Chain Reaction เร็วพลิกนรก (1996) พากย์ไทย

หนังเรื่องนี้วุ่นวาย ไม่มีโครงเรื่อง มีการระเบิดของ CGI ที่ไม่ดี และการกระทำซ้ำซาก ผู้กำกับแอนดรูว์ เดวีส์ ได้ผลิตภาพยนตร์แอ็กชันที่ดีขึ้นอย่าง THE FUGITIVE และ UNDER SIEGE ดังนั้นความพยายามครั้งล่าสุดของเขาจึงน่าผิดหวัง เป็นหนังแมวและเมาส์ที่มีการกระทำเพียงเล็กน้อยและเรื่องราวที่ไร้จุดหมาย

ChainReaction เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญอเมริกันในปี 1996 ที่นำแสดงโดย Morgan Freeman, Keanu Reeves, Rachel Weisz และ Brian Cox เป็นการนำเอาแนวระทึกขวัญคลาสสิกมาผสมใหม่ แต่ไม่สามารถสร้างความประทับใจได้ โครงเรื่องไม่น่าเชื่อถือและฉากไล่ล่าก็น่าเบื่อ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้แย่ แต่มีศักยภาพมากมายในการเป็นภาพยนตร์ที่ดีขึ้น เรื่องราวและนักแสดงทำได้ดี แม้ว่าบทภาพยนตร์จะค่อนข้างแฮ็กและขี้ขลาด มันยังถูกเรียกว่าเป็นหนังแนวเทคโน-ระทึกขวัญ แต่กลับเต็มไปด้วยความซ้ำซากจำเจมากกว่าภาพยนตร์อัจฉริยะ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีการแสดงของมอร์แกน ฟรีแมนที่ปรุงไม่สุกและการแสดงจี้เล็กๆ น้อยๆ มากมาย ภาพมีความโดดเด่นใน ChainReaction ซึ่งเกิดขึ้นในชิคาโกในช่วงฤดูหนาว ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอภาพถ่ายที่สวยงามของเมือง รวมถึงฉากในเขตอุตสาหกรรมและรอบๆ หอดูดาวทางดาราศาสตร์ ฉากแอ็คชั่นก็น่าประทับใจเช่นกัน แม้ว่าจะดูเหมือนเป็นความผิดพลาดในการจับคู่ Rachel Weisz และ Keanu Reeves เข้าด้วยกันดูหนังออนไลน์

ตัวละครในภาพยนตร์มีความน่าพอใจและการแสดงก็ดี การแสดงของ Keanu Reeves ในบท Eddie นั้นเพียงพอ แต่บทบาทของ Rachel Weisz ในบท Lily ถูกปิดเสียงและทำให้ศักยภาพในอนาคตของเธอลดลงเพียงเล็กน้อย การแสดงภาพของพอล แชนนอนของมอร์แกน ฟรีแมน ที่ปรึกษาเก่าของเอ็ดดี้ เป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ แม้ว่า Freeman จะไม่รู้จักผลงานที่ยอดเยี่ยมของเขา แต่เขาก็ยังสร้างตัวละครที่ดีที่นี่ เรื่องราวไม่ได้มีความเป็นต้นฉบับมากนัก แต่ให้ความบันเทิง และฉากแอคชั่นก็น่าประทับใจ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีข้อบกพร่องอยู่บ้าง แต่ก็คุ้มค่าที่จะดูเพียงเพื่อเพลิดเพลินไปกับการผลิตที่ลื่นไหลและออกเทนสูง มีการจัดเรต PG-13 แต่ขอเตือนไว้ว่ามีเนื้อหาที่รุนแรงและหยาบคาย แม้ว่าจะมีการแสดงที่แข็งแกร่งหลายอย่างใน ChainReaction แต่ก็ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ลึกซึ้งหรือกระตุ้นความคิดเป็นพิเศษ Reeves และ Weisz เล่น Good Guys ทั่วไปและดูเหมือนจะไม่ผูกมัดในบทบาทนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่เป็นภาพยนตร์เช็คเงินเดือนและได้รับการช่วยเหลือจากภัยพิบัติจากการแสดงของมอร์แกน ฟรีแมนเท่านั้น โครงเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่พลังงานที่คงอยู่ตลอดไป และในขณะที่พล็อตเรื่องน่าสนใจ แต่งานเขียนก็ดูหยาบและมีความคิดโบราณ แท็กเทคโนระทึกขวัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างเก่าและซีเควนซ์แอ็คชั่นก็อืด ด้วยเหตุนี้ ChainReaction จึงเป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ลงดูหนังพากย์ไทย

มอร์แกน ฟรีแมน รับบทเป็น พอล แชนนอน หัวหน้าของเอ็ดดี้ เขามีพฤติกรรมที่แปลกประหลาดในลักษณะที่เป็นเอกสิทธิ์ แม้ว่าตัวละครนี้จะเล่นโดยทอมมี่ ลี โจนส์ในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ แต่ฟรีแมนก็ทำให้เขามีความยับยั้งชั่งใจและความละเอียดอ่อนมากขึ้น แม้ว่า Paul Shannon จะเป็นวายร้ายที่ดีในภาพยนตร์ แต่ก็ไม่ได้น่าสนใจอย่างยิ่ง เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวชีวิตของนักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยที่ทำงานด้านการผลิตพลังงานจากไฮโดรเจน มอร์แกน ฟรีแมน รับบท ดร.พอล แชนนอน ซึ่งเป็นผู้อำนวยการศูนย์วิจัยพลังงาน เพื่อนร่วมงานของเขา ได้แก่ ดร.อลิสแตร์ บาร์คลีย์ นักวิทยาศาสตร์ที่เสียสละและเป็นคนมีอุดมคติในอุดมคติ ทีมนี้นำโดยดร. ลิลี่ ซินแคลร์ ซึ่งมีปัญหาในการสตาร์ทรถของเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วย Lily Sinclair ที่ถูกจัดวางให้เป็นสายลับ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามชีวิตของผู้คนเหล่านี้และครอบครัวของพวกเขาในขณะที่พวกเขาต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดหลังจากการล่มสลายของเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงที่ยอดเยี่ยม และมอร์แกน ฟรีแมน รับบทเป็นพอล แชนนอนเป็นนักแสดงที่ทรงพลัง เป็นที่นิยมอย่างมากและได้รับคำวิจารณ์อย่างวิพากษ์วิจารณ์ หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ดีๆ ที่จะรับชมบนหน้าจอขนาดใหญ่ Chain Reaction 1996 อาจเหมาะสำหรับคุณข้อมูล IMDb