Chasing the Dragon เป๋ห่าวเป็นเจ้าพ่อ (2017) ซับไทย

Chasing theDragon ซึ่งก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ King of Drug Dealers เป็นภาพยนตร์อาชญากรรมของฮ่องกงที่กำกับโดยหว่องจิง ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Donnie Yen ในบทนักเลง Crippled Ho ซึ่งเป็นตัวละครที่อิงจากนักเลงในชีวิตจริง Ng Sik-ho Andy Lau ยังแสดงบทบาทของเขาในฐานะ Lee Rock แม้ว่า Chasing theDragon จะไม่ใช่หนังแอคชั่น แต่เป็นหนังระทึกขวัญที่แข็งแกร่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉากต่อสู้ประชิดมือไม่กี่ฉากในครึ่งแรก แต่พวกมันสั้นและสั่นคลอน ขาดอุ้บ อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นการรับชมที่ดีในค่ำคืนแห่งการชมภาพยนตร์ของครอบครัว ดอนนี่ เยนทำงานได้ดีในบทบาทของอาชญากรในฮ่องกง และแอนดี้ หลิวทำหน้าที่ตำรวจได้ดี นักแสดงสมทบก็มีส่วนร่วมด้วย และหนังก็ดำเนินไปได้ดีและไม่มีช่วงเวลาที่น่าเบื่อ Chasing theDragon ไม่ใช่หนังที่ยอดเยี่ยม แต่มีข้อดีมากมาย แม้ว่า Chasing theDragon จะเป็นแนวแก๊งสเตอร์ แต่ก็มีเนื้อเรื่องที่ยอดเยี่ยม การแสดงที่ดีและซาวด์แทร็กที่ยอดเยี่ยม เป็นหนึ่งในภาพยนตร์นักเลงที่ดีที่สุดในความทรงจำล่าสุด ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดยดอนนี่ เยน ผู้ซึ่งได้กลายเป็นหนึ่งในนักแสดงศิลปะการต่อสู้ที่ดีที่สุดในฮอลลีวูดดูหนังออนไลน์

ก่อนหน้านี้มีชื่อว่า King of Drug Dealers, Chasing theDragon เป็นละครอาชญากรรมของฮ่องกงที่กำกับโดยหว่องจิง นำแสดงโดย Donnie Yen ในบท Crippled Ho โดยอิงจากนักเลงในชีวิตจริง Ng Sik-ho Andy Lau กลับมารับบทเป็น Lee Rock ชื่อเป็นคำแสลงกวางตุ้งสำหรับเฮโรอีน แต่นั่นเป็นเพียงหนึ่งในหลายความชั่วร้ายที่ปรากฎในภาพปะติดใต้เครดิตเปิด ภาพยนตร์เรื่องนี้ประกอบด้วยภาพที่ฉายซ้ำของความชั่วร้ายและฟุตเทจจากภาพยนตร์ข่าวของภาพถนนในทศวรรษ 1960 ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของผู้ค้ายาเจ้าเล่ห์ชื่อร็อค ในภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญอาชญากรรม หลิวและเยนเล่นเป็นสองแก๊งอันธพาลที่โด่งดัง อดีตเคยเป็นหัวหน้ากองกำลังตำรวจฮ่องกง ขณะที่หลิวเป็นผู้นำองค์กรค้ายาเสพติด ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายในฮ่องกงในวันที่ 29 กันยายน ในละครอาชญากรรมของฮ่องกงเรื่องนี้ หลิวกลับมารับบทเป็นร็อค ซึ่งเป็นบทบาทที่เขาเล่นเมื่อ 26 ปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม เขาเปลี่ยนตัวละครให้เป็นผู้พูดภาษาอังกฤษที่เก่งกาจ ในขณะเดียวกัน เยนแสดงบุคลิกที่เอื้อเฟื้อนอกจอของเขาในฐานะ Crippled Ho

