเขา เมื่อมาถึง Joyner ก็คืนดีกับแม็กกี้และสัญญาว่าจะปรับปรุงการแต่งงานของพวกเขา ราชางานพรอมคนใหม่ได้รับการประกาศให้เป็นสโตน Joyner เปิดเผยให้ Maggie ทราบว่าเขาแฮ็คระบบการลงคะแนนของโรงเรียนเพื่อให้เกิดขึ้น โอลสันปรากฏตัวขึ้นเพื่อกลั่นแกล้งสโตนอีกครั้ง แต่ในที่สุดสโตนก็ลุกขึ้นยืนเพื่อตัวเองและต่อยเขาโดยไม่รู้ตัวสโตนกล่าวสุนทรพจน์ยอมรับโดยเปิดเผยว่าตนคือไวร์ดิชท์ 

กล่าวถึงความสำคัญของการเอาชนะอุปสรรค และยกย่องจอยเนอร์ว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา จากนั้นเขาก็หวนคิดถึงเหตุการณ์ที่น่าอับอายที่สุดของตัวเองด้วยการถอดเสื้อผ้าทั้งหมดออก จากนั้นสโตนก็พบกับดาร์ลาผู้คลั่งไคล้โรงเรียนมัธยมของเขาซึ่งเขาเต้นรำด้วย ตอนนี้แม็กกี้ตั้งครรภ์แล้ว และจอยเนอร์ได้เข้าร่วมซีไอเอในฐานะเพื่อนร่วมงานของสโตน เป็นของขวัญสำหรับวันแรกในการทำงาน สโตนส่งคืนเสื้อแจ๊คเก็ตตัวแทนของจอยเนอร์

 ที่มา WIKI