Chaya ชายา (2003) พากย์ไทย

ในเรื่องนี้ นักโบราณคดีหนุ่มค้นพบโลงศพของเจ้าหญิงโบราณ ในระหว่างการสืบสวน เขาค้นพบความลับของโลงศพ เพื่อช่วยชีวิตเจ้าหญิง เขาจึงออกเดินทางเพื่อไขปริศนาเบื้องหลังการฝังศพในสมัยโบราณ นี่คือจุดเริ่มต้นของการเดินทางที่น่าสนใจ

นักโบราณคดีค้นพบโลงศพของเจ้าหญิงโบราณในการขุดค้นทางโบราณคดี นักโบราณคดีหนุ่มได้ค้นพบโลงศพที่บรรจุมัมมี่ของเจ้าหญิงในสมัยโบราณ เจ้าหญิงเคยเป็นคู่รักของนักโบราณคดีรุ่นเยาว์ในชาติก่อน ตอนนี้ เธอพยายามแก้แค้นน้องสาวของเธอ ซึ่งเป็นคนรักของนักโบราณคดีรุ่นเยาว์ ดูหนังออนไลน์

อวัยวะของเจ้าหญิงถูกเก็บไว้ในขวดโหลที่เรียกว่า canopic jars ด้านหนึ่งของกล่องมีสัญลักษณ์ที่บอกว่าเธอเป็นธิดาของฟาโรห์ จารึกกล่าวว่าหลุมฝังศพเป็นของเจ้าหญิง Hatshepset ลูกสาวของฟาโรห์ Ameny Qemauในปีพ.ศ. 2515 คนงานได้ขุดหลุมหลบภัยทางอากาศและพบว่าโลงศพของเธอได้รับการดูแลอย่างดี มันมีวัตถุจากชีวิตที่สะดวกสบายของเธอ แม้แต่เส้นเลือดและเนื้อเยื่ออ่อนของเธอก็ยังไม่เสียหาย และผิวของเธอก็ยังยืดหยุ่นได้ นักโบราณคดีพบสารปรอทในโลงศพและเชื่อว่ามันถูกใช้เพื่อรักษาบาดแผลของเธอในฐานะสารต้านแบคทีเรียนักโบราณคดีหนุ่มผู้ค้นพบโลงศพรู้สึกทึ่งกับการค้นพบนี้ เธอตื่นเต้นและหลงใหลในการค้นพบนี้มาก เธอจึงเรียกการค้นพบนี้ว่าเป็น “ปาฏิหาริย์” ในทันที เมื่อตรวจสอบโลงศพ เธอก็รู้ว่าเป็นโลงศพของเจ้าหญิงในสมัยโบราณ นักโบราณคดีหนุ่มตัดสินใจทำสารคดีเกี่ยวกับการค้นพบนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากสาธารณชนและภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลมากมา ดูหนังพากย์ไทย

เรื่องย่อเรื่องย่อ Chaya2003: ภาพยนตร์เรื่องนี้หมุนรอบคนสองคน Dhanush (Kunchako Boban) และChaya Singh (Chaya Singh) Dhanush เป็นคนชั้นกลางที่ประมาทและหุนหันพลันแล่น ชายามีความทะเยอทะยานและมุ่งเน้นในอาชีพการงาน อยู่มาวันหนึ่ง ขณะที่ Dhanush กำลังติดตามChaya บนรถสองล้อของเขา เขาไม่ได้สังเกตรถคันข้างหน้าและชน Chaya Singh ได้รับบาดเจ็บ และ Dhanush ถูกบังคับให้ยอมรับความผิดพลาดของเขาและรับผิดชอบมัน หลังจากเกิดอุบัติเหตุ Dhanush ตัดสินใจที่จะไปเจนไนและพิสูจน์ตัวเองกับพ่อของเขาภาพยนตร์เรื่องนี้ผลิตโดยต่อพงศ์ ตุนคำแหง และเข้าฉายในปี พ.ศ. 2546 ได้รับการโหวตสามในห้าจากเทศกาลภาพยนตร์ไทย สามารถดูออนไลน์บน FULLTV ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งออนไลน์ที่มีภาพยนตร์มากกว่า 50,000 เรื่อง พวกเขาเพิ่มชื่อใหม่ทุกวัน นอกจากชญาแล้ว คุณยังสามารถชมภาพยนตร์ที่หลากหลายจากประเทศต่างๆวันที่วางจำหน่ายChaya เป็นหนังสยองขวัญของไทยที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2546 เป็นหนังระทึกขวัญเหนือธรรมชาติเกี่ยวกับตำนานของสองคันติก เคราจาอันแห่งกัมโบจา มิยาวันตราและอรวรรณวันตราเป็นผู้หญิงสองคนที่สูญเสียความทรงจำและพวกเขาต้องหาทางกลับไปสู่อดีต เรื่องราวน่าขนลุกน่าขนลุกและภาพยนตร์ก็ประกอบกันได้ดี มีนักแสดงและเครื่องแต่งกายที่ยอดเยี่ยมและมีองค์ประกอบที่สวยงาม
อ้างอิงจาก TMDB