ฉากแอ็คชั่นใน Chasing theDragon 2017 ดำเนินไปได้ดีทีเดียว ทีมงานสตั๊นท์ที่มี Donnie Yen, Yu Kang และ Yan Hua ได้ออกแบบท่าเต้นฉากแอ็คชั่นได้อย่างยอดเยี่ยม นี่ไม่ใช่การแสดงศิลปะการต่อสู้ แต่ได้รับการประหารชีวิตอย่างดี Donnie Yen ผู้ซึ่งถูกพบเห็นครั้งสุดท้ายในภาพยนตร์ Star Wars เรื่อง Rogue One ล่าสุด เป็นคนที่คุ้นเคยในโรงภาพยนตร์ในฮ่องกง เขาเคยดูใน XXX: The Return of Xander Cage และเพิ่งกลับมาที่โรงภาพยนตร์ใน Chasing theDragon ในละครอาชญากรรมเรื่องนี้ ดอนนี่ เยน รับบทเป็นเจ้าพ่อยาเสพติดอันดับหนึ่งในฮ่องกง เขาได้รับความช่วยเหลือจากตำรวจ Lee Rock ที่ทุจริต ชายสองคนนี้สร้างสายสัมพันธ์ที่บางเฉียบ ซึ่งถูกทดสอบโดยความรุนแรงในภาพยนตร์ดูหนังพากย์ไทย

พล็อตเรื่อง Chasing theDragon 2017 ชวนให้นึกถึงภาพยนตร์นักเลงสมัยก่อน สคริปต์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ขับเคลื่อนด้วยแอ็กชันมากกว่าที่เน้นตัวละคร มันน่าจะทำให้แฟน ๆ ของภาพยนตร์นักเลงฮ่องกงดั้งเดิมและน่าจะดึงดูดผู้เปลี่ยนใจเลื่อมใสใหม่ อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ขาดความหนักแน่นของภาพยนตร์คลาสสิกในยุค 1990 Chasing the Dragon เป็นความร่วมมือครั้งแรกระหว่าง ดอนนี่ เยน ซูเปอร์สตาร์ศิลปะการต่อสู้และหลิว ภาพยนตร์เรื่องนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเปิดเผยระบบอาณานิคมที่เสียหายซึ่งอนุญาตให้ดำเนินต่อไปโดยผิดกฎหมายและยังคงเก็บเกี่ยวผลตอบแทน โครงเรื่องน่าสนใจมาก แต่บทไม่ค่อยดี เรื่องราวของภาพยนตร์เป็นเรื่องเกี่ยวกับชายสองคนที่ทำงานในอาชญากรมาเฟีย คนหนึ่งคือ หวู่ ฉีห่าว ผู้ซึ่งทำงานอยู่บนโลกใต้พิภพและทำธุรกิจเกี่ยวกับยาเสพติดในกำแพงเมืองเกาลูน อีกคนคือ Lei Luo ที่มาเยี่ยม Wu Shihao เพื่อดูว่าชีวิตของเขาก้าวหน้าไปอย่างไร ขณะที่หวู่กำลังโศกเศร้ากับการสูญเสียภรรยา เหมย (โจว ลี่ฉี) เขาก็พบว่าเล่ยต้องการเขา แจ็กกี้ ชาน รับบทนำได้ดี แต่แฟน ๆ อาจผิดหวังกับสไตล์แอ็คชั่นในภาพยนตร์เรื่องนี้ มันขัดเกลาน้อยกว่าและเป็นการทะเลาะวิวาทที่รุนแรงกว่าหนังแอคชั่นของแจ็กกี้ ชานทั่วไป อันที่จริง การต่อสู้เพียงครั้งเดียวที่เขามีกับ Philip Ng นักศิลปะการต่อสู้ที่ปรากฏตัวเป็นจี้นั้นสั้น แต่ในไม่ช้ามันก็กลายเป็นการทะเลาะวิวาทกับคู่ต่อสู้หลายคนข้อมูล IMDb